Thủy Tiên - Công Vinh và sự nghiệp kinh doanh thua lỗ ít người biết

Thủy Tiên - Công Vinh và sự nghiệp kinh doanh thua lỗ ít người biết
Thủy Tiên- Công Vinh không chỉ là cặp vợ chồng kiếm nhiều tiền bậc nhất showbiz nhờ ca hát, đá bóng và quảng cáo. Họ còn có sự nghiệp kinh doanh kín tiếng.

Một người là ca sĩ nổi tiếng đắt show, một người là cựu ngôi sao sân cỏ hàng đầu Việt Nam, thu nhập từ nghề tay phải đủ giúp cặp đôi trở nên giàu có. Tuy nhiên, ít ai biết, Thủy Tiên và Công Vinh từng nhiều lần đầu tư tiền của vào kinh doanh. Song, tính đến thời điểm hiện tại, các dự án kinh doanh mà cặp đôi này tham gia đều chưa thành công. 

Là những nhân vật nổi tiếng Thủy Tiên và Công Vinh còn có sự nghiệp kinh doanh thành đạt ít người biết tới
Là những nhân vật nổi tiếng Thủy Tiên và Công Vinh còn có sự nghiệp kinh doanh thành đạt ít người biết tới

Tháng 11/2017, Thủy Tiên (tên đầy đủ là Lê Thị Thủy Tiên) thành lập Công ty TNHH Media Ball, có trụ sở tại D18 đường 5A, khu dân cư Tân Hưng, phường Tân Hưng, quận 7 (TP.HCM) với vốn điều lệ 20 tỷ đồng. Được biết, công ty gồm hai mảng chính gồm truyền thông đa phương tiện và đầu tư tài chính do Thủy Tiên và bà Phan Thị Thanh Hiếu đồng sáng lập. Chia sẻ với báo chí, Thủy Tiên cho biết, số tiền 10 tỷ đồng cô đóng góp cổ phần vào công ty là tài sản tích góp trong nhiều năm đi hát. Tuy nhiên, chỉ chưa đến 1 năm, tháng 9/2018, Media Ball đã xin giải thể với lý do kinh doanh không hiệu quả.

Trước thời điểm Media Ball giải thể khoảng 6 tháng (tháng 3/2018), Thủy Tiên đã thành lập Công ty TNHH CV9 (tiền thân là Công ty TNHH Cobala) có trụ sở tại số 28 Đường số 9 khu biệt thự Nam Phú, KDC Nam Long, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM. Doanh nghiệp này do Thủy Tiên và Công Vinh cùng quản lý, hoạt động chính trong lĩnh vực quảng cáo. CV9 có lẽ là tên viết tắt của Công Vinh gắn với số áo huyền thoại của tiền đạo này khi thi đấu cho Đội tuyển Quốc gia Việt Nam và CLB bóng đá Hà Nội.

Năm 2019, CV9 chỉ thu về 98,4 triệu đồng doanh thu, trong khi lỗ sau thuế 882,3 triệu đồng. Tính đến ngày 31/12/2019, tổng tài sản kiêm vốn chủ sở hữu đều ở mức 7,7 tỷ đồng, vốn góp chủ sở hữu đạt 8,6 tỷ đồng.

Cặp đôi nổi tiếng này còn được biết tới là những nhà hảo tâm, Thủy Tiên vừa qua đã kêu gọi cứu trợ miền Trung với số tiền hơn 100 tỷ đồng
Cặp đôi nổi tiếng này còn được biết tới là những nhà hảo tâm, Thủy Tiên vừa qua đã kêu gọi cứu trợ miền Trung với số tiền hơn 100 tỷ đồng

Không kém cạnh “bà xã”, sau khi rời xa sân cỏ, cựu tuyển thủ Quốc gia Lê Công Vinh cũng mở công ty riêng khi còn chưa giải nghệ. Theo đó, anh là người đại diện theo pháp luật, kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Đào tạo Bóng đá Công Vinh. Doanh nghiệp được thành lập vào ngày 22/5/2013, đóng trụ sở tại phòng 601A, tòa nhà Tecco, đường Quang Trung, Phường Quang Trung, TP.Vinh, Nghệ An. Tuy nhiên đến ngày 24/7/2018, công ty này đã ngừng hoạt động.

Ngoài ra, Công Vinh còn là cổ đông góp 10% vốn thành lập Công ty cổ phần Bóng đá Bà Rịa - Vũng Tàu, chủ quản là CLB Bà Rịa - Vũng Tàu. Được biết, doanh nghiệp này có vốn điều lệ 200 tỷ đồng, tương đương tổng giá trị vốn góp của Công Vinh là 20 tỷ đồng; 90% phần vốn còn lại được góp bởi Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Bình Minh (30%), Công ty TNHH Đầu tư Xuất nhập khẩu Viễn Đông (30%), Công ty TNHH Đầu tư Xuất nhập khẩu Ngọc Việt (30%). Đây vốn là các pháp nhân liên quan tới Tập đoàn Bình Minh. Trong năm 2019, Công ty cổ phần Bóng đá Bà Rịa - Vũng Tàu thu về 15,1 tỷ đồng doanh thu, cao hơn gần 7 tỷ đồng so với năm 2018.

Tuy nhiên, lỗ thuần có chiều hướng gia tăng với mức 7,1 tỷ đồng năm 2019, trong khi năm 2018 chỉ ở mức 1,66 tỷ đồng. Tính đến ngày 31/12/2019, tổng tài sản và vốn chủ sở hữu lần lượt đạt 59,6 tỷ đồng và 53,1 tỷ đồng.

Chia sẻ facebook Copy URL
An Diệp Phi
Profile Công Vinh
Profile Công Vinh

Công Vinh là cầu thủ bóng đá nổi tiếng của Việt Nam. Anh từng giành 3 Quả bóng vàng Việt Nam vào những năm 2004, 2006 và 2007. Đồng thời đang giữ kỷ lục là cầu thủ thi đấu nhiều trận nhất (83 trận) và ghi nhiều bàn thắng nhất (51 bàn) cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Anh từng thi đấu cho các CLB Sông Lam Nghệ An, Hà Nội T&T, Hà Nội ACB, Becamex Bình Dương ở giải quốc nội

và 2 CLB nước ngoài là Leixoes (Bồ Đào Nha), Sapporo (Nhật Bản). Công Vinh giải nghệ năm 2016, anh kết hôn với ca sĩ Thủy Tiên năm 2014 và có 1 cô con gái sinh năm 2013.

* Profile Tiểu sử cầu thủ Công Vinh

  • Tên thật: Lê Công Vinh
  • Năm sinh: 10/12/1985
  • Quê quán: Quỳnh Lưu, Nghệ An
  • Chiều cao: 1m72
  • Nghề nghiệp: Cầu thủ, doanh nhân

» Xem thêm: Tiểu sử, đời tư và sự nghiệp cầu thủ Lê Công Vinh