Thí sinh chuyển nhầm lệ phí xét tuyển đại học từ 30 nghìn thành 30 triệu

Tại trường Đại học Công nghiệp TP.HCM vừa xảy ra tình huống hy hữu khi một thí sinh chuyển nhầm lệ phí xét tuyển Đại học.
Thí sinh chuyển nhầm lệ phí xét tuyển đại học từ 30 nghìn thành 30 triệu - thumbnail

Cụ thể, vào sáng nay, 14/7 thí sinh N.T.P.T (Quy Nhơn, Bình Định) đang làm thủ tục đăng ký xét tuyển ngành Tài chính - Ngân hàng bằng phương thức xét tuyển học bạ vào Đại học Công nghiệp TP.HCM. Theo đó, mỗi thí sinh phải đóng lệ phí xét tuyên là 30.000 đồng. Tuy nhiên, khi chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của trường, T. đã nhờ một người chị họ tên V.T.M.D chuyển giúp.

Vào khoảng 9 giờ 19 phút sáng cùng ngày, tài khoản ngân hàng của trường đã nhận được thông báo giao dịch chuyển tiền có kèm theo ghi chú nộp lệ phí xét tuyển cho N.T.P.T, nhưng số tiền lại lên tới 30 triệu đồng. Sự cố nhầm lẫn này cũng được Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân - Trưởng phòng Đào ngôi trường này xác nhận.

Thí sinh chuyển nhầm lệ phí xét tuyển đại học từ 30 nghìn thành 30 triệu - Ảnh 1

Ngay sau khi nhận được thông báo giao dịch, trường Đại học Công nghiệp TP.HCM đã đối chiếu và liên hệ với thí sinh để chuyển số dư còn lại. Theo đó, ông Nhân cho biết, lệ phí xét tuyển là 30.000 đồng, thí sinh chuyển nhầm thành 30 triệu đồng và trường sẽ chuyển trả lại 29.970.000 đồng trong chiều nay hoặc sáng mai.

Thí sinh chuyển nhầm lệ phí xét tuyển đại học từ 30 nghìn thành 30 triệu - Ảnh 2

Chia sẻ với phóng viên Báo Thanh Niên, chị V.T.M.D cũng đã xác nhận thông tin chuyển tiền nhầm và đã được nhà trường liên hệ làm thủ tục trả lại tiền như trên.

Đây cũng không phải là trường hợp đầu tiên thí sinh chuyển nhầm tiền cho nhà tường. Trước đó, tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, thí sinh T.H.G.L. (học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, tỉnh Kon Tum) nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến vào trường với 6 nguyện vọng, phí xét tuyển là 15.000 đồng x 6 = 90.000 đồng. Tuy nhiên L. lại chuyển nhầm 90 triệu đồng. 

Thí sinh chuyển nhầm lệ phí xét tuyển đại học từ 30 nghìn thành 30 triệu - Ảnh 3

Sau khi nhận được thông tin về sự nhầm lẫn này, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã xác minh lại thông tin. Đến sáng 7/6 vừa qua, Tiến sĩ Trần Thanh Thưởng - trưởng phòng tuyển sinh và công tác sinh viên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - cho biết nhà trường đã làm thủ tục chuyển trả lại số tiền chuyển nhầm cho thí sinh. 

Chuyển nhầm số tiền lớn, L. cho biết bản thân vô cùng lo lắng vì sợ không được nhận lại số tiền trên: "Số tiền này ba mẹ dành dụm cho em học đại học, nên khi xảy ra sự việc này em rất lo lắng. Ba mẹ biết chuyện cũng lo lắm... không biết em có nhận lại được không. Nhưng giờ nhà trường chuyển tiền lại cho em thật sự quá vui mừng".