Nhói lòng nhìn những em bé trong bộ đồ bảo hộ thùng thình ở khu cách ly

Nhói lòng nhìn những em bé trong bộ đồ bảo hộ thùng thình ở khu cách ly

Dù chỉ mới 2 tuổi nhưng tiếp xúc với F0 khi tới nhà hàng nên bé gái cùng gia đình phải đi cách ly, phải mặc bộ đồ bảo hộ rộng thùng thình.

Sự kiện: COVID-19

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính từ ngày 27/4 đến chiều 18/5, Việt Nam đã ghi nhận thêm 1.085 ca nhiễm Covid-19 và số lượng mẫu xét nghiệm lên tới 482.900. Không chỉ người lớn mà nhiều em là học sinh cuối cấp hay chỉ mới học mầm non cũng phải đi cách ly tập trung vì trở thành F1.

Mới đây, cư dân mạng đang chia sẻ rầm rộ hình ảnh một bé gái mặc đồ bảo hộ rộng thùng thình trong khu cách ly khiến nhiều người thấy nhói lòng. Kèm theo loạt ảnh là dòng trạng thái xúc động của người đăng: “Thực sự tôi đã khóc khi nhìn thấy tấm ảnh này, cố lên nào Điện Biên”.

Trong ảnh, cô bé gái lọt thỏm trong bộ quần áo bảo hộ của người lớn và mang khẩu trang kín mít. Vì còn quá nhỏ để biết chuyện gì đang xảy ra, bé gái cứ đứng trên giường với ánh mắt ngơ ngác.

Thương cảm với những em bé trong bộ đồ bảo hộ thùng thình ở khu cách ly - Ảnh 3

Theo lời bác cháu bé chia sẻ với Yan thì bé gái năm nay mới 2 tuổi, tên là Mai Quỳnh Hương. Trong một lần đi ăn với bố mẹ ở nhà hàng có F0 thế là cả nhà bé gái trở thành F1 nên phải đi cách ly. Người bác cũng cho biết thêm ngày đầu em còn chưa biết gì và rất phấn khích:

Hôm được đi xe ô tô còn sướng đến hôm sau thì em gọi điện khóc đòi về nhà thôi. Vì đi với bố mẹ và các anh nên vui lắm, bé cũng chưa biết gì nhiều. Hôm mặc đồ đấy là được chuyển sang khu sư phạm. Người lớn thì lo, bọn chúng thì có biết gì đâu.”

Thương cảm với những em bé trong bộ đồ bảo hộ thùng thình ở khu cách ly - Ảnh 1

“Nhìn mà rơi nước mắt, con gái cố lên nhé thương con rồi mọi chuyện sẽ trở lại bình thường, con sẽ được đến trường và chơi với các bạn ngay thôi.”

“Nhìn ánh mắt ngơ ngác không biết gì luôn, trời ơi những đứa trẻ luôn đáng thương nhất.”

 “Trời nắng nóng khoác được bộ đồ này lên người mồ hôi nhễ nhại, người lớn còn khó chịu nữa huống hồ là trẻ con.”

“Mong dịch nhanh hết để con gái có thể trở lại cuộc sống bình thương, thương con nhiều lắm cố lên nhé con gái.” - Một số bình luận của cư dân mạng.

Thương cảm với những em bé trong bộ đồ bảo hộ thùng thình ở khu cách ly - Ảnh 2

Nhìn thấy hình ảnh này, nhiều người đã không khỏi đau lòng thậm chí là rơi nước mắt. Ai nấy đều gửi lời động viên, đồng thời hy vọng dịch sẽ nhanh chóng được kiểm soát để các con trở về cuộc sống vô tư thường ngày. Giữa lúc dịch bệnh đang phức tạp thế này thì Quỳnh Hương cũng không phải là trường hợp duy nhất, nhiều dân tình cũng đã đăng tải những bức ảnh các em còn nhỏ xíu nhưng đã phải khoác lên mình bộ đồ bảo hộ và phải vào khu cách ly.

Thương cảm với những em bé trong bộ đồ bảo hộ thùng thình ở khu cách ly - Ảnh 4

Hiện tại, loạt ảnh của cháu bé vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Chia sẻ facebook Kelly Tran