Tại sao các cô dâu phải đeo khăn voan trong ngày cưới?

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ tư, 11/08/2021 12:57 (GMT +7)
Trang phục cưới của cô dâu luôn luôn phải có một chiếc khăn voan đội đầu.
Hashtag #Váy cưới đẹp #BEAUTORY #Thời trang

Vào ngày cưới, dù có lựa chọn ăn vận theo phong cách nào hay đến từ nền văn hóa nào, các cô dâu ở khắp mọi nơi trên thế giới đều có điểm chung là có một chiếc khăn trùm đầu. Đằng sau món phụ kiện nhỏ bé này là cả một câu chuyện về văn hóa liên quan tới tình yêu và vẻ đẹp của phụ nữ. 

1. Khăn voan đội đầu để bảo vệ cô dâu khỏi tà ma 

Khăn voan trùm đầu có nhiều ý nghĩa nhưng nguyên thủy nhất là ý nghĩa biểu tượng cho tấm bùa hộ mệnh. Người xua quan niệm rằng, khi đội chiếc khăn lên mặt, chúng sẽ trở thành một tấm khiên để nâng niu, che chở, bảo vệ cô dâu khỏi những điều xúi quẩy từ thế lực ma quỷ. 

Khăn voan đội đầu giúp bảo vệ cô dâu khỏi ma quỷ vào ngày cưới.
Khăn voan đội đầu giúp bảo vệ cô dâu khỏi ma quỷ vào ngày cưới.

2. Nhắc nhở chú rể không đến với cô dâu vì nhan sắc

Khi xưa, đa số các đám cưới đều là những sự sắp đặt. Cô dâu và chú rể hoàn toàn không được biết mặt nhau cho đến ngày cưới. Vào ngày trọng đại, cô dâu sẽ xuất hiện trong lễ đường với một bộ váy trắng bồng bềnh cùng chiếc khăn voan đội đầu, che kín mặt. Lúc này, chiếc khăn như một thông điệp của cô dâu gửi đến chú rể rằng, giờ đây cuộc sống của cả hai đã hòa làm một, hãy yêu thương và trân trọng cô dâu vì tính cách chứ không phải vì nhan sắc hay những thứ tầm thường, phù phiếm rồi sẽ mất đi theo thời gian. 

Khăn voan là thông điệp mà cô dâu gửi đến chú rể rằng hãy yêu thương cô vì những giá trị bên trong chứ không phải nhan sắc.
Khăn voan là thông điệp mà cô dâu gửi đến chú rể rằng hãy yêu thương cô vì những giá trị bên trong chứ không phải nhan sắc.

3. Tránh sự xui xẻo 

Nhiều nền văn hóa quan niệm rằng nếu cô dâu và chú rể nhìn nhau trước khi được tuyên bố là vợ chồng, hôn nhân của họ sẽ đổ vỡ nhanh chóng. Lúc này, chiếc khăn voan đóng vai trò là một bức màn để ngăn cô dâu và chú rể trao nhau ánh mắt trước khi chính thức trở thành vợ chồng. Nhờ vậy, họ sẽ tránh khỏi những xui xẻo không đáng có và hạnh phúc bênh nhau đời đời kiếp kiếp. 

Khăn voan sẽ giúp cô dâu và chú rể tránh khỏi xui xẻo.
Khăn voan sẽ giúp cô dâu và chú rể tránh khỏi xui xẻo.

Như vậy, có thể thấy vai trò của khăn voan trong đám cưới là vô cùng quan trọng. Mặc dù một số người đã tối giản hóa trang phục cưới bằng việc "hô biến" chiếc khăn voan, nhưng đa số thì vẫn yêu thích, ưu tiên món phụ kiến cưới này, không chỉ bởi ý nghĩa của nó mà còn bởi chúng mang đến cho cô dâu vẻ e ấp, sang trọng trong ngày quan trọng của cuộc đời.

11 chiếc váy cưới đẹp nhất mọi thời đại Cháu gái Công nương Diana diện váy cưới xa hoa của Dolce & Gabbana Cô dâu Chanel: Khi show diễn trở thành lễ đường, "vedette" mặc váy cưới
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp