Tóc Tiên giữ dáng chuẩn mà chẳng cần tập luyện nhờ nhịn ăn 14 tiếng

Tóc Tiên giữ dáng chuẩn mà chẳng cần tập luyện nhờ nhịn ăn 14 tiếng

Dù không cần tập luyện vất vả, nữ ca sĩ Tóc Tiên vẫn giữ dáng thon gọn nhờ áp dụng phương pháp ăn kiêng IF 14:10

Tóc Tiên chia sẻ bí quyết ăn kiêng mùa giãn cách

Tóc Tiên là một trong những nữ ca sĩ cá tính, sở hữu vóc dáng thon gọn, nóng bỏng nhất nhì showbiz Việt. Đây là lý do khiến nhiều khán giả bày tỏ sự quan tâm về bí quyết "ăn - tập" của người đẹp.

Như hiểu thấu mong muốn của khán giả, thời điểm hiện tại, trên trang cá nhân của mình, cô thường xuyên đăng tải những hình ảnh nấu ăn trong thời kỳ giãn cách. Tóc Tiên cũng chia sẻ trong thời gian này cô ăn uống khá thoải mái, thậm chí “không tập luyện gì, ăn uống khá lung tung, không kiêng khem" nhưng nhờ có "bí quyết nhỏ" mà vẫn giữ được số cân nặng lâu nay.

Chẳng cần tập thể dục vất vả, Tóc Tiên vẫn giữ dáng
Chẳng cần tập thể dục vất vả, Tóc Tiên vẫn giữ dáng "nuột nà" nhờ ăn kiêng theo phương pháp IF

Bí quyết của Tóc Tiên chính là việc cô nàng đã áp dụng phương pháp ăn kiêng IF 14:10. Đây là phương pháp nhịn ăn gián đoạn với chu kỳ "14 tiếng nhịn, 10 tiếng ăn". Cụ thể nữ ca sĩ sẽ không ăn gì trong 14 tiếng và chỉ ăn trong vòng 10 tiếng còn lại. Tóc Tiên cũng chia sẻ cô thường ăn tối vào 5h chiều và sẽ không ăn gì sau đó cho đến 7-8h sáng hôm sau.

Tóc Tiên cũng cho biết khi áp dụng phương pháp này, cô ít khi cảm thấy đói vào ban đêm, cũng chẳng hề bị thèm ăn hay cáu gắt do đói. Theo chia sẻ của nữ ca sĩ, từ bé cô đã không có thói quen ăn vặt hay ăn đêm do gia đình không cho phép nên cơ thể thích ứng rất tốt khi áp dụng phương pháp ăn kiêng này.

Tóc Tiên ăn tối vào 5h chiều và sẽ nhịn đến 7-8h sáng hôm sau
Tóc Tiên ăn tối vào 5h chiều và sẽ nhịn đến 7-8h sáng hôm sau

Tuy nhiên, Tóc Tiên cũng nhắn nhủ rằng không phải phương pháp ăn kiêng nào cũng phù hợp với tình trạng sức khoẻ của tất cả mọi người: “Bạn diet theo phương pháp nào cũng được, chỉ cần nó phù hợp với sức chịu đựng và cơ địa của bạn. Dĩ nhiên không được hại sức khoẻ".

Tóc Tiên lựa chọn các loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ khi áp dụng phương pháp IF
Tóc Tiên lựa chọn các loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ khi áp dụng phương pháp IF

Intermittent Fasting (IF) là gì?

Intermittent Fasting (IF) là một phương pháp Nhịn ăn gián đoạn hay Nhịn ăn theo chu kỳ. Đây là phương pháp ăn kiêng nổi tiếng và dễ áp dụng. IF không tập trung vào việc bạn nên ăn loại thực phẩm gì mà chỉ cần quan tâm đến chuyện bạn nên ăn vào khoảng thời gian nào, tất nhiên, để đạt hiệu quả giảm cân, bạn phải ăn ít hơn ngưỡng năng lượng tiêu hao (TDEE).

Intermittent Fasting là phương pháp ăn kiêng giảm cân hiệu quả
Intermittent Fasting là phương pháp ăn kiêng giảm cân hiệu quả

Ngoài phương pháp IF 14:10, có nhiều cách để bạn áp dụng phương pháp nhịn ăn gián đoạn. Điều cần chú ý là bạn phải tuyệt đối nhịn ăn trong một khoảng thời gian nhất định.

  • Phương pháp 16:8: Bạn sẽ ăn trong 8 tiếng và phải nhịn ăn hoàn toàn trong 16 tiếng còn lại. Bạn có thể chọn khung giờ ăn bắt đầu từ 8h sáng và kết thúc vào 4h chiều hoặc bắt đầu vào lúc 12h trưa và kết thức vào 8h tối.
  • Phương pháp 5:2: Phương pháp này cho phép bạn ăn các món yêu thích trong 5 ngày và trong 2 ngày còn lại bạn chỉ nạp khoảng 500-600 calo.
  • Phương pháp Warrior Diet: Bạn chỉ được ăn duy nhất 1 bữa lớn trong ngày và nhịn ăn hoàn toàn trong khoảng thời gian còn lại. Phương pháp này khá gắt gao và không nên sử dụng cho người mới bắt đầu.

Vì chỉ ăn trong khoảng thời gian nhất định trong ngày nên bạn có thể lựa chọn các loại thực phẩm giàu chất béo tốt, giàu protein và các vitamin như cá hồi, quả bơ, ức gà, rau xanh... sẽ giúp no lâu và hạn chế cơn thèm ăn. 

Lựa chọn các loại thực phẩm giàu chất béo và protein sẽ giúp phương pháp IF hiệu quả hơn
Lựa chọn các loại thực phẩm giàu chất béo và protein sẽ giúp phương pháp IF hiệu quả hơn
Chia sẻ facebook Copy URL
Ngọc Huyền