Tiểu hoa đán là gì? Những tiểu hoa đán xinh đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ

Quyen Pham Đăng lúc: Thứ năm, 02/09/2021 12:57 (GMT +7)
Không chỉ nổi lên nhờ nhan sắc xinh đẹp, những nàng tiểu hoa đán sau còn khiến khán giả yêu mến bởi những vai diễn vô cùng ấn tượng.
Hashtag #Sao Hoa ngữ #Angelababy #Trịnh Sảng #Lưu Diệc Phi #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz

1. Tiểu hoa đán là gì?

Hoa đán là danh xưng chỉ những nữ diễn viên nổi tiếng, ngôi sao đại chúng, có độ quốc dân cao và nổi bật hơn trong mảng điện ảnh, được đánh giá cao về thực lực hoặc độ nổi tiếng. Hoa đán gồm 3 cấp bậc được phân ra thành đại hoa, trung hoa và tiểu hoa.

Trong đó, Tiểu hoa đán (hay Tiểu hoa) là danh từ chỉ chung nữ diễn viên còn trẻ tuổi, từ tuyến 18 cho đến tuyến đầu, đều đi theo con đường thu hút người hâm mộ hoặc thiên hẳn về mảng điện ảnh. Những diễn viên nữ trên 30 tuổi nhưng chưa có thành tựu chuyên môn đáng kể bên mảng điện ảnh thì vẫn được xếp vào nhóm tiểu hoa. Hiểu nôm na, tiểu hoa là khởi điểm của các sao nữ khi bước chân vào làng giải trí, từ những ngôi sao vô danh tới những mỹ nhân được săn đón hiện nay đều có thể gọi chung là tiểu hoa.

Tiểu hoa đán là danh từ chung chỉ tất cả nữ diễn viên còn trẻ tuổi, từ tuyến 18 cho đến tuyến đầu
Tiểu hoa đán là danh từ chung chỉ tất cả nữ diễn viên còn trẻ tuổi, từ tuyến 18 cho đến tuyến đầu

2. Tiểu hoa đán bắt nguồn từ đâu? Tiểu hoa đán gồm những ai?

"Tiểu hoa đán" trở nên phổ biến trong làng giải trí Cbiz từ sau trang tuần san Nam Đô tổ chức cuộc bầu chọn "tứ tiểu hoa đán" vào năm 2002 nhằm tìm ra những nữ diễn viên được công chúng yêu thích nhất trong thời điểm đó.

Cụ thể, các bảng xếp hạng phổ biến gồm:

  • Tứ tiểu hoa đán 2002 (Nam Đô bình chọn): Chương Tử Di, Châu Tấn, Triệu Vy, Từ Tịnh Lôi (về sau đã đổi thành Tứ đại hoa đán).
  • Tứ tiểu hoa đán 2009 (Tencent bình chọn): Dương Mịch, Lưu Diệc Phi, Huỳnh Thánh Y, Vương Lạc Đan
  • Tứ tiểu hoa đán 2012 (Nam Đô bình chọn): Angelababy, Lưu Thi Thi, Dương Mịch, Nghê Ni
  • Tứ tiểu hoa đán sinh sau năm 1990 năm 2016 (Nam Đô bình chọn): Trịnh Sảng, Quan Hiểu Đồng, Châu Đông Vũ, Dương Tử.
  • Tứ tiểu hoa đán sinh sau năm 1995 năm 2019 (CCTV6 bình chọn): Trương Tử Phong, Văn Kỳ, Trương Tuyết Nghênh, Quan Hiểu Đồng.
  • Tứ tiểu hoa đán thời đại mới năm 2019 (Sohu bình chọn): Quan Hiểu Đồng, Âu Dương Na Na, Trương Tử Phong, Văn Kỳ.
  • Tân tứ tiểu hoa đán năm 2021 (Sohu bình chọn): Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Tử, Cúc Tịnh Ý, Lý Thấm.

