Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh Nam Bộ có mưa trái mùa

Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh Nam Bộ có mưa trái mùa

Sáng 1/12, trời TP.HCM nhiều mây, âm u, thời tiết se lạnh, khác với nhiều ngày trước đó. Từ tối hôm qua, nhiều nơi tại TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ có mưa.

Phó phòng Dự báo Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ Lê Đình Quyết cho biết, nguyên nhân mưa trái mùa ở TP.HCM và các tỉnh Nam bộ là do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với không khí lạnh từ phía Bắc.

Bắt đầu từ hôm nay 1/12, trời sẽ giảm mưa, đến 8-9/12 mới lại có mưa trở lại nhưng chỉ là mưa nhỏ rải rác.

Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh Nam Bộ có mưa trái mùa - Ảnh 1
Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh Nam Bộ có mưa trái mùa - Ảnh Zing

Cơ quan khí tượng Nam Bộ thông tin, hiện khối không khí lạnh có cường độ ổn định, rãnh thấp xích đạo có trục khoảng 4-7 độ vĩ Bắc nên ngày và đêm nay, vùng biển từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Cà Mau, khu vực nam Biển Đông có gió Đông Bắc duy trì ở mức cấp 6, biển động, sóng biển cao từ 2-3 m.

Ngoài ra, vùng biển từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Cà Mau và vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang, khu vực Nam Biển Đông sẽ có mưa rào và dông, trong cơn dông cần đề phòng khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Về chất lượng không khí, ứng dụng AirVisual và PAMAir đều đánh giá sáng nay ngày 1/12 chỉ số AQI tại TP.HCM ở ngưỡng trung bình (101-150), trong đó cao nhất là Thảo Điền (quận 2) với 158 đơn vị, sau đó là phường Bình Trưng Tây (quận 2) với 152 đơn vị.

Các điểm còn lại có chỉ số chất lượng không khí ở ngưỡng trung bình.

Chia sẻ facebook Thanh Lê