Đỗ Anh Dũng tập đoàn Tân Hoàng Minh đi lên từ đâu, kinh doanh những gì?

Alex Đăng lúc: Thứ ba, 05/04/2022 11:36 (GMT +7)
Cái tên Tân Hoàng Minh những năm gần đây nổi bật với nhiều dự án BĐS đình đám gắn liền với tên tuổi của chủ tịch Đỗ Anh Dũng, một doanh nhân gốc Hà Nội.
Hashtag #Tân Hoàng Minh #Đỗ Hoàng Việt #NEWS #Nóng trên MXH

Chủ tịch của tập đoàn Tân Hoàng Minh (THM), ông Đỗ Anh Dũng là một người khá kín tiếng nhưng trên thị trường tài chính và bất động sản thì ông là cái tên "máu mặt" với những dự án nghìn tỷ. Trong đó phải kể đến ồn ào với việc đấu thầu thành công lô đất vàng tại dự án Thủ Thiêm nhưng hiện tại thì THM được cho là đã bỏ cọc với số tiền lên tới 600 tỷ đồng. 

Chân dung ông Đỗ Anh Dũng, chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh.
Chân dung ông Đỗ Anh Dũng, chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

1. Ông Đỗ Anh Dũng là ai, quê ở đâu?

Ông Đỗ Anh Dũng là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Tập Đoàn Tân Hoàng Minh ( được thành lập từ năm 1993 đến nay). 

Ông Đỗ Anh Dũng quê ở Hà Nội (thuộc thôn Chu Quyến, xã Chu Minh, huyện Ba Vì, Hà Tây (cũ) và nay là Hà Nội).

2. Tiểu sử ông Đỗ Anh Dũng

Ông Đỗ Anh Dũng sinh ngày 30/07/1961 (61 tuổi) tại Hà Nội. Ông xuất thân trong một gia đình có truyền thống học hành và kinh doanh nổi tiếng (gia đình ông vốn là một điền chủ có tiếng ở đất Hà Tây cũ). Sau này, ông Dũng theo học và tốt nghiệp bằng kỹ sư tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Ít ai biết rằng, ông Đỗ Anh Dũng là anh em trong nhà với ông Đỗ Minh Phú (chủ tịch tập đoàn Doji danh tiếng).

Ông Đỗ Anh Dũng thời trẻ.
Ông Đỗ Anh Dũng thời trẻ.

Từ năm 1984 đến năm 1986, ông Đỗ Anh Dũng công tác tại Ủy ban Khoa học kỹ thuật nhà nước (trụ sở ở Hà Nội) rồi thuyên chuyển đến Ủy ban Khoa học kỹ thuật nhà nước tại thành phố Hồ Chí Minh. Sau thời gian ngắn công tác tại đây, ông Dũng được đề bạt giữ chức Phó Tổng giám đốc Liên hiệp xuất khẩu điện tử quang học ELOPI giai đoạn từ 1989 đến 1993. Năm 1993 cũng chính là cột mốc ông Đỗ Anh Dũng thành lập Tân Hoàng Minh.

Ông Đỗ Anh Dũng và Tân Hoàng Minh nhận được nhiều giải thưởng danh giá.
Ông Đỗ Anh Dũng và Tân Hoàng Minh nhận được nhiều giải thưởng danh giá.

Đến năm 1998, ông Đỗ Anh Dũng thành lập nhà máy sản xuất hàng mây tre đan thủ công mỹ nghệ (RATEX) trực thuộc Tân Hoàng Minh, xuất khẩu sang nhiều thị trường lớn như Châu Âu và Hoa Kỳ. Bắt đầu từ năm 2006 cho đến nay, ông Dũng và Tân Hoàng Minh bắt đầu đầu tư vào các dự án bất động sản bao gồm kinh doanh các căn hộ siêu sang tại những khu đất vàng đắt giá của Hà Nội và TP.HCM.

3. Tập đoàn Tân Hoàng Minh đi lên từ đâu? kinh doanh những gì?

3.1. Những cột mốc quan trọng của tập đoàn Tân Hoàng Minh

Ngày 16/6/1993 - Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (hay tập đoàn Tân Hoàng Minh) được thành lập tại TP HCM do ông Đỗ Anh Dũng làm chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc. Thời gian đầu, Tân Hoàng Minh hoạt động chủ yếu tại lĩnh vực vận tải hành khách, khách sạn, xây dựng...

Năm 1995 - Tân Hoàng Minh đẩy mạnh kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi với hệ thống Taxi V20. Đầu những năm 2000 thì V20 từng chiếm hơn 20% thị phần taxi tại 3 thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội, TP HCM và Nha Trang.

Taxi V20 của Tân Hoàng Minh từng là ông lớn chiếm tới hơn 20% thị phần taxi ở Hà Nội, TP HCM và Nha Trang.
Taxi V20 của Tân Hoàng Minh từng là ông lớn chiếm tới hơn 20% thị phần taxi ở Hà Nội, TP HCM và Nha Trang.

Năm 1998 - Tập đoàn Tân Hoàng Minh mở nhà máy sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ mây tre đan mang thương hiệu Ratex đạt nhiều giải thưởng lớn cũng như thu về nhiều lợi nhuận "kếch xù".

Từ năm 2006 trở đi - Tân Hoàng Minh xác định bất động sản là hướng đi chủ lực và tập trung phát triển, rất nhanh chóng, ông Đỗ Anh Dũng và tập đoàn Tân Hoàng Minh đã thành công nhận được các dự án bất động sản lớn ở các thành phố trọng tâm là Hà Nội, TP HCM. Đưa cái tên Tân Hoàng Minh trở thành một trong những doanh nghiệp bất động sản tiếng tăm nhất Việt Nam.

Đỗ Anh Dũng tập đoàn Tân Hoàng Minh đi lên từ đâu, kinh doanh những gì? - Ảnh 5

3.2. Những công ty thành viên chủ chốt của tập đoàn Tân Hoàng Minh

Công ty CP Thời Đại Mới T&T đứng tên chủ đầu tư dự án tổ hợp Hàng Bài D'San Raffles (22-24 Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội) bao gồm trung tâm thương mại, văn phòng cao cấp và căn hộ hạng sang.

Công ty Cổ Phần Cung Điện Mùa Đông đứng tên chủ đầu tư dự án D'.EL DORADO bao gồm khu văn phòng, khách sạn 6 sao tọa lạc tại số 629 đường Lạc Long Quân, P. Xuân La, Q.Tây Hồ, Hà Nội.

Công ty CPDT & DV khách sạn Soleil đứng tên chủ đầu tư dự án D'Leroi Solei bao gồm tổ hợp căn hộ và dịch vụ thương mại đặt tại số 2 phố Đặng Thai Mai, P. Quảng An, Q. Tây Hồ, Hà Nội

D'.EL DORADO ở 2 phố Đặng Thai Mai, P. Quảng An, Q. Tây Hồ, Hà Nội.
D'.EL DORADO ở 2 phố Đặng Thai Mai, P. Quảng An, Q. Tây Hồ, Hà Nội.

Ngoài ra, tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng đang sở hữu hàng loạt dự án đắt đỏ tại các khu đất vàng khắp Hà Nội, hầu hết đều là những địa điểm bề thế và đắt giá bậc nhất thủ đô như dự án D.Palais De Louis Nguyễn Văn Huyên (Cầu Giấy), Tân Hoàng Minh Đại Cồ Việt – D’. Jardin Royal, D’. Le Pont D’or ở Hoàng Cầu (Đống Đa) hay tòa nhà Tân Hoàng Minh ở phố Quang Trung (Hai Bà Trưng). Ở TP. HCM, Tân Hoàng Minh cũng có những dự án lớn như khách sạn Elegant tọa lạc tại đường Bùi Thị Xuân và tòa nhà văn phòng, tổ hợp dịch vụ ở 23 Hàn Thuyên, P. Bến Nghé, Q.1, TP HCM.

4. Tập đoàn Tân Hoàng Minh và ông Đỗ Anh Dũng giàu cỡ nào?

Tính đến cuối năm 2019, tổng tài sản của tập đoàn Tân Hoàng Minh và các công ty thành viên dự kiến đạt trên 30.000 tỷ đồng. Trong đó, công ty mẹ Tân Hoàng Minh có tài sản trên 13.932 tỷ đồng. Các công ty con nổi bật là Ngôi Sao Việt (7.013 tỷ đồng), Soleil (5.897 tỷ đồng), Phú Thanh (2.465 tỷ đồng), Cung Điện Mùa Đông (1.182 tỷ đồng).

D.Palais De Louis Nguyễn Văn Huyên (Cầu Giấy).
D.Palais De Louis Nguyễn Văn Huyên (Cầu Giấy).

Tân Hoàng Minh chính là cái tên gây chấn động thị trường BĐS khi giành quyền trúng thầu 4 lô đất (mang ký hiệu 3-12), với tổng diện tích lên tới 10.060m2 với giá 24.500 tỷ đồng (mức giá trúng thầu là 2,45 tỷ đồng/m2 - kỷ lục ở Việt Nam), đơn vị đứng ra chào thầu là Công ty TNHH đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt thuộc tập đoàn Tân Hoàng Minh. Các lô đất này nằm ở khu chức năng số 3 trong khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM). Nhưng đến cuối năm 2021, Tân Hoàng Minh và ông Đỗ Anh Dũng còn gây "sốc" hơn khi xin tự nguyện đơn phương chấm dứt hợp đồng đầu thầu đình đám trên và được cho là bỏ số tiền đã cọc hàng trăm tỷ.

Lô đất Thủ Thiêm gây ồn ào khắp thị trường gắn với cái tên Tân Hoàng Minh và ông Đỗ Anh Dũng.
Lô đất Thủ Thiêm gây ồn ào khắp thị trường gắn với cái tên Tân Hoàng Minh và ông Đỗ Anh Dũng.

5. Đời tư của chủ tịch Đỗ Anh Dũng

5.1. Vợ của ông Đỗ Anh Dũng là ai?

Vợ chính thức của ông Đỗ Anh Dũng là bà Nguyễn Thị Hồng Phúc (đã mất) và sau đó, ông Dũng được cho là có 1 năm hôn nhân ngắn ngủi bên Hoa hậu Đền Hùng Giáng My trước khi chia tay.

5.2. Ông Đỗ Anh Dũng có bao nhiêu người con?

Ông Đỗ Anh Dũng có hai người con trai với người vợ đầu là Đỗ Hoàng Minh (Denis Đỗ) và Đỗ Hoàng Việt. Sau này, ông Dũng có thêm một người con gái là Anh Sa với Hoa hậu Đền Hùng Giáng My.

3 con của ông Dũng từ trái qua: Đỗ Hoàng Minh, Đỗ Hoàng Việt, Anh Sa.
3 con của ông Dũng từ trái qua: Đỗ Hoàng Minh, Đỗ Hoàng Việt, Anh Sa.

5.3. Các con của ông Đỗ Anh Dũng hiện làm gì?

Con trai cả của Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng là anh Đỗ Hoàng Minh (hay Denis Do) sinh năm 1986. Denis Đo tốt nghiệp đại học Sorbonne chuyên ngành Quản trị kinh doanh và có bằng MBA về quản trị tài chính tại New York (Mỹ). Hiện tại, anh là Giám đốc Kinh doanh tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh kiêm giám đốc điều hành của chi nhánh Tân Hoàng Minh Singapore, Denis Do cũng là người chịu trách nhiệm phân phối các sản phẩm bất động sản ra thị trường. Denis Do nổi tiếng trên mặt báo và truyền thông với mối quan hệ thân thiết với ngôi sao tai tiếng Seungri của nhóm nhạc danh tiếng BigBang (Hàn Quốc).

Ông Đỗ Anh Dũng và các con.
Ông Đỗ Anh Dũng và các con.

Người con trai thứ là Đỗ Hoàng Việt (sinh năm 1993) có phần kín tiếng hơn nhưng cũng thể hiện tài năng đáng nể khi tốt nghiệp ngành Kinh tế của Berkeley College đồng thời có bằng tốt nghiệp xuất sắc ngành Đầu tư bất động sản tại đại học danh tiếng New York University (NYU).

Hiện Đỗ Hoàng Việt đang giữ chức Phó Tổng Giám đốc điều hành mảng Trung tâm đấu thầu, Trung tâm Tài chính kế toán, ban Công nghệ thông tin tại tập đoàn Tân Hoàng Minh và là giám đốc công ty con THM-Concrete.

Ông Đỗ Anh Dũng và cô con gái út Anh Sa.
Ông Đỗ Anh Dũng và cô con gái út Anh Sa.

Cô con gái út Anh Sa (sinh năm 1994, mang họ Nguyễn của mẹ) là một trong những ái nữ nổi danh của giới công tử, tiểu thư đất Việt Nam khi có bố là chủ tịch Tân Hoàng Minh còn mẹ là hoa hậu Giáng My danh tiếng. Cô tốt nghiệp ngành học tiếp thị tại Đại học Lehigh tại Pennsylvania, Mỹ và hiện tại, tiểu thư 28 tuổi của nhà họ Đỗ đang nắm 10% cổ phẩn ở Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Global House (50 tỷ đồng) và 10% cổ phần (50 tỷ đồng) khác ở Công ty TNHH TMDVKS Tân Hoàng Minh Retail và cô còn phụ trách quản lý 4 doanh nghiệp khác đều có trụ sở tại tòa nhà Tân Hoàng Minh số 24 Quang Trung, Hà Nội.

Tiểu thư Anh Sa và mẹ, hoa hậu Đền Hùng Giáng My.
Tiểu thư Anh Sa và mẹ, hoa hậu Đền Hùng Giáng My.

Nguyễn Anh Sa hiện cũng đang là Tổng Giám Đốc và là người đại diện theo pháp luật của 2 doanh nghiệp bất động sản có cùng quy mô vốn điều lệ 20 tỷ (trụ sở đặt tại phố Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội) với số cổ phần lên tới 50% tương đương số vốn góp là 20 tỷ đồng cho 2 công ty. Hiện tại, Anh Sa đang sinh sống tại Mỹ.

HH Giáng My chưa bao giờ có đàn ông giúp xây nhà dù từng là người tình của ông chủ Tân Hoàng Minh 1 năm hôn nhân ngắn ngủi của Chủ tịch Tân Hoàng Minh và Hoa hậu Giáng My cách đây gần 30 năm Anh Sa - Quả ngọt từ mối tình ngoài hôn nhân của ông chủ Tân Hoàng Minh và Hoa hậu đẹp nhất Việt Nam 3 người con của chủ tịch Tân Hoàng Minh đang giữ chức vụ gì trong tập đoàn nghìn tỷ của bố?
Copy URL
Đỗ Hoàng Việt
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp