Thời tiết cuối tuần ngày 25/6: Miền Bắc nắng nóng trở lại, mưa tối

Tuệ Minh Đăng lúc: Thứ bảy, 25/06/2022 11:55 (GMT +7)
Trong 2 ngày cuối tuần, nắng nóng sẽ xuất hiện cục bộ tại Bắc Bộ và Trung Bộ. Sau đó có khả năng tăng về diện rộng, nhiệt độ cũng được dự báo sẽ tăng.
Hashtag #Dự báo thời tiết

Theo dự báo thời tiết, ở miền Bắc, mưa chỉ còn rải rác tại một số tỉnh vùng núi như Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái với cường độ mưa vừa, cục bộ có mưa to. Các khu vực khác trời ít mưa, do đó thời tiết sẽ có nắng nhiều hơn vào ban ngày. Cường độ nắng có xu hướng tăng dần. 

Tại khu vực đồng bằng trong đó có Thủ đô Hà Nội, trời khá oi vào ban trưa chiều với nhiệt độ cao nhất từ 33 - 35 độ C. Thậm chí sẽ tiếp tục tăng thêm trong 2 ngày sau đó. 

Với Trung Bộ, thời tiết nắng nóng đã kéo dài nhiều ngày. Mức nhiệt trưa ngày 25/6 vẫn duy trì trong khoảng 35 - 37 độ C, hoặc trên mức này. Cùng với nắng nóng trời còn rất khô, dự báo nắng khô nóng ở Trung bộ còn tiếp tục tăng trong những ngày sắp tới.

Thời tiết cuối tuần ngày 25/6: Miền Bắc nắng nóng trở lại, mưa tối - Ảnh 1

Chỉ riêng Nam Trung Bộ, gió đông mang hơi ẩm từ biển vào đất liền có thể gây mưa rào rải rác về đêm và sáng. Vào ban ngày trời nắng nhưng không quá gắt với nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C. 

Ở phía Nam do ảnh hưởng của gió Tây Nam có cường độ trung bình nên khu vực này vẫn tiếp tục có mưa dông rải rác tập trung vào khoảng thời gian chiều tối đến đêm. Trong mưa dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Vào ban ngày trời chuyển nắng ráo với nhiệt độ trung bình ban trưa có thể tăng lên ngưỡng 31 - 34 độ C tại khu vực Nam Bộ và 29 - 30 độ C tại khu vực Tây Nguyên.

Ngày 28/6, Hà Nội và các tỉnh, thành phố đồng bằng Bắc Bộ chuyển mưa dông. Nhiệt độ giảm nhanh xuống ngưỡng 27-35 độ C. Do thời điểm mưa xảy ra sau những ngày nắng nóng, người dân đề phòng nguy cơ lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đợt mưa dông ở miền Bắc được dự báo kéo dài từ ngày 28/6 đến khoảng 2/7. Thời tiết chủ đạo tuần tới là nhiều mây, âm u.

Thời tiết cuối tuần ngày 25/6: Miền Bắc nắng nóng trở lại, mưa tối - Ảnh 2

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiệt độ tại khu vực này tiếp tục gia tăng, nắng nóng gay gắt quay trở lại và kéo dài đến ngày 29/6.

Theo chuyên gia, cường độ nắng nóng trong tháng 6 thấp hơn so với cùng kỳ nhiều năm. Cao điểm nắng nóng ở Bắc Bộ có thể xảy ra từ cuối tháng 6 và đầu tháng 7, trong khi miền Trung kéo dài cả tháng 7.

Thời tiết 19/6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng cao điểm, nhiệt độ lên 39 độ C Thời tiết miền Bắc oi nóng trước khi đón mưa dông vào cuối tuần này Thời tiết miền Bắc hửng nắng nhẹ trước khi đón đợt mưa lớn

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp