Thánh mỳ gói Nhật Bản: Nếm gần 7000 loại mì với các vị khác nhau, dành cả đời để đi tìm "món mì hoàn hảo nhất"

Thánh mỳ gói Nhật Bản: Nếm gần 7000 loại mì với các vị khác nhau, dành cả đời để đi tìm

Kỷ lục này thuộc về nhà ẩm thực đến từ đất nước mặt trời mọc, nó cũng liên quan đến công việc chính của ông là thử nghiệm hương vị các loại mỳ gói khác nhau.

Toshio Yamamoto, hay còn được biết đến với nghệ danh "Tontantin", là một nhà ẩm thực người Nhật Bản chuyên thử nghiệm các loại mì ăn liền khác nhau với đầy đủ các loại hương vị từ phổ biến đến kỳ lạ nhất. Các loại mì ông thử cũng có xuất xứ tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Đã 25 trôi qua tính từ năm 1996 tới nay, "Thánh mì" Yamamoto đã "nếm" gần 7000 cốc mì ăn liền và gần như mỗi ngày đều là một loại mì không trùng nhau. Tất cả những quốc gia đầu bảng về món mì đóng gói, đóng hộ như Nhật, Hàn, Việt Nam, Thái Lan... đều đã được "lưỡi" của Yamamoto thử qua. Ông còn thử thêm các loại mì tự chế, mì "gia truyền" hay mì dưới dạng pha trộn thử nghiệm, tất cả nhằm mục đích theo ông là để: "Tìm ra loại mỳ hoàn hảo nhất".

Thánh mỳ gói Nhật Bản: Nếm gần 7000 loại mì với các vị khác nhau, dành cả đời để đi tìm
Thánh mỳ gói Nhật Bản: Nếm gần 7000 loại mì với các vị khác nhau, dành cả đời để đi tìm "món mì hoàn hảo nhất".

Yamamoto từng chia sẻ rằng, từ khi còn học nấu ăn ở trường tiểu học, niềm đam mê với mì đã nhen nhóm trong ông, đến mức thậm chí sau đó ông còn làm một bộ phim về chàng trai luôn tìm kiếm loại mì khiến người ăn trở nên bất tử. Nhưng mục tiêu tìm kiếm loại mì ăn liền hoàn hảo của ông lại bắt đầu từ một  chuyến du lịch.

Khi ấy Yamamoto còn là một kỹ sư điện. Ông đã bắt gặp một loại mì độc đáo mà ông chưa từng thấy trước đây ở tỉnh Niigata. Kể từ đó, ông luôn sử dụng mỗi chuyến công tác như là một cơ hội để săn tìm các loại mì mới. Đến năm 1996, ông lập ra một trang web có tên i-ramen.net với nội dung chính là đăng tải thông tin, lưu trữ hình ảnh và chia sẻ cảm nhận hương vị về các món mì ăn liền mà ông từng thử qua tới mọi người.

Thánh mỳ gói Nhật Bản: Nếm gần 7000 loại mì với các vị khác nhau, dành cả đời để đi tìm

Không ngờ rằng, trang web của ông trở nên rất phổ biến và đã thu hút được hơn 1,4 triệu lượt người truy cập. Nhiều người hâm mộ thậm chí còn gửi mì ăn liền đến tận nhà ông để được "review" thử. Sau này, ông chuyển sang hoạt động trên "mặt trận" Youtube cho hợp thời và trang web i-ramen.net hiện đã dừng hoạt động.

Thánh mỳ gói Nhật Bản: Nếm gần 7000 loại mì với các vị khác nhau, dành cả đời để đi tìm

Các loại mì mà Yamatomo thưởng thức hết sức đa dạng, đa số là xuất phát từ quê hương món mì gói là Nhật Bản, song ông cũng hứng thú với mì tại nhiều quốc gia khác, trong đó Mì Hảo Hảo "huyền thoại" của Việt Nam cũng là một cái tên trong danh sách.

Kể từ năm 2006, kênh YouTube có tên "tontantin"  của Yamamoto vẫn đều đặn đăng tải một tuần 5 video, tất nhiên là nội dung xoay quanh các cốc mỳ và hương vị của chúng. Toshio Yamamoto thậm chí đã nghỉ hưu sớm công việc tại nhà máy điện vào năm 2014 để có thể dành toàn bộ thời gian cho các hoạt động liên quan đến mì của mình.

Thánh mỳ gói Nhật Bản: Nếm gần 7000 loại mì với các vị khác nhau, dành cả đời để đi tìm
Ông sẽ không dừng lại cho đến ngày tìm được "món mì ăn liền hoàn hảo nhất".

Hiện ông cũng đang viết một cuốn sách và tiếp tục ăn mì gần như mỗi ngày. Tính đến nay, sau 25 năm miệt mài "nếm mỳ". Ông đã thử tới hơn 7000 cốc mì ăn liền, đáng tiếc là theo ông  thì vẫn chưa thể tìm ra được món mì mà ông cho điểm 5 sao. Ở tuổi U60, Yamamoto vẫn kiên trì với sự nghiệp tìm ra "món mì hoàn hảo" của bàn thân. “Tôi sẽ không dừng lại và sẽ tiếp tục ăn mì để tìm kiếm món mì hoàn hảo nhất”, Yamamoto nói.

Chia sẻ facebook Copy URL
Alex