Thưởng Tết Nguyên đán 2021: Những thông tin người lao động cần biết

Thanh Le Đăng lúc: Thứ bảy, 17/10/2020 22:04 (GMT +7)
Luật lao động quy định thưởng Tết không phải là nghĩa vụ bắt buộc của doanh nghiệp trong mọi trường hợp.
Hashtag #Người lao động #Người lao động #Tết Nguyên đán #Quy định pháp luật #NEWS #Nóng trên MXH

Bộ luật Lao động 2019 quy định, sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động (NLĐ) tại cơ sở đối với nơi có tổ chức đại diện NLĐ, quy chế thưởng do người sử dụng lao động (NSDLĐ) quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc theo nguyên tắc: Thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác dựa trên kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

Đối với khoản thưởng Tết, người lao động có thể được nhận tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác theo quy chế đã công bố của doanh nghiệp.
Đối với khoản thưởng Tết, người lao động có thể được nhận tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác theo quy chế đã công bố của doanh nghiệp.

Do đó NLĐ có thể được nhận tiền thưởng tết hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác theo quy chế đã công bố của doanh nghiệp (DN).

Bên cạnh đó, DN không bắt buộc phải thưởng Tết cho NLĐ trong mọi trường hợp

Luật lao động quy định thưởng Tết không phải là nghĩa vụ bắt buộc của doanh nghiệp trong mọi trường hợp, mà khoản thưởng được đưa ra căn cứ theo kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của NLĐ.

Do đó, NLĐ sẽ được nhận thưởng Tết nếu có thỏa thuận trong hợp đồng lao động, theo quy chế nội bộ doanh nghiệp về thưởng Tết dựa trên mức doanh thu, lợi nhuận của DN và năng suất, hiệu quả công việc của NLĐ.

DN cũng có quyền không thưởng tết cho NLĐ nếu kinh doanh không có lãi hoặc NLĐ không hoàn thành công việc được giao.

Trong bối cảnh đặc biệt là năm 2021, khi hàng loạt DN chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, việc thưởng Tết cho NLĐ sẽ gặp nhiều vấn đề khó khăn.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán và Tết Dương lịch của học sinh toàn quốc Ga Sài Gòn bắt đầu bán 210.000 vé tàu dịp Tết Nguyên đán Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2021 có nhiều thay đổi
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp