Thí sinh Hoa hậu được triệu phú công nghệ cầu hôn "trên mây xanh": Đừng thấy hoa nở mà ngỡ xuân về

VV Đăng lúc: Thứ tư, 23/06/2021 00:43 (GMT +7)
Thế giới có nhiều dẫn chứng về các cô gái lấy được chồng vừa giàu vừa giỏi. Sau khi chiếc nhẫn kim cương lồng vào tay, những ngày tháng tiếp theo sẽ ra sao?
Hashtag #Hôn nhân - Gia đình #PODCAST #Interview

Câu chuyện nữ BTV - MC của VTV kiêm thí sinh Hoa hậu được một triệu phú công nghệ hơn 16 tuổi quỳ gối cầu hôn “trên mây xanh” đang xôn xao MXH những giờ qua. Khi bản profile được xem là “khủng” của cả nhà gái lẫn nhà trai được trưng lên, dân tình càng tấm tắc “gió tầng nào gặp mây tầng ấy”. Muôn vàn trầm trồ, ghen tị, khát khao, háo hức của các chị em phủ ngập newfeeds, như thể lấy được một người chồng vừa giàu vừa giỏi là mãn nguyện tuyệt bích một đời.

Nhưng, thế giới đã có biết bao bài học về những cô gái lấy được chồng vừa giàu vừa giỏi. Sau khi chiếc nhẫn kim cương được lồng vào tay, sau khi dìu nhau vào lễ đường cổ tích, những ngày tháng tiếp theo sẽ như thế nào?

Angelina Jolie lấy được nam tài tử giàu có điển trai tài hoa bậc nhất Hollywood. 25 tháng sau, họ ly hôn.
Angelina Jolie lấy được nam tài tử giàu có điển trai tài hoa bậc nhất Hollywood. 25 tháng sau, họ ly hôn.

Song Hye Kyo ly hôn Song Joong Ki sau 18 tháng kết hôn.

Angelina Jolie ly hôn Brad Pitt sau 25 tháng kết hôn.

Kim Kardashian ly hôn Kanye West sau 7 năm kết hôn.

MacKenzie ly hôn Jeff Bezos sau 25 năm kết hôn.

Melinda ly hôn Bill Gates sau 27 năm kết hôn.

Vừa giàu vừa giỏi, vừa nổi tiếng, vừa đẹp trai, vừa yêu đương thắm thiết, con cái đề huề, sự nghiệp lừng danh thì vẫn dẫn nhau... ra tòa.

Thế nên, đừng nhìn vào một cái teaser mà kết luận về cả một bộ phim.

Gió tầng nào gặp mây tầng ấy nhưng cái tầng mà họ gặp nhau rất có thể biến thành 9 tầng địa ngục.

Melinda cưới tỷ phú công nghệ Bill Gates, đồng thời là sếp của mình. Cuộc hôn nhân của họ được cho là đi qua những tháng ngày khủng hoảng của bà Melinda trước khi trở nên lạnh nhạt vào đầu thập niên 2010 và kết thúc vào năm 2021. Trong thời gian hôn nhân chưa kết thúc, Bill Gates nhiều lần hẹn hò với nhân viên.
Melinda cưới tỷ phú công nghệ Bill Gates, đồng thời là sếp của mình. Cuộc hôn nhân của họ được cho là đi qua những tháng ngày khủng hoảng của bà Melinda trước khi trở nên lạnh nhạt vào đầu thập niên 2010 và kết thúc vào năm 2021. Trong thời gian hôn nhân chưa kết thúc, Bill Gates nhiều lần hẹn hò với nhân viên.

Nói cho vui thôi, và cũng không có ý giễu cợt gì một cuộc tình đang được dân mạng tung hô. Mọi tình yêu đều xứng đáng được chúc phúc. Nhưng hãy chỉ chúc phúc thôi là đủ.

Người Việt có câu “Đàn bà hơn nhau ở tấm chồng”. Lại có câu “Giàu vì bạn sang vì vợ”. Người Việt trọng hình thức, và vô tình từ đó mà xem nhẹ giá trị tự thân. Người đàn ông trở thành thứ đo lường hơn thua ở đàn bà, và người đàn bà bị xem là thứ trang sức cho đàn ông. Tâm lý ấy thâm căn cố đế qua nhiều đời. Tới mức, bất chấp xã hội hiện đại ngày càng đề cao cái tôi, tính cá nhân, bình đẳng giới, nó vẫn như một đoạn code lập trình góc nhìn của người già lẫn người trẻ.

Người ta nhìn vào những cuộc hôn nhân giữa chân dài và đại gia mà trầm trồ xuýt xoa. Thấy một cô gái xinh đẹp nổi tiếng yêu hoặc cưới một anh tổng tài là dạt dào nức nở. Ngày ngày, chị em xem các teaser, trailer qua mạng xã hội để nắc nỏm ngợi ca. Họ quên bẵng rằng, Meghan Markle lấy được hoàng tử nước Anh mà cũng chỉ tồn tại được trong cung điện có 21 tháng thôi. Cô Tấm chỉ nhờ đánh rơi giày mà lấy được Vua, nhưng giấc mộng lầu hồng là 3 kiếp trầm luân: bị giết - đầu thai - lại bị giết, cho đến lần đầu thai cuối cùng ngoài cung điện mới được yên ổn làm người. 

Chọn được người chồng tốt luôn là một điều thiết thân với mọi phụ nữ. Đó là nhu cầu chính đáng của con người. Cũng giống như tìm được một người vợ tốt là mong muốn của mọi đàn ông. Nhưng tốt thôi chưa đủ để tạo nên hạnh phúc. 

Giàu có - tài năng không ai như Bill Gates. Đẹp trai - lãng mạn - ngọt ngào - giỏi sex ai vượt được Brad Pitt. Tài năng - chiều vợ ai sánh với Kanye West? Họ đều là những người đàn ông tốt, hơn thế, đều là những người đàn ông được hàng triệu phụ nữ khát khao. Nhưng điểm chung của họ là đều bị vợ bỏ.

Chẳng ai từ bỏ một người đàn ông khiến ta hạnh phúc, đúng không?

Chẳng ai từ bỏ một người đàn ông khiến cho ta hạnh phúc, đúng không?
Chẳng ai từ bỏ một người đàn ông khiến cho ta hạnh phúc, đúng không?

Ai cũng nói rằng: Hôn nhân sẽ hạnh phúc hơn khi đủ đầy. Nhưng tỷ lệ ly hôn ở giới tỷ phú Mỹ tương đương với tỷ lệ ly hôn toàn dân xứ sở cờ hoa. Người ta cũng bảo hôn nhân sẽ hạnh phúc hơn khi cả hai vợ chồng có tri thức và thành đạt, nhưng tỷ lệ ly hôn ở khu vực thành thị cao hơn ở khu vực nông thôn, tỷ lệ ly hôn ở các nước phát triển cao hơn ở các nước đang phát triển. 

Tiền bạc, tri thức, sự thành đạt chưa bao giờ là yếu tố đảm bảo cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc, bền lâu.

Vậy thì lý do gì để ta vui mừng đặc biệt khi một cô gái được anh triệu phú cầu hôn và thờ ơ với một đám cưới nào đó ở miền quê nghèo đang xập xình trong tiếng nhạc “túp lều lý tưởng của anh và của em, đâu đâu nào anh ơi”?

Ấy thế mà nhiều cô gái trẻ vẫn không tin. Họ một mực xác quyết rằng: Thà khóc trên xe hơi còn hơn ngồi cười trên xe buýt. Họ cũng đinh ninh rằng: Nếu cùng phải khóc, thì khóc trên Mercedes sướng hơn khóc trên Wave tàu. Ôi, nếu như tiền bạc, kim cương có thể xoa dịu được tâm hồn như trong hình dung của những kẻ không có nhiều tiền, thì người giàu trên trái đất này đã không đổ lệ! Nếu những người đàn ông giàu có, thành đạt, tài ba có khả năng mang đến cho bạn hạnh phúc hơn đám đàn ông còn lại thì người phụ nữ trước của họ đã không nuốt nước mắt mỗi đêm và bạn cũng chẳng có cơ hội để đặt chân vào cuộc đời họ lúc nắng quái chiều hôm.

Tất nhiên, một cuộc hôn nhân xứng đôi vừa lứa, “cùng tầng mây” có nhiều cơ hội để hạnh phúc hơn. Nhưng tận dụng được những cơ hội đó để hạnh phúc hay không lại là câu chuyện khác. Hạnh phúc ít được tạo nên bởi vật chất hay những thứ bề ngoài. Nó là một trạng thái có được từ sự thấu hiểu, sẻ chia và biết hài lòng. Khi ấy, tiền bạc, địa vị, ngoại hình chỉ là sự phù hợp, tương thích đôi bên. 

Một cuộc hôn nhân xứng đôi vừa lứa, “cùng tầng mây” có nhiều cơ hội để hạnh phúc hơn. Nhưng tận dụng được những cơ hội đó để hạnh phúc hay không lại là câu chuyện khác.
Một cuộc hôn nhân xứng đôi vừa lứa, “cùng tầng mây” có nhiều cơ hội để hạnh phúc hơn. Nhưng tận dụng được những cơ hội đó để hạnh phúc hay không lại là câu chuyện khác.

Bởi thế, yêu ai, cưới ai, chọn ai làm vợ làm chồng chỉ là bước chạy đà trong cuộc marathon đường dài của cái sự “trăm năm”. Chọn được người tốt chưa chắc đã là chọn đúng, chọn đúng rồi chưa chắc đã tốt. Vừa tốt lại vừa đúng cũng chưa chắc đã nắm tay nhau đi được xa. Cuộc đời có muôn vàn biến cố, thoắt nắng thoắt mưa, thoắt giông thoắt bão. Chưa kể, bản thân bạn có đủ cầu thị, đủ kiên nhẫn, đủ khiêm nhường, đủ bao dung và biết thế nào là đủ để có thể chung sống với người đàn ông tốt - đúng mà bạn đã chọn hay không. Đừng nghĩ cưới xong là xong, anh ta có nhiệm vụ phải yêu bạn mãi mãi. Viên kim cương bạc tỉ hay đám cưới triệu đô chưa bao giờ là giấy bảo lãnh cho hạnh phúc. Hay nói như nữ doanh nhân Phương Hằng: Đừng thấy hoa nở mà ngỡ xuân về nha quý zị ơi!

Tại sao người thông minh thường khó hạnh phúc? Làm sao để gìn giữ một hôn nhân hạnh phúc? Bill Gates ly hôn thì có sao: Ngày mới lại tới, người mới lại đến
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp