Thời tiết ngày 19/10: Trung Bộ tiếp tục mưa lớn, Bắc Bộ trời mưa lạnh

Thời tiết ngày 19/10: Trung Bộ tiếp tục mưa lớn, Bắc Bộ trời mưa lạnh

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Trung Trung Bộ nên Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa to đến rất to.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết hôm nay ngày 19/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Trung Trung Bộ nên Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa to đến rất to.

Thời tiết ngày 19/10: Trung bộ tiếp tục mưa to đến rất to - Ảnh 1
Thời tiết ngày 19/10: Trung bộ tiếp tục mưa to đến rất to.

Thời tiết các vùng:

Hà Nội hôm nay thời tiết lạnh, trời có mây và có lúc có mưa, nền nhiệt dao động từ 19 đến 24 độ.

Phía Tây Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa vài nơi nhiệt độ từ 19 đến 27 độ, có nơi nhiệt độ thấp nhất dưới 18 độ. Riêng Điện Biên - Lai Châu trưa chiều trời có nắng, gió nhẹ.

Khu vực Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, riêng đồng bằng, ven biển có mưa rải rác, gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, trời lạnh, nhiệt độ dao động từ 18 đến 25 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiệt độ ngày 19/10 dao động từ 20 đến 26 độ, trời nhiều mây, có lúc có mưa và rải rác có dông. Từ Nam Nghệ An đến Quảng Bình có mưa to đến rất to, có nơi đặc biệt to, gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3,trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiệt độ từ 23 đến 30 độ, trời nhiều mây - về chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông cần đề phòng lốc sét.

Các tỉnh Tây Nguyên nhiệt độ từ 20 đến 29 độ, trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ nhiệt độ từ 23 đến 31 độ, trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.