Sự ưa chuộng vóc dáng gầy có quay trở lại?

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ năm, 15/09/2022 15:11 (GMT +7)
Đến cả Kim Kardashian cũng bắt đầu lăng xê vóc dáng gầy. Liệu rằng xu hướng này có quay lại?
Hashtag #Xu hướng làm đẹp trên TikTok #Xu hướng thời trang #BEAUTORY #Độ dáng

Nhắc đến Kim Kardashian là nhắc tới vóc dáng phồn thực, 3 vòng nảy lửa. Tuy nhiên, mới đây ngôi sao này bắt đầu lăng xê vóc dáng gầy - một điều mà dường như cô nàng chưa từng trải qua trước đó.

Dù nhận được nhiều lời khen về vẻ ngoài, vẫn có một số ý kiến cho rằng, Kim có thể bắt đầu trào lưu "gầy độc hại". 

1. Vóc dáng gầy lạ lẫm của Kim 

Sự thay đổi của Kim được phát hiện từ tháng 10/2021. Khi đó cô xuất hiện tại sự kiện với môt bộ đồ màu hồng khoe thân hình nhỏ gọn. Cũng tại sự kiện này, Kim chia sẻ về quá trình luyện tập và ăn uống lên trang cá nhân. 

Trước đó, Kim từng chia sẻ rằng vào Met Gala 2022, để mặc vừa chiếc váy của Marilyn Monroe, cô đã phải giảm 7kg trong thời gian ngắn. Kim nói: "Tôi thử chiếc váy và nó không vừa. Tôi đã nói với mọi người hãy cho mình ba tuần. Sau đó tôi ăn kiêng cực kỳ nghiêm ngặt, tôi không ăn carbs và đường trong suốt thời gian đó."

Nhiều người cảm thấy lạ lẫm trước vóc dáng gầy gò cúa Kim Kardashian.
Nhiều người cảm thấy lạ lẫm trước vóc dáng gầy gò cúa Kim Kardashian.

Sau 3 tuần, Kim đã giảm được 9kg. Tuy nhiên, cơ thể cô lại trở nên gầy gò đáng báo động. Xương sườn lộ rõ, vòng eo nhỏ xíu, mặt hóp lại.  

Nhiều fan bày tỏ bất bình khi Kim đã giảm cân hà khắc và khiến cho cơ thể không còn khỏe mạnh. Họ cũng lo lắng rằng, với sức ảnh hưởng của mình, Kim có thể khiến cho nhiều người bắt đầu lao vào giảm cân "bất chấp" như cách mà cô đã làm.

 2. Xu hướng gầy được tạo điều kiện đề hồi sinh 

Đây là tiêu đề bài viết của USA Today khi nói về vóc dáng Kim. Tờ báo cho rằng, nhờ sức ảnh hưởng của Kim cũng như xu hướng phong cách thời trang Y2K quay trở lại, mọi người đang càng yêu thích sự gầy gò hơn. "Cơ thể không giống như quần áo, mặc vào rồi bỏ ra. Thật nguy hiểm khi các cô gái trẻ chạy theo xu hướng và bạc đãi cơ thể mình." - Abigail Saguy, Giáo sư xã hội học chia sẻ. 

Xu hướng Y2K với những bộ đồ khoe dáng đang là độc lực khiến cho xu hướng gầy gò quay trở lại.
Xu hướng Y2K với những bộ đồ khoe dáng đang là độc lực khiến cho xu hướng gầy gò quay trở lại.

Nhiều chuyên gia sức khỏe cũng nói rằng, vóc dáng gầy gò trở lại có thể khiến cho nhiều người sử dụng những biện pháp giảm cân không lành mạnh.  

Tờ USA nhận định: "Hãy quan tâm đến sức khỏe, ăn mặc đúng cá tính. Việc tuân thủ một xu hướng xã hội sẽ khiến bạn làm giảm giá trị bản thân." 

Dù béo hay gầy, bạn vẫn đẹp
Dù béo hay gầy, bạn vẫn đẹp
Phương pháp làm đẹp " đau đớn" tạo nên vòng eo trứ danh của Kim Kardashian Kim Kardashian, Dua Lipa và Nicole Kidman cùng nhau “tấu hài” trong show Balenciaga Chuyên gia dinh dưỡng nói gì về chế độ ăn kiêng gây tranh cãi của Kim Kardashian tại Met Gala?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp