Thụy Điển tuyên bố đại dịch Covid-19 đã kết thúc, gỡ bỏ các hạn chế, dừng các điểm xét nghiệm

Ber Đăng lúc: Thứ năm, 10/02/2022 18:03 (GMT +7)
Mới đây, Thụy Điển đã tuyên bố kết thúc đại dịch Covid-19 cũng như cho rằng đây không còn là mối đe dọa nghiêm trọng.
Hashtag #COVID-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Vừa qua, Chính phủ Thụy Điển đã thông báo việc hủy bỏ các lệnh hạn chế còn lại cũng như tuyến bố đại dịch Covid-19 đã chấm dứt. Được biết, đất nước này đang trong bối cảnh độ phủ vắc-xin cao cũng như các ca bệnh nặng, tử vong đã được giảm thiểu và biến thể Omicron đã ít nghiêm trọng hơn. Theo đó, Bộ trưởng Y tế Lena Hallengren cho rằng Covid-19 không còn được coi là mối đe dọa với xã hội. Bà nhận định: "Như chúng ta đã thấy, tôi tuyên bố rằng đại dịch này đã kết thúc".

Thụy Điển tuyên bố kết thúc đại dịch Covid-19 cùng với việc dỡ bỏ hàng loạt các hạn chế
Thụy Điển tuyên bố kết thúc đại dịch Covid-19 cùng với việc dỡ bỏ hàng loạt các hạn chế

Sau thông báo này, bắt đầu từ ngày 9/2, các quán bar và nhà hàng bắt đầu được phép hoạt động trở lại sau 23 giờ và không có bất cứ hạn chế nào về số lượng khách. Không chỉ dừng lại ở đó, các quy định về việc sử dụng thẻ thông hành vắc-xin cũng được dỡ bỏ. Về các điểm xét nghiệm đã được giảm bớt trong tháng này và chính thức dừng từ ngày 9/2. 

Mặc dù vậy, các bệnh viện tại Thụy Điển vẫn phải đối mặt với sức ép khi ghi nhận 2200 ca nhập viện vì Covid-19 mỗi ngày, tương đương với làn sóng dịch bệnh vào đầu năm 2021. Trước thông báo này, giáo sư về virus học tại Đại học Umea là Fredrik Elgh đã cho rằng đất nước nên kiên nhẫn hơn khi dịch bệnh vẫn là sức ép lớn với xã hội. Giáo sư này nhận định: "Chúng ta nên kiên nhẫn hơn, chờ thêm một vài tuần nữa. Ngoài ra thì chúng ta cũng có đủ năng lực để tiếp tục xét nghiệm, dịch bệnh này vẫn gây sức ép to lớn lên xã hội".

Mặc dù vậy, sức ép của những ca Covid-19 vẫn còn khiến đất nước này phải đối mặt
Mặc dù vậy, sức ép của những ca Covid-19 vẫn còn khiến đất nước này phải đối mặt

Trước đó, Thụy Điển đã chi khoảng 500 triệu crown Thụy Điển (khoảng 55 triệu USD) mỗi tuần cho việc xét nghiệm trong 5 tuần đầu tiên của năm nay, khiến cho tổng số tiền chi cho việc xét nghiệm lên đến 24 tỷ crown. Trong diễn biến mới nhất, trong ngày hôm qua (9/2), Thụy Điển vẫn ghi nhận 114 ca tử vong mới vì Covid-19. 

Gia đình JustaTee thông báo dương tính Covid-19 đúng mùng 3 Tết Trẻ em đi máy bay không phải xét nghiệm Covid-19 nếu phụ huynh đã an toàn Sau 2 tuần sinh con, vợ trung vệ Bùi Tiến Dũng nhiễm Covid-19
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp