TP.HCM: Bé trai 10 tuổi ngã vẹo cổ suýt chết vì bắt chước trên TikTok

TP.HCM: Bé trai 10 tuổi ngã vẹo cổ suýt chết vì bắt chước trên TikTok

Một bé trai tại TP.HCM vừa nhập viện trong tình trạng vẹo cổ nghi bắt chước trò nhào lộn trên TikTok.

Sáng nay 23/11, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho biết vừa tiếp nhận bé trai 10 tuổi được người nhà đưa đến cấp cứu vì vẹo cổ do bắt chước trò nhào lộn trên mạng xã hội Tik Tok.

Thông tin từ mẹ bé trai cho hay, khi chị đang làm việc ở trước nhà thì nghe con la to. Cả hai vợ chồng chị hốt hoảng chạy vào thì phát hiện con đang khóc, đầu đã bị nghiêng sang một bên nên lập tức đưa đi viện.

Tại bệnh viện, Bác sĩ Lê Quang Mỹ, khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, may mắn là bé chỉ bị tổn thương nhẹ chứ không gãy cổ nên được đeo nẹp cố định cột sống cổ và chụp hình kiểm tra.

TP.HCM: Bé trai 10 tuổi ngã vẹo cổ suýt chết vì bắt chước trên TikTok - Ảnh 1

Khi được hỏi thì bé cho biết đã học theo trò nhào lộn trong một video trên TikTok và sau đó gặp nạn. 

Sau 3 ngày điều trị hiện bé đã phục hồi. Kết quả chụp hình ghi nhận chấn thương phần mềm. Dự kiến bé sẽ được xuất viện trong ngày.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ đặc biệt khuyến cáo ngày nay thiết bị điện tử thông minh và ứng dụng đi kèm phát triển rất nhanh, các bé thường làm bạn với điện thoại, tivi, Youtube... còn nhiều hơn sách vở, bạn bè. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên nhiều thời gian hơn cho con và khuyến khích con tham gia các hoạt động thể dục, đọc sách để rèn luyện sức khỏe và trí não thay vì học thêm những trò chơi độc hại trên mạng xã hội mà không có sự kiểm soát, hướng dẫn từ người lớn.

Chia sẻ facebook Thu Trần