Tổng cục Thuế sẽ truy thu thuế với Netflix tại Việt Nam

Tổng cục Thuế sẽ truy thu thuế với Netflix tại Việt Nam
Tổng cục Thuế đang rà soát, thống kê doanh thu của Netflix từ khi có mặt tại Việt Nam vào năm 2016 để truy thu thuế.

Ngày 20/10, tại cuộc họp báo của Ban chỉ đạo 389, ông Vũ Mạnh Cường, Vụ trưởng Thanh tra kiểm tra Tổng cục Thuế cho biết, cơ quan này đang sử dụng biện pháp nghiệp vụ để thống kê doanh thu Netflix phát sinh từ khi cung cấp dịch vụ tại Việt Nam vào năm 2016 đến nay nhằm truy thu thuế.

Theo Luật An ninh mạng, các doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh có thu nhập tại Việt Nam từ hoạt động trên mạng phải lưu trữ dữ liệu tại Việt Nam. Đồng thời, họ phải có nghĩa vụ chuyển cho cơ quan thuế những dữ liệu này để quản lý thuế.

Tổng cục Thuế: Sẽ truy thu thuế với Netflix tại Việt Nam - Ảnh 1
Tổng cục Thuế: Sẽ truy thu thuế với Netflix tại Việt Nam.

Được biết, Netflix đang làm việc với Bộ Tài chính, Tổng cục thuế để đặt văn phòng đại diện và máy chủ ở Việt Nam phục vụ công tác kê khai thuế.

Trong thời gian tới, Tổng cục Thuế sẽ tiếp tục củng cố hành lang pháp lý, phối hợp với ngân hàng thương mại, các bộ, ngành làm sạch cơ sở dữ liệu để quản lý thuế. 

Netflix là dịch vụ phát trực tuyến các chương trình truyền hình, phim cùng nhiều nội dung khác trên các thiết bị có kết nối internet. Hiện tại, ứng dụng này có khoảng 300.000 thuê bao tại Việt Nam. Mỗi tháng, người dùng phải trả từ 180.000 đến 260.000 mỗi tháng để sử dụng dịch vụ của Netflix. 
Chia sẻ facebook Copy URL
IG