Thời tiết ngày 20/10: Hà Tĩnh Quảng Trị mưa to đến rất to

Thời tiết ngày 20/10: Hà Tĩnh Quảng Trị mưa to đến rất to

Hôm nay và ngày mai, từ Quảng Trị đến Đà Nẵng có mưa rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh từ Nghệ An đến Ninh Thuận và Tây Nguyên.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn do ảnh hưởng của không khí lạnh nên sáng sớm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác, đêm và sáng trời lạnh, các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa to đến rất to, có nơi đặc biệt to, riêng phía Nam có nơi trên 50mm, từ đêm nay mưa giảm dần.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong những ngày tới ở Bắc Bộ trời tiếp tục lạnh về đêm và sáng.

Dự báo, hôm nay và ngày mai, ở khu vực từ Quảng Trị đến Đà Nẵng có mưa rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh từ Nghệ An đến Ninh Thuận và Tây Nguyên.

Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế vẫn có nguy cơ ngập lụt sâu, diện rộng.

Thời tiết ngày 20/10: Trung Bộ nhiều nơi vẫn ngập lụt, miền Bắc lạnh về đêm và sáng - Ảnh 1
Thời tiết ngày 20/10: Trung Bộ nhiều nơi vẫn ngập lụt, miền Bắc lạnh về đêm và sáng - Ảnh 1

Dự báo thời tiết các vùng ngày 20/10:

Phía Tây Bắc Bộ hôm nay có mưa rải rác, đêm và sáng trời lạnh. Nền nhiệt trong ngày dao động từ 18 đến 23.

Khu vực Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác, đêm và sáng trời lạnh, nhiệt độ cao nhất là 26 độ, thấp nhất có nơi dưới 18 độ.

Hà Nội hôm nay sáng trời có mưa, đêm và sáng trời lạnh, nền nhiệt từ 19 đến 25 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có nơi mưa vừa, có nơi mưa to và dông rải rác, riêng các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa to đến rất to, có nơi đặc biệt to; Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế có mưa rất to, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nền nhiệt dao động từ 19 đến 27 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc có mưa to và dông rải rác, phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, cần đề phòng lốc sét, nhiệt độ dao động từ 23 đến 29 độ.

Tây Nguyên thời tiết hôm nay có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ; thấp nhất 20-23 độ.

Khu vực Nam Bộ hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, nhiệt độ dao động từ 23 đến 33 độ.