Thịt nọng heo làm món gì ngon? Gợi ý 5 món ngon từ thịt nong heo

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ hai, 20/09/2021 15:01 (GMT +7)
Mặc dù có giá bán khoảng 200.000 đồng/kg nhưng thịt nọng heo lại được nhiều chị em yêu bếp ưa chuộng. Vậy bạn có biết thịt nọng heo làm món gì ngon?
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Nạc nọng heo hay còn được gọi là thịt má heo, là phần thịt được lóc ra từng miếng nọng heo. Đặc điểm của phần thịt này là nhiều mỡ nên trước đây chúng thường được dùng để kho cá là chủ yếu. Tuy nhiên, sau khi lóc hết phần mỡ thì bạn sẽ có ngay một miếng thịt nạc xen kẽ các vân mỡ, vừa mềm vừa giòn, không ngấy, không mỡ. Do đó, thịt nọng heo được rất nhiều chị em nội trợ yêu thích và giá thành tăng lên khoảng 200.000 đồng/kg. 

Thịt nọng heo
Thịt nọng heo

Vậy thịt nọng heo làm món gì ngon? Hãy cùng 2 Đẹp điểm danh 5 món ăn ngon được chế biến từ thịt nọng heo và hướng dẫn cách làm chi tiết trong bài viết này nhé!

1. Thịt nọng heo xào kiểu Thái

Chuẩn bị nguyên liệu

- Thịt nọng heo: 300gr

- Tỏi, ớt tươi,

- Lá húng quế

- Gia vị: dầu hào, nước tương, nước màu

Thịt nọng heo làm món gì ngon? Gợi ý 5 món ngon từ thịt nong heo - Ảnh 2

Cách thực hiện

- Thịt nọng heo sau khi mua về rửa sạch, thấm khô cho bớt nước rồi băm nhỏ.

- Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

- Lá húng quế, ớt tươi rửa sạch rồi thái nhỏ.

- Pha hỗn hợp nước sốt gồm: 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, ½ thìa nước màu.

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi và ớt bằm. Sau đó, cho thịt băm vào xào sơ rồi đổ hỗn hợp nước sốt vào và đảo đều.

- Xào cho đến khi thịt săn lại thì thêm lá húng quế, đảo chín rồi tắt bếp.

- Cho thành phẩm ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

2. Thịt nọng heo xá xíu

Chuẩn bị nguyên liệu

- Thịt nọng heo: 400gr

- Gói gia vị xá xíu: 1 gói

- Tỏi: 1 củ

- Hành khô: 1 củ

Thịt nọng heo làm món gì ngon? Gợi ý 5 món ngon từ thịt nong heo - Ảnh 3

Cách thực hiện

- Thịt nọng heo rửa sạch, thấm khô rồi thái thành từng miếng dày 1-2cm. 

- Ướp thịt heo với gói gia vị xá xíu trong vòng 2 - 3 tiếng. Có thể cho thêm 1 thìa mật ong để thành phẩm có màu sắc đẹp mắt hơn.

- Tỏi, hành khô lột vỏ, đập dập.

- Bắc nồi lên bếp, cho thịt nọng heo, hành, tỏi vào đun đến khi gần cạn thì tắt bếp.

- Cho thịt nọng heo ra chảo, quét thêm 1 lớp dầu ăn rồi áp chảo cho vàng đều các mặt.

- Thái thịt thành miếng vừa ăn, rưới nước sốt lên trên và thưởng thức cùng cơm trắng. 

3. Thịt nọng heo nướng 

Chuẩn bị nguyên liệu

- Thịt nọng heo: 300gr

- Gia vị: mật ong, muối, tiêu, dầu ăn

Thịt nọng heo làm món gì ngon? Gợi ý 5 món ngon từ thịt nong heo - Ảnh 4

Cách thực hiện

- Thịt nọng heo thái bản to, dày chừng 1cm.

- Rắc một chút dầu ăn, muối, tiêu lên bề mặt thịt và ướp trong vòng 2 tiếng. 

- Phết một lớp mật ong lên cả 2 mặt thịt và nướng trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó, lật thịt và phết thêm mật ong, nướng chừng 5 phút nữa là hoàn thành. 

- Sau khi nướng xong, bạn để thịt nguội bớt và thái thành từng miếng vừa ăn. 

4. Thịt nọng heo chiên sả

Chuẩn bị nguyên liệu

- Thịt nọng heo: 400gr

- Sả: 2 nhánh

- Tỏi: 1 củ

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: ngũ vị hương, dầu hào, dầu màu điều, nước mắm, đường, bột ngọt. 

Thịt nọng heo làm món gì ngon? Gợi ý 5 món ngon từ thịt nong heo - Ảnh 5

Cách thực hiện

- Thịt nọng heo rửa sạch, thấm khô rồi cắt thành từng miếng dài.

- Sả loại bỏ phần vỏ già, rửa sạch rồi băm nhỏ.

- Hành, tỏi khô lột vỏ, băm nhỏ.

- Ớt rửa sạch, băm nhuyễn. 

- Ướp thịt nọng heo với hỗn hợp nước sốt: 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 2 thìa dầu màu điều, ½ thìa ngũ vị hương, ½ thìa đường, ½ thìa hạt nêm, ớt, sả, hành, tỏi băm nhuyễn trong vòng 2 - 3 tiếng. 

- Bắc chảo lên bếp, khi dầu ăn sôi già thì cho phần thịt nọng heo đã ướp vào chiên đến khi chín đều 2 mặt thì vớt ra đĩa và thưởng thức. 

5. Thịt nọng heo đút lò

Chuẩn bị nguyên liệu

- Thịt nọng heo: 500gr

- Hành khô: 1 củ

- Tỏi: 1 củ

- Gia vị: dầu hào, xì dầu, đường, muối, dầu ăn

Thịt nọng heo làm món gì ngon? Gợi ý 5 món ngon từ thịt nong heo - Ảnh 6

Cách thực hiện

- Thịt nọng heo sau khi mua về thì rửa sạch, thấm khô và để nguyên miếng.

- Tỏi, hành khô lột vỏ, băm nhuyễn. 

- Ướp thịt với hỗn hợp: 2 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu ăn, ½ thìa đường, ¼ thìa muối, 20ml nước, hành, tỏi băm trong vòng 1 tiếng. 

- Nướng vàng đều trên lửa than hoặc bỏ lò ở nhiệt độ 250 độ C khoảng 30 phút. Sau đó, cứ 5 - 7 phút lại rưới thêm phần hỗn hợp gia vị lên thịt cho món ăn thêm hấp dẫn. 

- Khi thịt chín, bỏ thịt ra đĩa và cắt thành từng miếng vừa ăn. 

Trên đây là 5 công thức giúp bạn giải đáp câu hỏi “Thịt nọng heo làm món gì ngon?”. Chúc các bạn áp dụng thành công và có những bữa cơm ngon miệng bên gia đình nhé!

30 món ăn từ thịt lợn ngon để đổi món liên tục không cần nghĩ cho gia đình 2 cách làm ruốc thịt lợn ngon, đậm vị, bảo quản được lâu Cách bảo quản thịt heo trong tủ lạnh vài tháng vẫn tươi ngon, hợp vệ sinh
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp