Thu nhập của cầu thủ bóng đá nữ Trung Quốc gấp 200 lần nữ cầu thủ Việt, thuộc hạng cao nhất thế giới

Alice Pham Đăng lúc: Thứ năm, 10/02/2022 14:13 (GMT +7)
Báo Trung Quốc đưa tin, lương trung bình của các cầu thủ nữ Trung Quốc rơi vào hơn 1 tỷ/năm, tức gấp 200 lần.
Hashtag #Cầu thủ bóng đá #NEWS #Nóng trên MXH

Những ngày qua, vấn đề thu nhập của tuyển nữ Trung Quốc đang nhận nhiều quan tâm của giới mộ điệu bóng đá khi tuyển nước này ngày càng được nhiều tập đoàn lớn trên thế giới đầu tư. Mới đây, trang tin lớn của Trung Quốc - Sina cũng đã có bài báo gây chú ý khi tuyên bố "Thu nhập của bóng đá nữ Trung Quốc được xếp vào nhóm cao nhất trong làng bóng đá nữ thế giới, thậm chí là đứng đầu bảng".

Báo Trung khẳng định thu nhập của bóng đá nữ Trung Quốc cao nhất thế giới
Báo Trung khẳng định thu nhập của bóng đá nữ Trung Quốc cao nhất thế giới

Cụ thể, Sina đưa dẫn chứng từ báo cáo của FIFA vừa được công bố hồi tháng 5 năm ngoái, cho thấy thu nhập trung bình hàng năm của các CLB bóng đá nữ Trung Quốc rơi vào tầm 1,1 triệu USD. Trong đó, khoản hỗ trợ từ các tập đoàn, tổ chức và Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc chiếm lớn nhất, lần lượt chiếm 42% và 26%. Tiền trả cho các cầu thủ chiếm 56% tổng chi phí câu lạc bộ. Trong khi đó, thu nhập trung bình hàng năm của các CLB bóng đá nữ trên thế giới đang là 500.000 USD, 66% câu lạc bộ kiếm được dưới 300.000 USD/năm và chỉ 13% câu lạc bộ kiếm được hơn 1 triệu USD/năm.

"Người hâm mộ và bạn bè đừng lo lắng về thu nhập của chúng tôi. Chúng tôi sống rất tốt, tốt hơn rất nhiều so với những người bình thường", nữ cầu thủ gạo cội của làng bóng đá Trung Quốc Wang Shuang từng chia sẻ.

Các doanh nghiệp, tập đoàn đang có xu hướng đầu tư vào bóng đá nữ Trung Quốc
Các doanh nghiệp, tập đoàn đang có xu hướng đầu tư vào bóng đá nữ Trung Quốc

Truyền thông nước ngoài khẳng định, các doanh nghiệp, tập đoàn đang có xu hướng đầu tư vào bóng đá nữ Trung Quốc trong quá trình chuyên nghiệp hóa bóng đá nữ trên toàn thế giới, rõ nhất là sau khi Nhật Bản vô địch World Cup 2011. Đa số đều muốn chứng kiến tuyển nữ Trung Quốc vô địch World Cup sau lần về nhì năm 1999.

Đáng chú ý, sau khi tuyển nữ Trung Quốc vô địch Asian Cup 2022, các cầu thủ đã nhận về hơn 6 triệu USD tiền thưởng, phân nửa trong số này đến từ các nhà tài trợ. 

Sina tiết lộ, các cầu thủ tại giải vô địch nữ Trung Quốc kiếm được mức lương hàng năm trong khoảng 47.000 USD đến 78.000 USD, thu nhập của những cầu thủ trụ cột có thể đạt 157.000 USD và những cầu thủ xuất sắc có thể nhận tới 314.000 USD. Cầu thủ Brazil - Gabi cũng từng tiết lộ, thu nhập của cô đã tăng gấp 10 lần so với nước nhà sau khi đến Trung Quốc thi đấu. 

Các cầu thủ tại giải vô địch nữ Trung Quốc kiếm được mức lương hàng năm trong khoảng 47.000 USD đến 78.000 USD,
Các cầu thủ tại giải vô địch nữ Trung Quốc kiếm được mức lương hàng năm trong khoảng 47.000 USD đến 78.000 USD,
Chi phí hoạt động trung bình hàng năm của các đội bóng nữ tại Trung Quốc cũng rơi vào mức cao ngất ngưởng
Chi phí hoạt động trung bình hàng năm của các đội bóng nữ tại Trung Quốc cũng rơi vào mức cao ngất ngưởng

Trong danh sách các cầu thủ nữ nhận lương cao nhất thế giới hiện tại, Carli Lloyd của tuyển Mỹ dẫn đầu với thu nhập 518.000 USD/năm còn Wendie Renard là nữ hậu vệ được trả lương cao nhất với 400.000 USD. Tuy nhiên, họ nằm trong số ngoại lệ hiếm hoi của bóng đá nữ Mỹ khi các cầu thủ nữ còn lại đang chơi bóng tại Mỹ đều không có được mức lương hấp dẫn.

Song song với mức thu nhập vượt trội, theo số liệu do FIFA công bố năm ngoái, chi phí hoạt động trung bình hàng năm của các đội bóng nữ tại Trung Quốc cũng rơi vào mức cao ngất ngưởng nhất thế giới với khoảng 2 triệu USD. 

Đề xuất trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Phong cách thời trang của Alex Morgan - người được mệnh danh là nữ cầu thủ xinh đẹp nhất thế giới, "David Beckham của bóng đá nữ" Thanh Nhã - Cầu thủ của ĐT nữ Việt Nam được netizen đòi đem sổ đỏ đến hỏi cưới ngay Cầu thủ Hùng Dũng tung ảnh kỷ niệm ngày cưới, vợ trẻ quỳ gối cạnh chồng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp