Thời tiết ngày 30/9: Miền Bắc nền nhiệt tăng, cần đề phòng mưa đá, lũ quét

Thời tiết ngày 30/9: Miền Bắc nền nhiệt tăng, cần đề phòng mưa đá, lũ quét

Các tỉnh Bắc bộ hôm nay nền nhiệt tăng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay, ngày 30/9/2020, ở khu vực Bắc bộ có mưa rào và giông, cần đề phòng xảy ra lốc sét và mưa đá. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của một rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22 - 25 độ vĩ Bắc bị nén yếu kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 1.500 m.

Thời tiết ngày 30/9: Bắc bộ đề phòng mưa đá, lũ quét - Ảnh 1
Hà Nội hôm nay ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Cụ thể, thời tiết Hà Nội hôm nay ngày nắng nóng, chiều có mưa rào và dông vài nơi; gió Đông Nam đến Đông cấp 2-3, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nền nhiệt tăng nhẹ, dao động từ 25-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất từ 22 độ, nhiệt độ cao nhất lên đến 32 độ, có nơi trên 33 độ. Ngày có mây, có mưa rào và dông và nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, gió Đông Nam đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ từ 24 đến 32 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ từ 24 đến 34 độ, cần đề phòng xảy ra lốc sét.

Tây Nguyên hôm nay nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ, cao nhất là từ 28-31 độ. Ngày có mây, mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, gió Tây Nam cấp 2-3. 

Khu vực Nam Bộ nhiệt độ từ 23-33 độ, có mây và mưa dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.