3. Nhan sắc các "tiểu hoa đán" qua các thời kỳ

3.1. Tứ tiểu hoa đán 2009 

Dương Mịch

Dương Mịch sinh năm 1986, cô nàng bén duyên sự nghiệp diễn xuất từ năm 6 tuổi và được đánh giá là một trong những nàng tiểu hoa đán nổi bật của làng điện ảnh Hoa ngữ khi cho đến nay, cô ngày càng trở nên nổi tiếng và xinh đẹp. Một số bộ phim Dương Mịch từng để lại dấu ấn như Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa,  Họa bì 2, Cung Tỏa Tâm Ngọc, Ám sát Tiểu Thuyết Gia, Vương Chiêu Quân, Phù Dao Hoàng Hậu, Người Phiên Dịch...

Dương Mịch được đánh giá là một trong những nàng tiểu hoa đán nổi bật của làng điện ảnh Hoa ngữ
Dương Mịch được đánh giá là một trong những nàng tiểu hoa đán nổi bật của làng điện ảnh Hoa ngữ

Lưu Diệc Phi

Lưu Diệc Phi sinh năm 1987, là một trong những người đẹp nổi tiếng từ sớm và sở hữu con đường sự nghiệp vô cùng thuận lợi. Gia tài phim ảnh của Lưu Diệc Phi phải kể đến những tác phẩm đình đám như Thiên long bát bộ, Tiên kiếm kỳ hiệp, Thần điêu đại hiệp...Sở hữu nhan sắc xinh đẹp mong manh tựa tiên nữ, Lưu Diệc Phi luôn được khán giả ưu ái đặt cho danh xưng là "thần tiên tỷ tỷ" qua nhiều năm. Cô cũng là "nữ thần Kim Ưng" trẻ tuổi nhất trong lịch sử khi vinh dự được nhận danh hiệu cao quý này chỉ mới 19 tuổi, tức vào năm 2006.

Lưu Diệc Phi sở hữu con đường sự nghiệp  vô cùng thuận lợi.
Lưu Diệc Phi sở hữu con đường sự nghiệp  vô cùng thuận lợi.

Huỳnh Thánh Y

Huỳnh Thánh Y sinh năm 1983, cô nổi danh nhờ bộ phim Tuyệt đỉnh kungfu (2004). Nhiều năm sau đó, sự nghiệp của Huỳnh Thánh Y phất lên như diều gặp gió và trở thành một trong những ngôi sao thế hệ mới nổi tiếng nhất với những tác phẩm như Biệt thự táo đỏ, Truyền thuyết Bạch xà, Thiên hạ đệ nhất, Người Băng... Tuy nhiên lùm xùm "phản bội" Châu Tinh Trì, trở thành người thứ 3 chen chân vào cuộc hôn nhân của CEO Dương Tử đã ảnh hưởng rất lớn đến danh tiếng cũng như sự nghiệp của cô nàng.

Huỳnh Thánh Y được biết đến sau khi tham gia bộ phim Tuyệt đỉnh Kungfu
Huỳnh Thánh Y được biết đến sau khi tham gia bộ phim Tuyệt đỉnh Kungfu

Vương Lạc Đan

Vương Lạc Đan sinh năm 1984, nổi lên nhờ vai diễn Mễ Lai trong tác phẩm kinh điển Phấn đấu (2007), vai diễn này cũng mang về cho người đẹp 2 đề cử lớn tại 2 giải thưởng truyền hình danh giá bậc nhất tại Trung Quốc. Ngoài ra, tên tuổi của Vương Lạc Đan cũng in dấu đậm trong các bộ phim Thanh Xuân Của Tôi Ai Làm Chủ, Nhật ký thăng chức của Đỗ Lạp Lạp, Hương Đêm, Đại Hán hiền hậu Vệ Tử Phu, Bác sĩ khoa cấp cứu... Không sở hữu nhan sắc hoàn hảo, Vương Lạc Đan còn khẳng định được diễn xuất thực lực.

Vương Lạc Đan nổi lên nhờ vai diễn Mễ Lai trong tác phẩm kinh điển Phấn đấu
Vương Lạc Đan nổi lên nhờ vai diễn Mễ Lai trong tác phẩm kinh điển Phấn đấu

3.2. Tứ tiểu hoa đán 2012

Dương Mịch là cái tên đầu tiên được bình chọn lần 2 trong danh sách Tứ tiểu hoa đán 2012, bên cạnh Angelababy, Lưu Thi Thi và Nghê Ni.

Angelababy

Angelababy sinh năm 1989, trước khi được biết đến là tiểu hoa đán của làng điện ảnh Hoa ngữ, cô nàng ra mắt lần đầu với con đường người mẫu và theo đuổi hình ảnh ngọt ngào, hiện đại. Năm 2007, người đẹp lần đầu tham gia mảng phim ảnh với bộ phim Toàn Thành Nhiệt Luyến và nhanh chóng được dân mạng để ý. Đặc biệt, bộ phim Yêu em từ cái nhìn đầu tiên (2016) đã giúp Angelababy gây ấn tượng trong lòng khán giả nhờ nét diễn tự nhiên, bộ phim đã khuấy đảo không chỉ ở trong nước mà còn lan rộng ra khu vực Đông Nam Á. Dần dần, diễn xuất của "công chúa lai" dần ổn định và nhận được nhiều giải thưởng danh giá. Một số bộ phim khác cũng làm nên tên tuổi của bà xã Huỳnh Hiểu MinhCô Phương Bất Tự Thưởng, Mưu Sát Tuổi Thanh Xuân Cẩm tú duyên hoa lệ mạo hiểm, Diệp vấn 2...

Ngoài là diễn viên, người mẫu, Angelababy còn được đánh giá "gương mặt vàng" được nhiều thương hiệu cao cấp mời làm đại diện.

Angelababy còn được đánh giá 'gương mặt vàng' được nhiều thương hiệu cao cấp mời làm đại diện.
Angelababy còn được đánh giá "gương mặt vàng" được nhiều thương hiệu cao cấp mời làm đại diện.

Lưu Thi Thi

Lưu Thi Thi sinh năm 1987, xuất thân là vũ công múa ba lê đá chéo sân sang diễn xuất. Nhờ sự kiên định và nỗ lực, Lưu Thi Thi nhanh chóng trở thành ngọc nữ Cbiz tạo được dấu ấn riêng biệt mà ít người đẹp nào làm được. Không chỉ hạ gục khán giả bằng nhan sắc thanh nhã thoát tục, Lưu Thi Thi còn được yêu mến bởi khả năng diễn xuất trọn vẹn trong nhiều bộ phim đình đám như Bộ Bộ Kinh Tâm, Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Nguyệt Ảnh Phong Hà, Lục Tiểu Phụng, Liêu Trai Kỳ Nữ, Anh Hùng Xạ Điêu... Đặc biệt, vai diễn trong Bộ Bộ Kinh Tâm đã giúp Lưu Thi Thi trở nên nổi tiếng toàn châu Á và mang về vô số giải thưởng.

Không chỉ hạ gục khán giả bằng nhan sắc thanh nhã thoát tục, Lưu Thi Thi còn được yêu mến bởi khả năng diễn xuất trọn vẹn
Không chỉ hạ gục khán giả bằng nhan sắc thanh nhã thoát tục, Lưu Thi Thi còn được yêu mến bởi khả năng diễn xuất trọn vẹn

Nghê Ni

Nghê Ni sinh năm 1988, cô sớm nổi danh khắp Đại lục nhờ vai diễn đầu tiên trong Kim Lăng Thập Tam Hoa (2011) của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Sở hữu vẻ đẹp đậm chất điện ảnh cùng lối diễn xuất thuyết phục, Nghê Ni nhanh chóng trở thành "Mưu nữ lang" mới của làng điện ảnh Hoa Ngữ và được báo chí, khán giả quan tâm hết mực. Từ năm 2014 trở đi, sự nghiệp và danh tiếng của Nghê Ni ngày càng thăng hoa qua nhiều bộ phim như Năm tháng vội vã, Cô dâu đại chiến, Manhattan Love Story, 28 tuổi vị thành niên..., giúp cô nàng từ thân phận "Mưu nữ lang" vươn lên chạm danh xưng nữ thần màn bạc Hoa ngữ.

Nghê Ni được biết đến là 'Mưu nữ lang' mới của làng điện ảnh Hoa Ngữ
Nghê Ni được biết đến là "Mưu nữ lang" mới của làng điện ảnh Hoa Ngữ

3.3. Tứ tiểu hoa đán sau 90 năm 2016

Trịnh Sảng

Trịnh Sảng sinh năm 1991, nổi tiếng với vai diễn đầu tay Sở Vũ Tiêm trong phim truyền hình Cùng Ngắm Mưa Sao Băng (2010) Người đẹp từng gây ấn tượng với khuôn mặt bầu bỉnh, nét hoạt bát đáng yêu chuẩn "crush màn ảnh". Liên tục sau năm 2010, Trịnh Sảng luôn xuất hiện với hình ảnh thanh xuân, tươi trẻ trong nhiều bộ phim như Võ Tắc Thiên bí sử, Thái Bình công chúa bí sử, Hoằng đồ đằng, Thiếu niên tứ đại danh bổ... 

Chỉ đến khi bê bối thuê người mang thai hộ và từ chối nuôi con nổ ra vào cuối năm 2020 - đầu năm 2021, tên tuổi và danh tiếng suốt 10 năm xây dựng của Trịnh Sảng tan tành chỉ trong một đêm, đồng nghĩa cô nàng bị "loại" ngay lập tức ra khỏi danh sách Tứ tiểu hoa đán sau 90 của Cbiz.

Bê bối thuê người mang thai hộ và từ chối nuôi con nổ ra vào cuối năm 2020 - đầu năm 2021 đã khiến tên tuổi và danh tiếng suốt 10 năm xây dựng của Trịnh Sảng tan tành chỉ trong một đêm
Bê bối thuê người mang thai hộ và từ chối nuôi con nổ ra vào cuối năm 2020 - đầu năm 2021 đã khiến tên tuổi và danh tiếng suốt 10 năm xây dựng của Trịnh Sảng tan tành chỉ trong một đêm

Quan Hiểu Đồng

Quan Hiểu Đồng là mỹ nhân tiếp góp mặt trong danh sách Tứ tiểu hoa đán sau 90 năm 2016. Cô sinh năm 1997, ra mắt phim ảnh từ năm 4 tuổi trong bộ phim Yên Hải Phù Trầm. Tính đến nay, cô đã tham gia trên dưới 100 bộ phim truyền hình, điện ảnh lẫn web-dram, một số tác phẩm nổi trội có thể kể đến như Chào anh, Mr Right của em, Vô Ảnh, Hiên Viên Kiếm - Hán Chi Vân, Phượng Tù Hoàng... Ngoài sự nghiệp diễn xuất, Quan Hiểu Đồng còn được biết đến với danh xưng là bạn gái của ca sĩ, diễn viên Lộc Hàm (Luhan), cả hai bén duyên qua tác phẩm Điềm mật bạo kích.

Ngoài sự nghiệp diễn xuất, Quan Hiểu Đồng còn được biết đến với danh xưng là bạn gái của ca sĩ, diễn viên Lộc Hàm
Ngoài sự nghiệp diễn xuất, Quan Hiểu Đồng còn được biết đến với danh xưng là bạn gái của ca sĩ, diễn viên Lộc Hàm

Châu Đông Vũ

Châu Đông Vũ sinh năm 1992, được khán giả biết đến từ năm 18 tuổi khi cô nàng thành công về cả mảng truyền hình lẫn điện ảnh. Sở hữu gương mặt đơn thuần cùng vóc người nhỏ nhắn, Châu Đông Vũ nhanh chóng đem đến ấn tượng mạnh mẽ cho người xem bởi những vai diễn chứa chan cảm xúc và đa dạng biểu cảm, khiến không ít khán giả phải rơi nước mắt. Một số tác phẩm để đời của nữ diễn viên là Chuyện tình cây táo gai, Nước mắt khuynh thành, Cung toả trầm hương, Thất nguyệt và An sinh, Không bao giờ nói lời từ biệt, Đuổi bắt tình yêu,...

Châu Đông Vũ thực sự đem đến ấn tượng mạnh mẽ cho người xem bởi những vai diễn đong đầy cảm xúc và phức tạp
Châu Đông Vũ thực sự đem đến ấn tượng mạnh mẽ cho người xem bởi những vai diễn đong đầy cảm xúc và phức tạp

Dương Tử 

Dương Tử là mỹ nhân cuối cùng trong Tứ tiểu Hoa đán sau 90 năm 2016. Nữ diễn viên sinh năm 1992, bắt đầu khởi nghiệp diễn từ năm 1997 với vai diễn quần chúng. Sang năm 2003, Dương Tử thủ vai Đổng Ngạc Phi lúc nhỏ trong phim Hiếu Trang Bí Sử, sau đó đóng tiếp phim Nhật ký nữ sinh, bộ phim mang về cho nữ diễn viên đề cử ở giải thưởng Đồng Ngưu và khiến tên tuổi của cô nàng dần phủ sóng rộng rãi. Nhờ diễn xuất thuyết phục và vẻ ngoài ưa nhìn, Dương Tử được nhiều nhà phê bình điện ảnh Trung Quốc khen ngợi diễn xuất, nhất là những cảnh khóc.

Dương Tử được nhiều nhà phê bình điện ảnh Trung Quốc khen ngợi diễn xuất, nhất là những cảnh khóc.
Dương Tử được nhiều nhà phê bình điện ảnh Trung Quốc khen ngợi diễn xuất, nhất là những cảnh khóc.

3.4. Tứ tiểu hoa đán sau 95 năm 2019 

Ngoài Quan Hiểu Đồng, tứ tiểu hoa đán sau 95 năm 2019 còn có 3  người đẹp khác là Trương Tử Phong, Văn Kỳ và Trương Tuyết Nghênh.

Trương Tử Phong

Trương Tử Phong sinh năm 2001, là một trong những diễn viên trẻ 10x đầy triển vọng của làng giải trí Hoa ngữ, cô nàng cũng thường xuyên góp mặt trong danh sách diễn viên có phim truyền hình được điểm đánh giá cao trên Douban. Ở độ tuổi còn rất trẻ, Trương Tử Phong đã nhận được giải thưởng Diễn viên mới xuất sắc nhất 2012. Năm 2018, Tử Phong còn xuất sắc góp mặt trong bảng đề cử Kim Mã lần thứ 55 cho hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong bộ phim Chào em, Chi Hoa. Một số tác phẩm khác của cô nàng phải kể đến như Ma Cung Mị Ảnh, Thám Tử Phố Tàu, Bác sĩ Trung Quốc, Đường Sơn đại địa chấn...

Trương Tử Phong là một trong những diễn viên trẻ 10x đầy triển vọng của làng giải trí Hoa ngữ
Trương Tử Phong là một trong những diễn viên trẻ 10x đầy triển vọng của làng giải trí Hoa ngữ

Văn Kỳ

Văn Kỳ sinh năm 2003, được gán danh xưng là "thần đồng diễn xuất" khi cô nàng sở hữu kinh nghiệm đóng phim dày dặn khi còn rất trẻ. Cô nàng từng góp mặt trong nhiều bộ phim và tham dự các Liên hoan phim quốc tế. Năm 2017, Văn Kỳ là ứng cử viên nhỏ tuổi nhất tại Liên hoan phim Kim Mã Đài Loan lần thứ 54 và giành chiến thắng ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc với bộ phim Huyết Quan Âm. Năm 2018, nữ diễn viên trẻ tiếp tục giành được giải Nữ diễn viên mới xuất sắc của năm trong giải Điện ảnh Thập Đại Hoa Ngữ lần thứ 6. Còn rất trẻ nhưng Văn Kỳ đã được nhận xét xứng đáng là một trong những tiểu hoa đán sau 95.

Văn Kỳ từng à ứng cử viên nhỏ tuổi nhất tại Liên hoan phim Kim Mã Đài Loan lần thứ 54
Văn Kỳ từng à ứng cử viên nhỏ tuổi nhất tại Liên hoan phim Kim Mã Đài Loan lần thứ 54

Trương Tuyết Nghênh

Trương Tuyết Nghênh sinh năm 1997, cô nàng bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ năm 14 tuổi với các bộ phim như Tình yêu: Nở rộ, Mai phục, Mỹ nhân tâm kế, Cha à bình minh gọi con, Mĩ nhân vô lệ, Tiếu ngạo giang hồ... Trải qua nhiều vai diễn nhỏ, Trương Tuyết Nghênh dần được khán giả biết đến và yêu mến sau khi góp mặt trong các tác phẩm đình đám của Vu Chính như Mai khôi giang hồ, Mỹ nhân vô lệ, Mỹ nhân tâm kế và Thần điêu đại hiệp năm 2014. Ngoài diện mạo xinh đẹp, Trương Tuyết Nghênh còn được đánh giá cao về khả năng diễn xuất khi giành giải thưởng tiến cử đặc biệt tại tại Liên hoan phim Berlin lần thứ 64 (2014).

Ngoài diện mạo xinh đẹp, Trương Tuyết Nghênh còn được đánh giá cao về khả năng diễn xuất
Ngoài diện mạo xinh đẹp, Trương Tuyết Nghênh còn được đánh giá cao về khả năng diễn xuất

3.5. Tứ tiểu hoa đán thời đại mới năm 2019

Trong danh sách tứ tiểu hoa đán thời đại mới năm 2019, ngoài 3 cái tên cũ là Trương Tử Phong, Quan Hiểu Đồng và Văn Kỳ, bảng xếp hạng còn có sự góp mặt của 1 gương mặt mới là Âu Dương Na Na.

Âu Dương Na Na

Âu Dương Na Na sinh năm 2000, cô bén duyên với nghệ thuật từ rất sớm với bề dày kinh nghiệm trình diễn trên sân khấu lớn đáng nể. Cô trở thành thủ khoa trong dàn nhạc giao hưởng thiếu nhi Đài Loan với vị trí diễn tấu cello từ năm 7 tuổi và là một trong 160 học viên ưu tú theo học tại Học viện Âm nhạc Curits (Hoa Kỳ) lúc 12 tuổi, chính vì thế cô nàng còn có biệt danh là thần đồng cello. Ở mảng điện ảnh, Na Na cũng được đánh giá rất cao khi sở hữu gương mặt sáng và khả năng diễn xuất ổn. Một số bộ phim đáng chú ý của Âu Dương Na Na có thể điểm qua như Chuyện tình Bắc Kinh, Xé gió, Bí quả, Quả tim thép...

Âu Dương Na Na còn có biệt danh là thần đồng cello.
Âu Dương Na Na còn có biệt danh là thần đồng cello.

3.6. Tân tứ tiểu hoa đán lứa 90 - 2021

Tháng 7/2021, Sohu đã tổ chức cuộc bình chọn Tứ tiểu Hoa đán "lứa 90" mới khi Trịnh Sảng đã chính thức bị loại khỏi danh sách trước đó do Nam Đô bình chọn (cùng với Dương Tử, Quan Hiểu Đồng và Châu Đông Vũ). Ngoài Dương Tử được giữ lại vị trí, thì 3 cái tên còn lại được thay thế bằng Địch Lệ Nhiệt Ba, Cúc Tịnh Y và Lý Thấm.

