Tết Dương lịch 2022 người lao động được nghỉ mấy ngày, nếu đi làm thì tính lương thế nào?

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 30/12/2021 08:55 (GMT +7)
Đi làm vào ngày Tết Dương lịch 2022 người lao động sẽ được tính làm thêm giờ và được tính tiền lương theo quy định.
Hashtag #Kiến thức cần biết #Người lao động #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Cụ thể khi đi làm ngày Tết Dương lịch 2022 người lao động sẽ được tính tiền lương theo quy định như sau:

Người lao động được doanh nghiệp trả lương ít nhất bằng 300% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc đang làm, số tiền này là chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với những trường hợp lao động được hưởng lương ngày.

Tết Dương lịch 2022 người lao động được nghỉ mấy ngày, nếu đi làm thì tính lương thế nào? - Ảnh Dân Trí
Tết Dương lịch 2022 người lao động được nghỉ mấy ngày, nếu đi làm thì tính lương thế nào? - Ảnh Dân Trí

>>> Xem thêm: Hà Nội vẫn tổ chức lễ hội dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Nếu người lao động đi làm vào ngày thứ Bảy, Chủ Nhật thì doanh nghiệp sẽ trả lương ít nhất bằng 200% tiền lương tính theo theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc người lao động đang làm, số tiền này cũng chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

Đối với những người làm thêm giờ vào ban đêm thì được trả thêm các khoản bằng ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc của 1 ngày làm việc bình thường trong tuần.

Bên cạnh đó, người lao động còn được nhận thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày của ngày làm việc bình thường nếu người lao động không làm thêm giờ vào ban ngày hoặc đơn giá tiền lương hoặc tiền lương dựa trên công việc làm vào ban ngày của ngày nghỉ Tết Dương lịch 2021 nếu người lao động có làm thêm giờ vào ban ngày.

Bộ luật Lao động 2019 quy định, dịp Tết Dương lịch hằng năm người lao động được nghỉ làm một ngày và hưởng nguyên lương. Năm 2022, Tết dương lịch rơi vào Thứ Bảy cuối tuần do đó theo quy định, người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày thứ hai tuần kế tiếp. Thời gian nghỉ Tết dương lịch 2022 sẽ liên tục từ ngày 1/1/2022 đến hết ngày 3/1/2022.

Tại Việt Nam từ năm 2021, trong năm có tổng cộng 11 ngày nghỉ lễ, Tết chính thức. Trong đó dịp lễ Quốc khánh 2/9 người lao động sẽ được nghỉ tăng thêm một ngày liền kề trước hoặc sau và được Chính phủ quyết định. Nếu ngày lễ rơi vào ngày cuối tuần thì người lao động được sẽ nghỉ bù ngày kế tiếp.

Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2022 của người lao động

Tết dương lịch năm 2022 tức ngày 1/1/2022 rơi đúng vào ngày nghỉ cuối tuần, do đó người lao động sẽ nghỉ bù vào ngày thứ 2 liền kề. Như vậy dịp Tết Dương lịch 2022 người lao động sẽ được nghỉ liên tiếp 3 ngày từ 1 - 3/1.

Tết Dương lịch 2022 người lao động được nghỉ mấy ngày, nếu đi làm thì tính lương thế nào? - Ảnh 2

Về lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Bộ LĐTB&XH cho biết, dựa trên ý kiến của 16 bộ, ngành và cơ quan ngang bộ đồng ý với phương án cho người lao động nghỉ 9 ngày liên tục. Thời gian bắt đầu từ 27 tháng Chạp năm Tân Sửu (tức ngày 29/1/2022) đến mùng 6 tháng Giêng năm Nhâm Dần (tức ngày 6/2/2022). Trong đó, có 5 ngày nghỉ Tết chính thức và 4 ngày nghỉ rơi vào cuối tuần.

Thời tiết dịp Tết Dương lịch 2022 cho các vùng trên cả nước Thời tiết xấu trên biển Đông sẽ kéo dài đến Tết Dương lịch TP.HCM: Dừng không bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp