Thời trang Hồng Kông: Vẻ đẹp nhuốm màu hoài cổ

Lâm Nguyễn Đăng lúc: Thứ hai, 27/09/2021 15:42 (GMT +7)
Trong những năm gần đây, cảm hứng thời trang Hồng Kông từ các thập niên xưa cũ vẫn luôn giữ được vị trí quan trọng trong làng mộ điệu.
Hashtag #Thời trang vintage #Lịch sử thời trang #Thời trang và Phong cách #BEAUTORY #Thời trang

Hồng Kông và chặng đường trở thành kinh đô thời trang châu Á

Từng là bến cảng của dân tị nạn, Hồng Kông đã có cú xoay mình mạnh mẽ để trở thành trung tâm kinh tế, tài chính lớn nhất châu Á và nổi tiếng toàn cầu. Song song với đà phát triển đó chính là sự lớn mạnh của ngành thời trang Hồng Kông.

Vào những năm 1950s, hình ảnh Vương Gia Vệ trong những bộ sườn xám trong bộ phim "Tâm trạng khi yêu" đã từng xuất hiện ở khắp nơi. Tại thời điểm đó, tà áo này chính là trang phục thường nhật của người dân Hương Cảng, do các thợ may mang từ Thượng Hải sang. 

Thời trang phim 'Tâm trạng khi yêu' gây ấn tượng mạnh.
Thời trang phim "Tâm trạng khi yêu" gây ấn tượng mạnh.
Sườn xám là trang phục phổ biến của phụ nữ Hongkong những năm 50s-60s
Sườn xám là trang phục phổ biến của phụ nữ Hongkong những năm 50s-60s

Đầu thập niên 80s, nền kinh tế của Hồng Kông bước vào thời kỳ thịnh vượng đỉnh cao. Không những vậy, đây cũng là thời kỳ hoàng kim của ngành thời trang và ngành giải trí. Thời trang Hồng Kông lúc bấy giờ thể hiện rõ sự tự tin, lạc quan, ví dụ như phong cách táo bạo, nồng nhiệt của các biểu tượng nhạc pop Trương Quốc Vinh, Mai Diễm Phương và Trần Tuệ Nhàn trong các trang phục vải bóng, áo đệm vai, áo biker...

Thập niên 90s đánh dấu thời điểm đẹp nhất của điện ảnh và thời trang Hồng Kông. Là sự kết hợp giữa tinh hoa hiện đại của phương Tây và vẻ đẹp Trung Hoa truyền thống, thời trang Xứ Cảng Thơm lúc này vừa có nét đằm thắm, nhẹ nhàng, lại vừa phóng khoáng và đầy tự do. Những thước phim giống như cuốn album lưu giữ thời trang khi đó, khiến nó vẫn còn hiện hữu tới ngày hôm nay.

Những năm gần đây, thế hệ trẻ Việt Nam thường có xu hướng tìm tới cảm hứng thời trang Hồng Kông xưa cũ, và phong cách của minh tinh trong các phim Hồng Kông cách đây hơn ba thập niên đang dần lên ngôi trở lại, xuất hiện ngày càng nhiều trong những dự án về nghệ thuật và thời trang.

>>> Xem thêm: Thời trang trong phim Vương Gia Vệ: một Hồng Kông vàng son đã mất

Một số gợi ý phối đồ theo phong cách thời trang Hồng Kông thập niên 90s

Để biết được những món đồ retro đặc trưng của phong cách thời trang Hồng Kông, cách nhanh nhất là tìm lại các thước phim và hình ảnh của những minh tinh thời đó. Hãy cùng xem qua một số gợi ý phối đồ chuẩn phong cách Hồng Kông kinh điển nhé!

Áo sơ mi, quần jeans cạp cao và thắt lưng chính là những món đồ đặc trưng của thời trang Hồng Kông cổ điển
Áo sơ mi, quần jeans cạp cao và thắt lưng chính là những món đồ đặc trưng của thời trang Hồng Kông cổ điển
Quần jeans ống rộng rất được ưa chuộng
Quần jeans ống rộng rất được ưa chuộng
Áo vest độn vai
Áo vest độn vai
Áo khoác da
Áo khoác da
Áo khoác jeans
Áo khoác jeans
Cách trang điểm đặc trưng: Lông mày đậm, kẻ mắt dưới, môi dày tô son đỏ đậm
Cách trang điểm đặc trưng: Lông mày đậm, kẻ mắt dưới, môi dày tô son đỏ đậm
Học ngay 4 cách mặc chân váy hoa mang phong cách Retro đón thu sang Thời trang vintage và phong cách retro: Đâu là sự khác biệt? Phong cách retro của thập niên 80s đang hot trở lại
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp