Tạo má lúm đồng tiền làm duyên ở cơ sở không uy tín, thiếu nữ 16 tuổi bị sưng vù mặt

NN Đăng lúc: Thứ sáu, 16/10/2020 18:28 (GMT +7)
Tạo má lúm đồng tiền là tiểu phẫu được nhiều người ưa chuộng vì yêu thích nét duyên dáng mà lúm đồng tiền này mang lại.
Hashtag #Tai biến phẫu thuật thẩm mỹ #Phẫu thuật thẩm mỹ #BEAUTORY #Độ dáng

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương vừa tiếp nhận một bệnh nhân nữ 16 tuổi ở Thái Bình chẩn đoán áp xe má trái, nguyên nhân ban đầu nghi ngờ viêm răng. Nhưng sau khi khai thác lịch sử y tế của bệnh nhân thì hóa ra cô gái này đã đi làm má lúm đồng tiền ở một cơ sở spa gây ra tình trạng viêm nhiễm nặng.

Theo như bệnh nhân 16 tuổi kể lại, với mong ước sở hữu nụ cười thuần Việt duyên dáng, cô đã đến một cơ sở thẩm mỹ quen để làm tiểu phẫu tạo má lúm đồng tiền. Thế nhưng duyên dáng đâu chưa thấy, chỉ thấy hậu quả nhãn tiền là sau 3 tuần làm tiểu phẫu, má trái của nạn nhân bị sưng nề, gây đau nhức đến nỗi lệch cả mặt. Sau khi má trái của cô ngày càng đau, có nhiều mủ, gia đình quyết định đưa cô đến BV. Răng Hàm Mặt Trung ương thăm khám.

Tạo má lúm đồng tiền làm duyên ở cơ sở không uy tín, thiếu nữ 16 tuổi bị sưng vù mặt
Tạo má lúm đồng tiền làm duyên ở cơ sở không uy tín, thiếu nữ 16 tuổi bị sưng vù mặt

Ths.BS Lại Bình Nguyên - Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Hàm mặt (Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương) cho biết, bệnh nhân vào viện với tình trạng sưng vù má trái. Sau khi thăm khám thì chẩn đoán má người bệnh bị nhiễm trùng nặng, có ổ mủ lớn do áp xe viêm nhiễm bên trong.

Dẫn đến tình trạng này, các bác sĩ cho rằng có thể cơ sở thẩm mỹ đã không làm tốt nguyên tắc khử khuẩn, khử trùng không gian và dụng cụ phẫu thuật. Và khi nạn nhân gặp biến chứng thì lại không can thiệp kịp thời, dẫn đến tình trạng sưng viêm ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Sau khi nhập viện, bệnh nhân 16 tuổi đã được phẫu thuật nạo viêm, rạch và dẫn lưu ổ mủ. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng bày tỏ sự e ngại rằng với tình trạng của bệnh nhân này, sau khi điều trị ổn định sẽ để lại trên má trái một tổn khuyết trũng do viêm nhiễm quá nặng nề.

Mặc dù biến chứng khi tạo má lúm đồng tiền không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng vết sẹo để lại thì rất mất thẩm mỹ. Đây cũng là loại biến chứng không hề hiếm gặp, lý do là tiểu phẫu này dùng chỉ để khâu tạo lúm đồng tiền từ phía trong má tránh sẹo lộ, trong khi vùng khoang miệng lại là nơi cư trú nhiều vi khuẩn và rất dễ bị nhiễm trùng.

Dù bạn làm tiểu phẫu tạo má lúm đồng tiền hay bất cứ tiểu phẫu nào dù đơn giản nhất thì cũng cần sự thăm khám của các bác sĩ có chuyên môn tại các cơ sở uy tín được cấp phép của bộ y tế. 

Thái Nguyên: Suýt mù hai lần sau tiêm filler nâng mũi Người phụ nữ nhận lại chiếc mũi có 4 lỗ sau khi bỏ 70 triệu để thẩm mỹ Biến hình thành "người sư tử" do phẫu thuật thẩm mỹ quá đà Số phận cô gái Việt phẫu thuật thẩm mỹ giống Phạm Băng Băng giờ ra sao?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp