Trác Thúy Miêu là ai? Tiểu sử, đời tư nữ MC sắc sảo nhiều lần vạ miệng

Trác Thúy Miêu là ai? Tiểu sử, đời tư nữ MC sắc sảo nhiều lần vạ miệng

Trác Thúy Miêu là người theo đuổi lối sống "Sài Gòn phục hưng", là nữ MC mang màu sắc cá tính với các lập luận sắc sảo, gây tranh cãi.

Sự kiện: Sao Việt

1. Trác Thúy Miêu là ai?

Tiểu sử, đời tư về Trác Thúy Miêu: Nữ MC sắc sảo không ít lần vạ miệng vì chủ nghĩa cá nhân - Ảnh 4

Trác Thúy Miêu là nữ MC quen mặt của các chương trình truyền hình nổi tiếng như: Solo cùng Bolero, Không thể không đẹp, Chuyện đêm muộn... với lối dẫn uyển chuyển, sâu sắc. Bên cạnh đó, không ít lần cô còn "làm mưa làm gió" với những phát ngôn mang suy nghĩ khác biệt, độc lạ và tạo ra tranh cãi trên mạng xã hội.

2. Tiểu sử về Trác Thúy Miêu

2.1 Trác Thúy Miêu tên thật là gì?

Trác Thúy Miêu là tên nghệ danh của nữ MC. Cô tên thật là Vũ Hoài Phương

2.2 Trác Thúy Miêu sinh năm bao nhiêu?

Trác Thúy Miêu sinh năm 1975

2.3 Trác Thúy Miêu quê ở đâu?

Trác Thúy Miêu là người gốc Thừa Thiên - Huế. Trác Thúy Miêu sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn.

3. Sự nghiệp của Trác Thúy Miêu

3.1. Từng bỏ học, nghĩ quẩn vì ngoại hình "không giống con đẻ của bố mẹ"

Là một người thông minh, sâu sắc với chủ nghĩa cá nhân đậm nét, ít ai biết ngay từ nhỏ Trác Thúy Miêu không ít lần mặc cảm tới nghĩ quẩn vì ngoại hình của mình.

Nếu như chị gái cô thừa hưởng hết nét đẹp của bố mẹ thì Trác Thúy Miêu dường như "không phải con đẻ" của bố mẹ mình. Năm 16 tuổi, cô bỏ học, tự ý ra khỏi nhà, sống cuộc đời phiêu bạt nay đây mai đó. Cô kiếm sống bằng việc thiết kế áo dài trong suốt 10 năm. Trước đó cô từng theo học và làm trợ lý cho họa sĩ Sĩ Hoàng.

Tiểu sử, đời tư về Trác Thúy Miêu: Nữ MC sắc sảo không ít lần vạ miệng vì chủ nghĩa cá nhân - Ảnh 2
Với vốn kiến thức phong phú về văn hóa trong nước và nước ngoài, Trác Thúy Miêu thành công rẽ ngang sang làm báo.

3.2. Chê Đan Trường tơi bời, tranh luận "trên phân" với đạo diễn Lê Hoàng

Sau những ngày miệt mài với thước, vải và phấn may, Trác Thúy Miêu rẽ ngang sang một con đường hoàn toàn khác - báo chí. Dù chưa học hết cấp 3 nhưng với sự thông minh cùng lối diễn đạt uyển chuyển, linh hoạt, Trác Thúy Miêu là cây bút có tiếng ở mảng thời trang.

Cô được nhiều người đề cao bởi nền tảng tri thức phong phú về văn hóa trong và ngoài nước. Cũng với khả năng nói hoạt ngôn, Trác Thúy Miêu cũng là MC được đánh giá cao khi đảm nhận vai trò dẫn dắt các sự kiện, chương trình lớn nhỏ.

Trác Thúy Miêu là cái tên quen thuộc với những talkshow, phỏng vấn nói về chủ đề: nữ quyền, tình yêu, tâm lý, văn hóa Sài Gòn xưa...

Tiểu sử, đời tư về Trác Thúy Miêu: Nữ MC sắc sảo không ít lần vạ miệng vì chủ nghĩa cá nhân - Ảnh 1
Trác Thúy Miêu là nữ MC mang phong cách độc lạ, lối dẫn sắc sảo, thông minh.

Năm 2014, Trác Thúy Miêu tạo nên một cơn sốt với khán giả khi công khai chê tơi bời anh Bo Đan Trường trên sóng truyền hình. Cô cũng là người đối đáp "bất phân thắng bại" với Lê Hoàng - người đạo diễn nổi tiếng với cách lập luận phong phú cùng cách thể hiện chua ngoa.

3.3. Phong cách thời trang của Trác Thúy Miêu

Trác Thúy Miêu là nữ MC định hình phong cách gắn chặt vẻ hoài niệm về một Sài Gòn xưa. Cô luôn xuất hiện với kiểu tóc bob cùng lối trang điểm đậm sang cả thịnh hành của một Sài Gòn cũ. Nữ MC là người yêu tất cả mọi thứ liên quan đến Sài Gòn xưa, thậm chí trong ăn nói cùng dùng nhiều từ ngữ của thời đó bởi cô cho rằng đó chính là thời điểm Sài Gòn và con người nơi đây đẹp nhất, tuyệt vời nhất.

Trác Thúy Miêu được đánh giá là một người tình cảm, dễ gần, hài hước khác với vẻ ngoài được nhận xét là khó có thể hòa đồng. Chính sự sắc sảo và độc lạ của Trác Thúy Miêu đã khiến cô được nhiều khán giả chú ý như một làn gió mới của lĩnh vực MC cũng như trong showbiz Việt nói chung. 

4. Chuyện đời tư Trác Thúy Miêu

4.1. Chồng Trác Thúy Miêu là ai?

Chồng Trác Thúy Miêu tên Phúc Hậu, kém cô 8 tuổi, là đồng nghiệp trong lĩnh vực báo chí. Trác Thúy Miêu từng chia sẻ cô chỉ yêu những người đàn ông ít tuổi hơn mình. Đặc biệt người gắn bó với cô phải là người có chung hệ tư tưởng về lối sống, suy nghĩ.

Chồng nữ MC cũng là người dành tình yêu đặc biệt cho những nét văn hóa xưa cũ. Trác Thúy Miêu từng nhận xét về chồng mình thuộc mẫu người tinh tế, nhẹ nhàng và si tình. Bất chấp khoảng cách tuổi tác, cả hai cùng nhau vun vén hạnh phúc chung.

Tiểu sử, đời tư về Trác Thúy Miêu: Nữ MC sắc sảo không ít lần vạ miệng vì chủ nghĩa cá nhân - Ảnh 1
Chồng Trác Thúy Miêu kém cô 8 tuổi cũng là người đặc biệt quan tâm tới giá trị xưa cũ.

“Đó là người đàn ông thực sự tuyệt vời, tôi tin vào anh ấy. Còn nếu chồng tôi là người đàn ông kém cỏi đến mức bị mặc cảm bởi năng lực của người đàn bà, chắc chắn đó chưa từng là người mà tôi chọn làm chồng”, nữ MC chia sẻ.

4.2. Trác Thúy Miêu gây tranh cãi vì những hành động và phát ngôn

Trác Thúy Miêu ném thiệp mời bỏ về tại show diễn của Đỗ Mạnh Cường

Trác Thúy Miêu từng nói rằng cô không xem mình là người nổi tiếng nên mỗi lần xuất hiện Trác Thúy Miêu không ít lần gây tranh cãi trong dư luận vì cách hành xử cảm tính và bản năng của mình.

Tiểu sử, đời tư về Trác Thúy Miêu: Nữ MC sắc sảo không ít lần vạ miệng vì chủ nghĩa cá nhân - Ảnh 1

Trước đó, nữ MC Trác Thúy Miêu từng ném giấy mời trước cổng vào xem show thời trang của nhà thiết kế nổi tiếng Đỗ Mạnh Cường. Lý do là dù đã mặc đúng thiết kế của Đỗ Mạnh Cường nhưng chỉ vì hơi sai quy định về trang phục một chút nên Trác Thúy Miêu đã bị bảo vệ ngăn không cho vào xem show. Sau đó, nữ MC này đã nhận được lời xin lỗi từ BTC của show. Hành động ném thiệp mời độc lạ của Trác Thúy Miêu trở thành đề tài bàn tán của công chúng trong suốt một thời gian dài.

Trác Thúy Miêu phát ngôn về đàn bà nhân ngày 8/3: "Đừng ai đấu tranh giải phóng tôi khỏi gian bếp của mình, đó là đặc ân của tôi, của riêng đàn bà".

Một lần gây tranh cãi khác của nữ MC này liên quan đến phụ nữ. Nữ MC từng viết một bài dài về chủ đề nữ quyền nhân dịp 8/3. Trong đó đoạn gây tranh cãi là: "Đàn bà sướng khi được lăn vào bếp. Khi được vô bếp, họ vui như cô đào hát được tặng bông. Những người không hiểu rành rọt niềm vui sướng đó, không hề có tư cách cãi bàn! Vậy nên, đừng ai đấu tranh giải phóng tôi khỏi gian bếp của mình, đó là đặc ân của tôi, của riêng đàn bà".

Ngay sau đó, TS Nguyễn Phương Mai (tác giả Con đường Hồi giáo) đã viết một bài khác phản bác lại những luận điểm của Trác Thúy Miêu tạo nên một cuộc tranh cãi sôi động trên MXH về nữ quyền.

Trác Thúy Miêu chê Đan Trường "vè không ra vè, rap không ra rap"

Tại một chương trình truyền hình, nữ MC không ngần ngại buông lời chê bai màn trình diễn “Anh Ba Khía” của “anh Bo” Đan Trường.

Trác Thúy Miêu cho rằng nam ca sĩ đang “nửa Tây nửa ta” vè không ra vè, rap không ra rap. Chính việc kết hợp giữa dân ca và hiện đại là sai lầm nghiêm trọng mà các ca sĩ ngày nay đang mắc phải. Lời nhận xét thẳng thắn của Trác Thúy Miêu sau đó đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều của những người yêu mến Đan Trường và những ca sĩ tên tuổi khác.

Về phần nam ca sĩ Đan Trường, sau khi biết những nhận xét của nữ MC về ca khúc của mình, anh cho rằng đây cũng chỉ là những cảm nhận mang tính cá nhân. Còn rất nhiều người gốc miền Tây, họ yêu thích và ủng hộ sản phẩm âm nhạc của anh.

Trác Thúy Miêu khẩu chiến với Lê Hoàng về chuyện: "Phụ nữ có cần xin phép chồng khi đi nâng ngực

Trác Thúy Miêu từng có một lần “khẩu chiến” với đạo diễn Lê Hoàng về vấn đề “Phụ nữ có cần xin phép chồng khi đi nâng ngực”.

Trước đó đạo diễn Lê Hoàng có đăng tải một bài viết dài mang tựa đề “Quyền được nâng ngực”. Ông cho rằng phụ nữ cần tôn trọng cơ thể họ chứ không phải sử dụng thành thạo chổi quét nhà, máy rửa bát, chậu giặt đồ. Không chỉ dừng lại ở đó Lê Hoàng còn cho rằng ngực chiếm tới 90% giá trị của cơ thể người phụ nữ. Chính vì vậy nâng ngực là quyền của phụ nữ.

Đáp trả lại những quan điểm của đạo diễn “chua ngoa” Lê Hoàng, MC Trác Thúy Miêu cho rằng: “Tôn trọng bản thân sẽ bắt đầu bằng tôn trọng niềm vui của chồng trước đã. Không cho, một khi đã thích thì vẫn cứ làm, nhưng ngồi xuống nói chuyện, tham khảo ý chồng sẽ khiến xoa dịu cả tâm trí, lòng tự trọng, lẫn đôi bàn tay vàng của mỗi người đàn ông”.

Câu chuyện sau đó trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết khi Lê Hoàng nói với nữ MC rằng: “Hãy nâng ngực cùng với nâng đầu”.

Trước cuộc tranh cãi nảy lửa giữa đạo diễn Lê Hoàng và MC Trác Thúy Miêu, nhiều người cho rằng họ không quá bất ngờ bởi trước đó hai người này thường xuyên có những quan điểm trái chiều nhau, thậm chí không ngại “đấu khẩu” trên sóng truyền hình.

4.3. Trác Thúy Miêu bị phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn Covid-19

Chiều 20/7, Sở TT-TT TP.HCM đã ra quyết định xử phạt Trác Thúy Miêu vì chia sẻ lên MXH thông tin có nội dung gây hoang mang trong cộng đồng về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM. Mức phạt hành chính mà Trác Thúy Miêu phải nhận là 7,5 triệu đồng, áp dụng theo điểm d, khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Nguyên do Trác Thúy Miêu bị phạt xuất phát từ một bài đăng trên trang cá nhân của cô (tài khoản Facebook Phuong Vu) vào ngày 3/7 liên quan tới nhóm 300 cán bộ - sinh viên y tế Hải Dương tình nguyện vào TP.HCM hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Bài đăng này của Trác Thúy Miêu có đoạn: "Mấy em tình nguyện viên Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương ơi, đoàn mấy trăm người chắc chắn có người này kẻ khác nhưng giờ nói gộp luôn cho lẹ.

Sinh viên Y dược Sài Gòn, kể cả tình nguyện viên từ thanh niên, nghệ sĩ, y bác sĩ, khỏi có ở đâu rần rần máu chiến như Sài Gòn. Tụi em nhắm học hỏi, cảm thụ được thì làm, còn cà chớn như cách tụi em đã làm ở Gò Vấp thì ở chơi thêm mấy bữa cho biết rồi về, Sài Gòn đang bận dữ lắm...".

Bài viết này của Trác Thúy Miêu thổi bùng cơn giận dữ trên MXH, thu hút hơn 4000 bình luận và tạo ra tranh cãi lớn quanh chuyện 300 sinh viên y tế Hải Dương. Tuy nhiên sau nhiều ý kiến bình luận chỉ trích, Trác Thúy Miêu đã gỡ bỏ bài viết này.

Vào ngày 10/7, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã gửi văn bản yêu cầu Sở TT-TT TP.HCM xem xét xử lý vụ việc bài đăng nói trên của Trác Thúy Miêu với lý do bài viết có dấu hiệu gây mâu thuẫn, chia rẽ đối với đoàn 300 cán bộ - sinh viên y tế Hải Dương đang làm công tác tình nguyện, hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại TP.HCM.

Tới ngày 20/7, Trác Thúy Miêu bị phạt số tiền 7,5 triệu như trên.

Chia sẻ facebook Copy URL
Lệ Nguyễn