Thái độ gây sốt MXH của chú rể khi cô dâu ngồi lì trong xe cưới đếm tiền

Thái độ gây sốt MXH của chú rể khi cô dâu ngồi lì trong xe cưới đếm tiền

Mặc dù xe hoa đã tới nhà trai nhưng cô dâu vẫn ngồi lì trong xe để đếm tiền. Hình ảnh chú rể cầm ô kiên nhẫn đứng đợi cô dâu đã gây sốt cộng đồng mạng.

Mới đây, một cặp đôi ở Hoài Bắc (An Huy, Trung Quốc) đã tổ chức đám cưới trong sự chúc phúc của người thân, bạn bè và hai bên gia đình. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói cho đến khi cư dân mạng biết rõ được câu chuyện đằng sau bức ảnh chụp gương mặt biểu cảm của chú rể.

Thái độ gây sốt MXH của chú rể khi cô dâu ngồi lì trong xe cưới đếm tiền - Ảnh 1
Gương mặt biểu cảm của chú rể đã gây sốt cộng đồng mạng.

Từ sáng sớm, nhà trai đã đến nhà gái để đón dâu. Khi xe hoa quay về và dừng trước cửa nhà trai thì mọi người đều vui mừng ra đón dâu mới. Tuy nhiên, đợi mãi mà vẫn không thấy cô dâu xuống xe nên mọi người nghĩ rằng cô dâu còn đang e ngại. Đến khi tới gần xe hoa mọi người mới phát hiện ra sự thật không phải như thế.

Lý do cô dâu không xuống xe là đang mải đếm phong bao lì xì nhà trai đưa. Thậm chí, cô còn đếm đi đếm lại số tiền cầm trong tay tới 3 lần và dường như vẫn chưa có ý định dừng lại. Bên ngoài xe, gia đình nhà trai gồm cả người lớn trẻ nhỏ đều đang đứng vây quanh xe cưới rất đông.

Chú rể cũng đã xuống xe, cầm ô đứng bên cạnh chờ cô dâu hoàn thành "công việc trọng đại". Trong lúc đứng đợi, chú rể thi thoảng lại liếc mắt nhìn họ hàng rồi lại nhìn sang phía cô dâu đang đếm tiền. Trên khuôn mặt chú rể lộ rõ sự sốt ruột xen lẫn chút khó chịu. Tuy nhiên, cả chú rể và mọi người xung quanh chẳng ai dám thúc giục cô dâu.

Thái độ gây sốt MXH của chú rể khi cô dâu ngồi lì trong xe cưới đếm tiền - Ảnh 1
Mọi người đứng vây quanh xe cưới rất đông để đợi cô dâu hoàn thành nốt "công việc trọng đại".

Được biết, theo phong tục địa phương, trước khi cô dâu bước xuống xe hoa thì chú rể phải tặng cho cô dâu một bao lì xì. Số tiền trong bao lì xì thường được hai bên gia đình bàn bạc từ trước. Nhưng có lẽ do cô dâu không tin chú rể, sợ bản thân thiệt thòi nên mới nhất quyết ngồi trong xe đếm tiền, xong xuôi mới chịu xuống cử hành hôn lễ.

Sự việc sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều tỏ ra bất bình trước hành động kém duyên này của cô dâu. Một số người bình luận: "Thiếu gì lúc đếm tiền mà phải ngồi đếm ngay lúc đó. Để bao nhiêu người chờ như thế có vui không? Thật kém duyên", "Không hiểu cô dâu đang nghĩ gì lúc đó nữa. Thực sự nể chú rể vì kiên trì đứng chờ như vậy".

Chia sẻ facebook Copy URL
Hồng Ngọc