Thấy vàng trong túi áo cứu trợ, gia đình nghèo ở Quảng Trị tìm người để trả

Thấy vàng trong túi áo cứu trợ, gia đình nghèo ở Quảng Trị tìm người để trả
Phát hiện trong túi quần áo cứu trợ có 1 mặt dây chuyền vàng tây, gia đình anh Hồ Mới đã liên hệ với chính quyền nhờ tìm chủ nhân.

Trưa 27/10, Trung tá Trần Đức Tứ, Chính trị viên Đồn Biên phòng Ba Tầng, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị này đã liên lạc được với một phụ nữ tên S. (trú tại Nghệ An) - người đã bỏ quên mặt dây chuyền vàng trong áo quần cứu trợ. 

Theo Trung tá Trần Đức Tứ, rất may, bên cạnh mặt dây chuyền vàng còn có số điện thoại nên trung tá đã điện thoại cho chị S.

“Khi nghe tin báo của tôi, chị S. rất vui mừng, khen ngợi người dân Quảng Trị rất thật thà. Chị S. xin nhận lại mặt dây chuyền vàng vì đó là kỷ vật của chị ấy”, trung tá Tứ cho biết.

Gia đình nghèo ở Quảng Trị trả lại vàng nhặt được từ quần áo cứu trợ - Ảnh 1
Gia đình nghèo ở Quảng Trị trả lại vàng nhặt được từ quần áo cứu trợ - Ảnh: Vietnamnet.

Được biết, anh Hồ Mới (sinh năm1984, trú thôn Ba Lòng, xã Ba Tầng) từng là lính biên phòng, gia đình thuộc diện khó khăn, vừa qua bị thiệt hại nặng do mưa lũ.

Anh Mới cho biết, anh và nhân dân trong xã rất vui và cảm ơn vì những ngày qua được các đoàn thiện nguyện giúp đỡ, tặng lương thực, nhu yếu phẩm.

Trước đó, cũng ở xã này, gia đình ông Ăm Diệu (41 tuổi, trú tại bản Loa, xã Ba Tầng, Hướng Hóa) cũng đã phát hiện số tiền 10 triệu đồng trong túi áo cứu trợ. Ông đã liên lạc với chính quyền địa phương nhờ tìm chủ nhân của số tiền trên để trả lại.

Chia sẻ facebook Copy URL
Én