Trở thành thiên thần của Victoria’s Secret là một việc thật sự gian nan

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ hai, 16/08/2021 16:10 (GMT +7)
Những thiên thần của Victoria’s Secret đã phải trải qua những điều kiện vô cùng khắc nghiệt trước khi được sải bước trên sàn diễn.
Hashtag #Người mẫu thời trang #Victoria’s Secret #BEAUTORY #Thời trang

Hiện tại, Victoria’s Secret chỉ đơn thuần là một nhãn hiệu nội y, không còn là sàn diễn thiên đường - nơi những thiên thần nội y sải cánh như trước kia nữa. Tuy nhiên, mỗi khi nhớ tới thương hiệu nội y nước Mỹ, người ta vẫn không thể quên được những cô gái với ngoại hình chuẩn những búp bê barbies.

Thực tế, khác với hình dung của nhiều người, không phải cứ chân dài, thân hình chuẩn là có thể bước lên sàn diễn Victoria’s Secret. Những cô gái phải trải qua một loạt tiêu chuẩn khắt khe đến mức khó tin để có thể khoác lên mình đôi cánh thiên thần của nhà mốt.

Tiêu chuẩn của những thiên thần Victoria’s Secret

Họ phải là những cô gái sở hữu chiều cao từ 1m77 đến 1m83 và có số đo tiệm cận tỷ lệ vàng 90 - 60 - 90. Chính những tiêu chuẩn này đã khiến Victoria’s Secret bị chỉ trích trong suốt một thời gian dài. Bởi lẽ, với những tiêu chí này, hãng nội y nước Mỹ gần như đã phủ nhận sự đa dạng những vẻ đẹp khác nhau để "sùng bái" vẻ đẹp búp bê barbie chuẩn mực. Cho nên, những người mẫu bigsize hay những phụ nữ khiếm khuyết về cơ thể hoàn toàn không có cơ hội bước trên đường băng của nhà mốt - một điều bị cho là lỗi thời và thiếu nhân văn.

Tuy nhiên, những cô nàng nổi tiếng như Bella Hadid (cao 1m75) vẫn được đặc cách lên sàn diễn.
Tuy nhiên, những cô nàng nổi tiếng như Bella Hadid (cao 1m75) vẫn được đặc cách lên sàn diễn.

Về độ tuổi, các cô người mẫu phải có độ tuổi từ 18 đến 22. Tuy nhiên, một vài trường hợp như Adriana Lima hay Gisle Bündchen vẫn có thể tiếp tục sải bước trên sàn diễn Victoria’s Secret nếu như họ chứng minh được sức hút không giới hạn tuổi tác của mình.

Adriana Lima rời Victoria's Secret khi đã ngoài 30 tuổi.
Adriana Lima rời Victoria's Secret khi đã ngoài 30 tuổi.

Khi đã trở thành thiên thần, các tiêu chuẩn còn khắt khe hơn

Sở hữu chiều cao và độ tuổi phù hợp chỉ là điều kiện đầu tiên để bạn có thể lọt qua vòng hồ sơ của Victoria’s Secret. Khi đến vòng thử vai, các nàng mẫu phải vượt qua 2 phút giới thiệu bản thân và xử lý một số tình huống trên sân khấu. Ngoài ra họ cũng bắt buộc phải chia sẻ về chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện mỗi ngày.

Bên cạnh đó, họ cũng phải trải qua vòng làm việc nhóm. Hãng nội y muốn đảm bảo rằng show diễn của mình sẽ không có bất kỳ drama nào giữa những thiên thần. Sau khi trải qua vòng sơ khảo 100 người đẹp sẽ tiến tới vòng catwalk với nội y đen. Vòng tuyển chọn này giúp hội đồng đánh giá có thể xem xét được kỹ lượng tỉ lệ nhân trắc học của từng người mẫu.

Một cô gái phải trải qua nhiều vòng thử vai trước khi bước lên sàn diễn
Một cô gái phải trải qua nhiều vòng thử vai trước khi bước lên sàn diễn

Nếu đủ may mắn, các cô người mẫu sẽ được chọn để ký hợp đồng với Victoria’s Secret. Sau đó, họ sẽ trải qua những ngày tháng ăn uống khắc nghiệt, ép cân và tập luyện hà khắc để có được hình thể hoàn hảo cho show diễn nội y lớn nhất năm.

Cựu thiên thần Adriana Lima chia sẻ vào năm 2012 rằng trước show diễn 9 ngày, cô không được ăn gì mà chỉ uống thực phẩm bổ sung dinh dưỡng. Việc làm này giúp cô giảm cân tối đa, lộ những múi cơ săn chắc. Tuy nhiên, cô cũng chia sẻ rằng phương pháp này đã khiến cho dạ dày của Lima chịu rất nhiều tác động xấu về sau này.

Thực đơn ăn uống một ngày của một thiên thần.
Thực đơn ăn uống một ngày của một thiên thần.

Về chế độ tập luyện, họ sẽ phải làm quen với những bài tập tạ, squat, nâng tạ, chống đẩy, gập bụng với cường độ cực kỳ nặng để thiết lập những múi cơ trên cơ thể.

Cửa ải cuối cùng của các người đẹp là trước show diễn 24 giờ, họ sẽ phải nhịn ăn hoàn toàn, thậm chí không được uống nước để đảm bảo cơ thể săn chắc nhất có thể.

Các thiên thần phải tập luyện cường độ cao để có được vòng dáng đẹp nhất.
Các thiên thần phải tập luyện cường độ cao để có được vòng dáng đẹp nhất.

Có thể thấy rằng, đẳng sau hình ảnh những thiên thần Victoria’s Secret tự tin sải bước trên sàn diễn là một hành trình đầy mồ hôi, máu và nước mắt của những người mẫu. Dù bây giờ chúng ta không còn được chiêm ngưỡng những show diễn nội y với màn trình diễn của những thiên thần nữa nhưng hình ảnh của họ đã trở thành một phần lịch sử thời trang thế giới.

Bất ngờ trước tiêu chuẩn chọn người mẫu của show Victoria's Secret đầu tiên Hai lần xuất hiện trên show Victoria’s Secret, Taylor Swift đều vượt mặt các thiên thần Cựu thiên thần Victoria’s Secret Heidi Klum ủng hộ hãng “thay máu”
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp