Phú Thọ cách ly 666 học sinh, giáo viên trở về từ tâm ổ dịch Hải Dương

Phú Thọ cách ly 666 học sinh, giáo viên trở về từ tâm ổ dịch Hải Dương

Đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Hiền Đa, Phú Thọ phải khai báo y tế và cách ly 21 ngày sau khi trở về từ Hải Dương.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ xã nhận, ngày 24/1 vừa qua, đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh gồm 666 người của Trường PTTH Hiền Đa (huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) đã đi trải nghiệm tại TP Chí Linh.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Thọ yêu cầu 666 người trong đoàn thực hiện khai báo y tế và cách ly tại nơi cư trú. Thời gian cách ly là 21 ngày, tính từ 7h30 ngày 29/1.

666 học sinh, giáo viên Trường PTTH Hiền Đa cách ly 21 ngày sau khi đi trải nghiệm ở Hải Dương
666 học sinh, giáo viên Trường PTTH Hiền Đa cách ly 21 ngày sau khi đi trải nghiệm ở Hải Dương

"Trường đã báo cáo danh sách 666 người tham gia đoàn trải nghiệm và thực hiện nghiêm việc theo dõi sức khoẻ. Về hoạt động học tập, Sở yêu cầu trường giao bài tập, tổ chức học trực tuyến trong thời gian nghỉ, không để học sinh gián đoạn việc học, đặc biệt là các em lớp 12", đại diện Sở GD&ĐT Phú Thọ chia sẻ với truyền thông.

"Nhà trường sẽ tổ chức dạy học và học theo phương pháp trực tuyến để đảm bảo chương trình theo kế hoạch năm học. Bên cạnh đó, tại trường Cẩm Khê, cơ quan chức năng cũng tiến hành phun khử khuẩn để phòng, chống dịch bệnh" - vị lãnh đạo thông tin thêm.

Trước đó vào ngày 28/1, khi xuất hiện 82 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng do biến thể mới của virus tại Hải Dương và Quảng Ninh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã lập tức ban hành chỉ thị phong tỏa TP Chí Linh trong vòng 21 ngày.

Hiện đoàn giáo viên và học sinh Trường THPT Hiền Đa sức khỏe vẫn ổn định, chưa có thành viên nào có biểu hiện ho, sốt hay bất thường.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hải Linh