TP. HCM không bắn pháo hoa chào năm mới Nhâm Dần 2022

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ năm, 13/01/2022 22:16 (GMT +7)
Đó là thông tin mới nhất được TP. HCM đưa ra liên quan đến các hoạt động chào đón Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022.
Hashtag #Covid-19 ở TP.HCM #COVID-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Tại cuộc họp báo chiều nay (13/1), ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP. HCM đã đưa ra những thông tin quan trọng liên quan đến hoạt động chào đón năm mới 2022 trên địa bàn. Theo đó, căn cứ vào việc đánh giá diễn biến của dịch bệnh Covid-19 và đặt mục tiêu đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, TP. HCM quyết định sẽ không tổ chức bắn pháo hoa trong đêm giao thừa chào đón tết cổ truyền Nhâm Dần. 

Như vậy với quyết định mới nhất của đô thị lớn nhất cả nước, đây là năm thứ 2 liên tiếp TP HCM không bắn pháo hoa dịp tết âm lịch. Trước đó, năm 2021 TP. HCM cũng không tổ chức bắn pháo hoa vì những ảnh hưởng của dịch bệnh.

TP. HCM không bắn pháo hoa chào năm mới Nhâm Dần 2022 (Ảnh minh họa).
TP. HCM không bắn pháo hoa chào năm mới Nhâm Dần 2022 (Ảnh minh họa).

>>> Xem thêm: Bộ Văn hóa đề nghị các địa phương không bắn pháo hoa, tổ chức lễ hội trong Tết Nhâm Dần 2022

Cũng trong buổi họp báo thông báo về tình hình phòng chống dịch trên địa bàn, ông Nam cũng cho biết dù không tổ chức bắn pháo hoa TP vẫn tổ chức các hoạt động định kì. Được biết, chào đón năm mới 2022, TP. HCM sẽ tổ chức 18 hoạt động kéo dài từ nay cho đến hết tháng 2/2022.

Một số hoạt động tiêu biểu có thể kể đến như: triển lãm mừng xuân Nhâm Dần 2022 mừng Đảng quang vinh, chợ hoa xuân, đường hoa Nguyễn Huệ... Bên cạnh đó, TP. HCM cũng tổ chức hoạt động trang trí ánh sáng nghệ thuật đường phố. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh nên tiến độ của hoạt động này có bị chậm đôi chút.

Trước tình hình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến căng thẳng tại các địa phương trên cả nước, ngày 7/1 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản chỉ đạo kế hoạch tổ chức lễ hội dịp Tết âm lịch 2022. Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các địa phương tạm dừng bắn pháo hoa chào năm mới.Bên cạnh đó, các địa phương cũng căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương tổ chức linh hoạt các hoạt động cho người dân vui chơi đón tết. Nhiều địa phương như: Cần Thơ, Bạc Liêu... cũng đã khẳng định không bắn pháo hoa dịp tết âm lịch 2022. 

Đây cũng là năm thứ hai người dân Việt Nam nói riêng và người dân khu vực châu Á nói chung đón tết cổ tiền trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp. Nhiều người đều bày tỏ hy vọng năm mới sẽ mang đến những điều mới mẻ, dịch bệnh trên thế giới sớm được kiểm soát để người dân trở lại với cuộc sống bình thường.

Bộ Văn hóa đề nghị các địa phương không bắn pháo hoa, tổ chức lễ hội trong Tết Nhâm Dần 2022 Hà Nội quyết định bắn pháo hoa đêm giao thừa tại công viên Thống Nhất Đã thành vùng xanh, Tết Nguyên đán 2022 TP.HCM có được bắn pháo hoa không?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp