Thiên tài người Bỉ 11 tuổi đã tốt nghiệp đại học muốn tìm kiếm "cuộc sống bất tử"

Thiên tài người Bỉ 11 tuổi đã tốt nghiệp đại học muốn tìm kiếm 'cuộc sống bất tử'
Laurent Simons là một thiên tài người Bỉ, cậu bé tốt nghiệp đại học khi chỉ mới 11 tuổi và cho biết tương lai sẽ tự biến mình thành "người bất tử".

Cậu bé Laurent Simons, 11 tuổi mang quốc tịch Bỉ là một thần đồng môn vật lý, trong khi các bạn cùng trang lứa còn đang chơi ván trượt và video game thì cậu đã tốt nghiệp cử nhân ngành Vật Lý tại Đại học Antwerp (Bỉ). Laurent Simons chia sẻ với báo chí rằng cậu không quan tâm đến tuổi tác và chỉ quan tâm đến kiến thức và khoa học.

Laurent Simons có chỉ số IQ 145, mê toán, vào đại học năm 7 tuổi nhưng cũng sống rất tình cảm, yêu động vật và thích trò chơi điện tử. Trước đó, cậu và bố mẹ đã chuyển tới Hà Lan và cậu dự định sẽ hoàn thành chương trình học tại Đại học Công nghệ Eindhoven (TUE) ngành kỹ thuật điện năm 9 tuổi, song việc học tại đây phải bỏ dở vì nhiều lý do.

Thiên tài người Bỉ 11 tuổi đã tốt nghiệp đại học muốn tìm kiếm
Laurent Simons vào đại học khi mới 7 tuổi.

Sau cùng, Laurent đã theo học tại đại học Antwerp và việc Laurent hoàn thành toàn bộ chương trình học và tốt nghiệp loại ưu tại đại học Antwerp là một thành tích vô cùng đáng nể khi mà cậu chỉ mới 11 tuổi. 

Simons cho biết thêm cậu dự định dùng kiến thức học được để tìm kiếm khả năng sống bất tử bằng cách biến mình thành cyborg - dạng sống nửa người nửa máy. Điều này gợi nhớ tới nhân vật Cyborg trong Justice League (Liên minh công lý) - nhân vật truyện tranh vô cùng nổi tiếng của DC comic.

Thiên tài người Bỉ 11 tuổi đã tốt nghiệp đại học muốn tìm kiếm
Cậu bé tốt nghiệp đại học khi chỉ mới 11 tuổi.

Để bắt đầu hiện thực hóa mục tiêu này - một mục tiêu rất xa so với những người bạn đồng trang lứa còn đang mải mê chơi xếp hình - Simons bắt tay vào học và theo đuổi bộ môn vật lý từ khi vào lớp 1. Cậu nhanh chóng thể hiện trí tuệ thiên tài của mình bằng cách vượt qua các cấp học một cách đơn giản. Đại diện Đại học Antwerp trả lời phỏng vấn về Simons như sau: “Năm nay, cậu bé đã học một số chương trong chương trình học thạc sĩ. Hết hè, cậu sẽ bắt đầu chương trình chính khóa để lấy bằng thạc sĩ.", Như vậy, rất có thể tới năm sau, Simons sẽ trở thành thạc sĩ chuyên ngành vật lý trẻ nhất nước Bỉ và thế giới.

Thiên tài người Bỉ 11 tuổi đã tốt nghiệp đại học muốn tìm kiếm
Laurent muốn nghiên cứu để biến mình thành người "bất tử".

Cậu bé thiên tài này chia sẻ trong các cuộc phỏng vấn của truyền thông: “Có hai thứ quan trọng đối với việc học: nghiên cứu và thực hành. Để có thể áp dụng kiến thức mình đã thu thập, cháu muốn làm việc với những giáo sư giỏi nhất trên thế giới để hiểu hơn về cách họ tư duy”.

“Mục tiêu đầu tiên của cháu trong việc đạt được khả năng bất tử, đó là thay thế càng nhiều bộ phận sinh học bằng bộ phận máy càng tốt. Cháu đã xác định hướng đi cho mình để đạt được mục tiêu này.”, Laurent Simons quả quyết.

 

Chia sẻ facebook Copy URL
Alex