Địch Lệ Nhiệt Ba 

Địch Nhiệt Lệ Ba sinh năm 1992, cô bén duyên với nghệ thuật từ năm 2013 và thực sự gây ấn tượng với bộ phim Người Tình Kim Cương (2015), vai diễn này đã giúp người đẹp nâng cao danh tiếng, thu hoạch giải thưởng "Nữ diễn viên mới được yêu thích nhất" của Quốc Kịch Thịnh Điển 2015.

Ngoài sở hữu vẻ đẹp không góc chết, diễn xuất ổn, tên tuổi của Địch Lệ Nhiệt Ba ngày càng được phủ sóng rộng rãi không chỉ Đại lục và vươn ra quốc tế. Những bộ phim đáng chú ý của người đẹp có thể liệt kê như: Tam sinh tam thế chuân thượng thư, Liệt hỏa như ca, Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, Lệ Cơ truyện, Cổ kiếm kỳ đàm, Lục phiến môn...

Ngoài sở hữu vẻ đẹp không góc chết, diễn xuất ổn, tên tuổi của Địch Lệ Nhiệt Ba ngày càng được phủ sóng rộng rãi
Ngoài sở hữu vẻ đẹp không góc chết, diễn xuất ổn, tên tuổi của Địch Lệ Nhiệt Ba ngày càng được phủ sóng rộng rãi

Cúc Tịnh Y

Cúc Tịnh Y sinh năm 1994, xuất thân là thành viên của SNH48, nhưng lại được chú ý nhiều hơn sau khi lấn sân sang mảng phim ảnh. Dù diễn xuất còn gây tranh cãi nhưng không thể phủ nhận nhan sắc cùng độ phủ sóng của Cúc Tịnh Y luôn thuộc top đầu trong làng giải trí ở thời điểm hiện tại. Một số bộ phim gắn liền với tên tuổi cô có thể kể đến như Vân Tịch Truyện, Hiên Viên Kiếm, Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ, Vân Tịch Truyện, Như Ý Phương Phi...

Dù diễn xuất còn gây tranh cãi nhưng không thể phủ nhận nhan sắc cùng độ phủ sóng của Cúc Tịnh Y luôn thuộc top đầu trong làng giải trí
Dù diễn xuất còn gây tranh cãi nhưng không thể phủ nhận nhan sắc cùng độ phủ sóng của Cúc Tịnh Y luôn thuộc top đầu trong làng giải trí

Lý Thấm

Lý Thấm sinh năm 1990, nổi lên từ bộ phim Sở Kiều Truyện với vai công chúa Nguyên Thuần xinh đẹp. Dù chỉ khởi đầu với loạt vai diễn phụ nhưng nhan sắc và trình độ diễn xuất của Lý Thấm được cho là không hề kém cạnh những nữ diễn viên có thực lực. Chính vì thế tên tuổi của cô ngày càng được công chúng biết đến và yêu mến nhiều hơn và ghi dấu ấn qua loạt phim ảnh cổ trang lẫn hiện đại như Tân Hồng Lâu Mộng, Đấu phá thương khung, Lang điện hạ, Thiên Kim Trở Lại, Hoá ra anh vẫn ở đây, Hậu cung Như Ý truyện...

Lý Thấm nổi lên từ bộ phim Sở Kiều Truyện với vai công chúa Nguyên Thuần xinh đẹp.
Lý Thấm nổi lên từ bộ phim Sở Kiều Truyện với vai công chúa Nguyên Thuần xinh đẹp.
Địch Lệ Nhiệt Ba là ai? "Hoa tuyết Tân Cương", tiểu hoa đán 9x nổi tiếng nhất làng giải trí Hoa ngữ Chân dung 2 tiểu hoa đán gen Z của Cbiz: Người bị chê lợi dụng tình bạn để nổi tiếng, người được khen là "thần đồng diễn xuất" Dương Mịch: Tiểu hoa đán xinh đẹp trở thành nữ hoàng thị phi Cbiz Triệu Lệ Dĩnh: Từ gái quê học thức kém đến tiểu hoa đán của màn ảnh Hoa ngữ

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp