"Đại gia" phồng tôm tăng lãi 70% nhờ xuất khẩu

Công ty thực phẩm Bích Chi, một trong hai doanh nghiệp đứng đầu thị trường phồng tôm vừa công bố báo cáo tài chính quý III với mức lãi tăng kỷ lục.

Theo báo cáo tài chính quý III của Công ty cổ phần Thực phẩm Bích Chi, trong 9 tháng, doanh thu và lợi nhuận của công ty này đều tăng hai con số so với cùng kỳ, nhờ tăng trưởng cao từ thị trường xuất khẩu. Theo đó, doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế trong ba tháng gần nhất đạt 160 tỷ và 35 tỷ đồng, tăng 16% và 24% so với cùng kỳ năm trước.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh nghiệp thành lập ở Đồng Tháp thu về hơn 436 tỷ đồng doanh thu, tăng hơn 13% so với cùng giai đoạn năm 2019. Lãi trước thuế đạt 92 tỷ đồng, tăng 66%.

Kinh doanh bánh phồng tôm tăng lãi xuất 70% nhờ xuất khẩu - Ảnh 1
Kinh doanh bánh phồng tôm tăng lãi xuất nhờ xuất khẩu.

Doanh thu từ xuất khẩu của Bích Chi đạt hơn 285 tỷ đồng trong 9 tháng. Quy mô xuất khẩu cũng gần gấp đôi tiêu thụ trong nước. So với doanh thu nội địa, doanh thu xuất khẩu tăng 18%

Thực phẩm Bích Chi được thành lập năm 1966 tại Đồng Tháp. Doanh nghiệp này là một trong hai đơn vị sản xuất bánh phồng tôm lớn nhất Việt Nam. Ngoài ra, công ty còn sản xuất hơn 200 danh mục mặt hàng khác nhau làm từ gạo.