Đóng cửa 6 sân bay, dừng chạy tàu hỏa vì bão số 9

Đóng cửa 6 sân bay, dừng chạy tàu hỏa vì bão số 9
Cục Hàng không quyết định đóng cửa 6 sân bay Tuy Hòa, Chu Lai, Phù Cát, Đà Nẵng, Phú Bài và Pleiku từ chiều tối 27/10 trước giờ siêu bão Molave đổ bộ.
Sự kiện: Bão Số 9 Bão Molave

Cục Hàng không vừa quyết định khẩn đóng cửa 5 sân bay Tuy Hòa, Phù Cát, Chu Lai, Đà Nẵng, Phú Bài từ 18h chiều ngày 27/10 và dự kiến khai thác trở lại từ 16h ngày 28/10. Riêng sân bay Pleiku (Gia Lai) tạm dừng khai thác từ 21h ngày 27/10 đến 19h ngày 28/10.

Do ảnh hưởng của bão số 9 phải đóng cửa 6 sân bay, dừng chạy tàu hỏa - Ảnh 1
Phù Cát là 1 trong những sân bay phải đóng cửa do ảnh hưởng của bão số 9 - Tuấn Phùng

Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cảng vụ, cảng hàng không, cơ quan khí tượng hàng không theo dõi liên tục diễn biến ảnh hưởng của bão số 9 để đề xuất các quyết định về đóng, mở khai thác đảm bảo an toàn hoạt động bay.

Trong thời gian bão số 9 ảnh hưởng, Cục Hàng không cũng đề nghị các sân bay không cho phép máy bay hạ cánh khi tốc độ gió vượt quá 10 knot tương đương cấp 3 hoặc tốc độ gió cạnh vượt quá 15 knot tương đương cấp 4 khi có mưa tại sân bay.

Đồng thời Tổng công ty đường sắt Việt Nam cũng quyết định dừng hủy bỏ các đoàn tàu Thống Nhất xuất phát tại ga Hà Nội và ga Sài Gòn vào tối 27/10 và ngày 28/10. Những hành khách có vé các tàu liên hệ nhà ga để trả vé không mất phí.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le