Thủ tướng yêu cầu tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân cứu trợ vùng lũ

Thanh Le Đăng lúc: Thứ bảy, 24/10/2020 19:02 (GMT +7)
Thủ tướng bày tỏ sự xúc động trước tinh thần tương thân, tương ái của các đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm đã hỗ trợ trực tiếp, gián tiếp cho nhân dân vùng bão.

Trong buổi làm việc với các tỉnh miền Trung về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và tìm kiếm cứu nạn diễn ra ở Quảng Bình sáng 24/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định thời gian qua, miền Trung đã liên tục hứng chịu lũ chồng lũ, bão chồng bão, nhân dân chịu "họa vô đơn chí" Chính phủ đã cử nhiều đoàn của Trung ương đến từng tỉnh miền Trung, thăm các địa điểm khó khăn để có chỉ đạo sâu sát nhất đồng thời đánh giá các bộ, ngành đã xử lý kịp thời lương thực, thuốc thang phục vụ cho việc cứu hộ, cứu nạn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân cứu trợ vùng lũ.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân cứu trợ vùng lũ.

Thủ tướng cho biết, chính phủ đánh giá cao sự quyết liệt của lực lượng quân đội, công an và sự chỉ đạo kịp thời của các tỉnh miền Trung, đồng thời biểu dương cán bộ, chính quyền, nhân dân các tỉnh đã gồng mình chỉ đạo chống thiên tai với nhiều biện pháp.

Thủ tướng cũng bày tỏ sự xúc động trước tinh thần tương thân, tương ái của các đơn vị, cá nhân đã dành nguồn lực hỗ trợ trực tiếp, gián tiếp cho nhân dân vùng bão lũ, chung tay giúp người dân miền Trung vượt qua khó khăn hiện thời.

Đồng thời thủ tướng đưa ra 3 đề nghị với 6 tỉnh duyên hải miền Trung: Một là cần rút ra bài học cho việc phòng chống lũ. Hai là yêu cầu các địa phương đặt ra những việc cần làm ngay để đảm bảo người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường. Ba là huy động mọi lực lượng để giúp người dân vượt qua khó khăn do bão lũ gây nên.

Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu sớm giải quyết vấn đề trong cứu trợ, tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đi cứu trợ bà con vùng lũ, bố trí cán bộ quản lý để đảm bảo công khai, minh bạch, không gây khó khăn cho hoạt động từ thiện, cứu trợ của người dân khắp cả nước dành cho miền Trung.

Quảng Bình: Chủ tịch xã bơi trong nước lũ cứu hơn 100 người dân gặp nạn 5 tỉnh miền Trung được chính phủ hỗ trợ khẩn cấp 500 tỷ Bão số 8 Saudel giảm hai cấp trên đường vào đất liền
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp