Hình ảnh nam tài xế ô tô chủ động dừng xe, đưa cụ bà sang đường

Hình ảnh nam tài xế ô tô chủ động dừng xe, đưa cụ bà sang đường
Đang lái container di chuyển trên đường, nam tài xế liền giảm tốc độ đánh xe vào lề đường chỉ vì phía trước có một cụ bà đang loay hoay ngơ ngác.

Mới đây mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh nam tài xế xe container chủ động dừng xe, xuống dắt cụ bà qua đường khiến nhiều người cảm động.

Theo đó, khi nam tài xế xe tải đang lưu thông trên đường thì phát hiện một cụ bà đang đứng loay hoay giữa dải phân cách như muốn sang đường, nhưng có lẽ khi đó vì thấy quá nhiều các phương tiện qua lại nên cụ sợ không dám đi.

Ngay lúc đó, nam tài xế đã dừng lại, xuống xe rồi bước đến xách giúp bà túi đồ, đồng thời còn nắm tay dắt cụ sang đường cẩn thận như đang dắt chính người thân của mình, sau đó mới tiếp tục hành trình. 

Hơn nữa, càng ấm lòng đó là khi cụ bà được bác tài này đưa sang đường đã có rất nhiều những xe khác cũng dừng lại để giúp cụ qua đường thuận tiện hơn.

Hình ảnh nam tài xế ô tô chủ động dừng xe, đưa cụ bà sang đường khiến ai cũng xúc động - Ảnh 1
Hình ảnh nam tài xế ô tô chủ động dừng xe, đưa cụ bà sang đường khiến ai cũng xúc động - Ảnh chụp màn hình

Clip sau khi được đăng tải đã có rất nhiều người bày tỏ rằng, dù đây chỉ là việc làm nhỏ thôi nhưng hành động này của tài xế ô tô cực ý nghĩa. Cư dân mạng đã dành tặng "bác tài" tốt bụng "cơn mưa" lời khen.

Được biết clip này được ghi lại vào khoảng 11h ngày 23/1 vừa qua.

Trước đó, vào khoảng 12h trưa ngày 22/8/2019, 1 đoạn clip tương tự ghi lại cảnh nam tài xế 36 tuổi ở Hải Phòng khi đi trên quốc lộ 38 qua huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) nhìn thấy bà cụ đứng giơ tay xin đường từ xa đã giảm tốc và dừng lại để nhường đường nhưng bà cụ vẫn không dám qua. Lúc này nam tài xế đã bấm còi cho những xe đối diện dừng lại nhưng không có xe nào dừng. Do đó, anh đã xuống xe rồi giơ tay ra hiệu nhờ xe container ngược chiều dừng lại, đồng thời dắt bà cụ qua đường an toàn sau đó mới tiếp tục hành trình. 

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê