Thời tiết miền Bắc hửng nắng nhẹ trước khi đón đợt mưa lớn

Tuệ Minh Đăng lúc: Thứ ba, 17/05/2022 09:50 (GMT +7)
Trước khi đón đợt mưa lớn vào ngày 20/5, toàn miền Bắc duy trì kiểu thời tiết nắng nhẹ, khô ráo.

Ngày 17/5, dưới tác động của khối không khí lạnh, thời tiết miền Bắc vẫn duy trì trạng thái thời tiết tốt, trời không mưa. Kiểu thời tiết này diễn ra ở hầu hết các tỉnh Bắc Bộ. Trong ngày hôm nay khối không khí lạnh bước vào giai đoạn suy yếu, miền Bắc có nắng nhẹ và trưa và chiều. Tuy nhiên cường độ nắng không mạnh nên nền nhiệt tăng chậm. Mức nhiệt cao nhất ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ tăng lên ngưỡng từ 25-28 độ.

Thời tiết miền Bắc hửng nắng nhẹ trước khi đón đợt mưa lớn - Ảnh 1

Ở miền Trung, trong ngày hôm nay khối không khí lạnh tiếp tục suy yếu thêm. Miền Trung cơ bản ngớt mưa, trời chuyển nắng.

Khu vực từ Thanh Hóa trở vào đến Thừa Thiên Huế có nắng muộn nên nhiệt độ cao nhất trong ngày hôm nay chỉ ở mức 25-28 độ C. Trong khi đó ở khu vực các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào đến Bình Thuận nhiệt độ cao hơn, dao động từ 29-32 độ.

Thời tiết miền Bắc hửng nắng nhẹ trước khi đón đợt mưa lớn - Ảnh 2

Trong ngày hôm nay, dưới tác động của gió mùa Tây Nam, cả Tây Nguyên và Nam Bộ đều có nắng gián đoạn. Nền nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay ở khu vực Tây Nguyên là từ 28-31 độ. 

Ở khu vực Nam Bộ nền nhiệt từ khoảng 32-33 độ. Sau 13h mây đối lưu phát triển mạnh sau đó gây mưa rào và dông nhiều nơi ở cả Tây Nguyên và Nam Bộ. Ở khu vực các tỉnh Đắk Nông, Lâm Đồng và nhiều nơi ở Nam Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to và dông mạnh, kèm theo đó là nguy cơ lốc xoáy và gió giật mạnh.

Trên biển trong ngày hôm nay ở khu vực Bắc biển Đông, vùng biển huyện đảo Hoàng Sa vẫn là vùng có gió Đông Bắc mạnh cấp 5-6. Sóng biển cao từ 2,5m - 3,5m. Biển động. 

Khu vực huyện đảo Trường Sa, khu vực biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và Kiên Giang chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên cũng có mưa rào và dông ở mức rải rác. Tầm nhìn xa giảm thấp xuống dưới 10km kèm theo nguy cơ về tình trạng tố lốc và gió giật mạnh. 

Hôm qua sao làm gì (7/5): BTV Thời tiết Xuân Anh có bầu vẫn tích cực lên sóng Đầu tháng 5, Hà Nội nắng hanh, gió to như thời tiết mùa thu Dự báo thời thời tiết 10 ngày tới ở ba miền (10/5-19/5/2022)

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp