Cách làm sữa nướng mềm mịn béo ngậy mà lại dễ làm

Bun Bun Đăng lúc: Thứ ba, 20/07/2021 18:10 (GMT +7)
Không cần tốn quá nhiều thời gian đồng thời các nguyên liệu lại dễ kiếm bạn sẽ có ngay món ăn vặt – sữa nướng cực ngon cho cả nhà thưởng thức.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Không cần tốn quá nhiều thời gian đồng thời các nguyên liệu lại dễ kiếm bạn sẽ có ngay món ăn vặt – sữa nướng cực ngon cho cả nhà thưởng thức. Món sữa nướng với lớp vỏ bên ngoài vàng ruộm, thơm thơm mùi sữa hòa quyện với phần béo ngậy mềm mịn bên trong, cả trẻ con lẫn người già sẽ đều yêu thích. 

Để làm sữa nướng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Sữa tươi không đường: 500ml

- Đường cát: 25g

- Lòng đỏ trứng gà: 2 cái

- Bột ngô: 50g

- Phô mai: 2 lát 

Cách làm sữa nướng:

 Bước 1:

Trong một tô lớn, trộn đều 500ml sữa tươi, 25g đường cát, 1,5 lòng đỏ trứng và 50g bột ngô.

Cách làm sữa nướng mềm mịn béo ngậy mà lại dễ làm - Ảnh 1

Bước 2:

Lọc hỗn hợp qua rây để chắc chắn bạn có phần hỗn hợp mịn mượt, không vón cục. Sau đó bạn đổ hỗn hợp này vào nồi.

Cách làm sữa nướng mềm mịn béo ngậy mà lại dễ làm - Ảnh 2

Đặt lên bếp, đun nhỏ lửa, vừa đun vừa dùng thìa gỗ khuấy đều để sữa không bị vón cục. Khi hỗn hợp sữa bắt đầu nóng thì thả 2 lát phô mai vào khuấy cùng.

Cách làm sữa nướng mềm mịn béo ngậy mà lại dễ làm - Ảnh 3

Khi nồi sữa bắt đầu đặc lại, bạn tắt bếp.

Bước 3:

Đổ hỗn hợp sữa này ra tô thủy tinh đậy nắp lại và để trong tủ lạnh hơn 40 phút cho đến khi đông đặc hoàn toàn.

Cách làm sữa nướng mềm mịn béo ngậy mà lại dễ làm - Ảnh 4

Bước 4:

Sau khi sữa đông đặc hoàn toàn, úp ngược phần sữa xuống thớt. Sau đó lấy dao cắt miếng đều nhau.

Cách làm sữa nướng mềm mịn béo ngậy mà lại dễ làm - Ảnh 5

Bước 5:

Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C. Xếp các miếng sữa đông lên khay nướng đã lót sẵn giấy thấm dầu. Dùng chổi phết một lớp mỏng lòng đỏ trứng còn lại lên bề mặt của sữa. 

Cách làm sữa nướng mềm mịn béo ngậy mà lại dễ làm - Ảnh 6

Bước 6:

Đem nướng sữa trong khoảng 15 – 20 phút.

Cách làm sữa nướng mềm mịn béo ngậy mà lại dễ làm - Ảnh 7

Khi phần vỏ sữa cháy xém vừa đủ là được.

Cách làm sữa nướng mềm mịn béo ngậy mà lại dễ làm - Ảnh 8

Sữa nướng màu vàng tươi có những mảng màu nâu. Khi còn nóng sẽ mềm, bạn để nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn khoảng 1 giờ, sữa nướng sẽ mát lịm, lại núng nính ăn rất ngon. Ngoài ra, thay vì sử dụng lò nướng bạn cũng có thể dùng nồi chiên không dầu để chế biến món ăn này, tùy thuộc vào công suất của nồi chiên không dầu mà bạn điều chỉnh thời gian nướng cho phù hợp nhé.

Cách làm sữa nướng mềm mịn béo ngậy mà lại dễ làm - Ảnh 9

Chúc bạn thành công với cách làm sữa nướng này nhé!

12 món ăn vặt ngon, dễ làm, giải nhiệt nắng nóng hè trong "một nốt nhạc" Cách làm bánh bò dừa nướng bằng chảo chống dính ngay tại nhà Cách làm trứng nướng rau củ vừa đẹp vừa ngon lại có thể giảm cân Cách làm bánh cheesecake không cần lò nướng mát lịm, hấp dẫn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp