Tết Âm lịch 2023, người lao động có thể được nghỉ từ 7 đến 9 ngày

Trần Lê Đăng lúc: Thứ bảy, 27/08/2022 17:19 (GMT +7)
Bộ Lao động Thương binh Xã hội đưa ra đề xuất nghỉ 7 ngày hoặc 9 ngày cho Tết Âm lịch 2023.
Hashtag #Kiến thức cần biết #NEWS #Nóng trên MXH

Mới đây, Bộ Lao động Thương binh Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) vừa đưa ra một số đề xuất về lịch nghỉ Tết Âm lịch 2023. Cụ thể, phương án đầu tiên được đưa ra là công chức, người lao động sẽ nghỉ tết trong vòng 7 ngày từ 29/12 Âm lịch đến 5/1/2023. Phương án thứ hai được đưa ra là nghỉ tết trong 9 ngày từ 30/12 Âm lịch đến 8/1/2023.

Tết Âm lịch 2023, người lao động có thể được nghỉ từ 7 đến 9 ngày - Ảnh 1

Trong những phương án này, Bộ Lao động Thương binh Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) kiến nghị sử dụng phương án nghỉ 7 ngày cho dịp tết Quý Mão 2023. Lý do được đưa ra là lịch nghỉ tết này cân đối trước và sau tết, hơn hết ngày nghỉ liên tục không quá dài giúp người dân dễ dàng bắt nhịp với lịch trở lại làm việc.

Được biết sau khi xem xét các ý kiến của các bộ ban ngành, đơn vị sẽ trình Thủ tướng xem xét và phê duyệt.

>>> Xem thêm: Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023: Học sinh TP.HCM được nghỉ 9 ngày

Tết Âm lịch 2023, người lao động có thể được nghỉ từ 7 đến 9 ngày - Ảnh 2

Sau khi có thông tin về đề xuất nghỉ tết nguyên đán Quý Mão 2023, nhiều ý kiến bàn luận sôi nổi về chủ đề này:

- Hãy ưu tiên phương án nghỉ 9 ngày tết: thứ nhất các nước phát triển một năm họ có rất nhiều kỳ nghỉ và thậm chí còn có những kỳ nghỉ dài ngày từ 10-15 ngày nó khích thích tiêu dùng và du lịch phát triển, thứ hai là những gia đình ở xa lâu mới được về quê ăn Tết cùng không quá vất vả về đi lại rồi còn....... rất nhiều thứ nữa.

- Nghỉ 9 ngày là hợp lý nhất, công nhân về quê tái tạo sức lao động vui chơi giải trí, kích cầu mua sắm và mọi người thấy vui vẻ không cập rập.

- Lại Tết. Em không thích Tết đâu ạ. Nhưng theo em nghỉ Tết thì nên chọn phương án 2 ạ. Nghỉ 9 ngày.

- Nên nghỉ Tết nguyên đán 7 ngày là hợp lý...

Tết nguyên đán là dịp đặc biệt quan trọng trong văn hóa của người Việt. Bên cạnh việc nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng sau một năm dài lao động miệt mài, đây cũng là dịp để những người con xa quê được trở về quây quần cùng gia đình. Tết là dịp ý nghĩa để các thành viên trong gia đình cùng nhau tâm tình trò chuyện về những điều đã làm được trong một năm, gửi tới nhau những lời chúc bình an, hạnh phúc cho một năm mới, một sự khởi đầu mới.

Dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9, vé máy bay, tàu hỏa đắt lên cả triệu đồng Tuấn Hưng đưa gia đình đi nghỉ lễ, khẳng định quây quần bên vợ con là kỷ niệm vô giá Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023: Học sinh TP.HCM được nghỉ 9 ngày
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp