TP.HCM cho phép karaoke, vũ trường hoạt động trở lại từ ngày 10/1

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ ba, 04/01/2022 15:44 (GMT +7)
Sau hơn 8 tháng dừng hoạt động, dịch vụ karaoke, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ tại TP.HCM sẽ chính thức hoạt động trở lại từ ngày 10/1.
Hashtag #Covid-19 ở TP.HCM #NEWS #Nóng trên MXH

Vào hôm nay 4/1, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký văn bản khẩn, cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, mát-xa sẽ được phép hoạt động trở lại từ ngày 10/1/2022 sau hơn 8 tháng dừng hoạt động vì dịch bệnh.

>>Xem thêm: TP.HCM: Thưởng Tết Nguyên đán cao nhất gần 1,3 tỷ đồng/người

Tuy nhiên, những cơ sở này buộc phải đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch theo Quyết định 4244 ban hành ngày 20/12/2021 và Quyết định 3583 ban hành ngày 15-10-2021 của UBND TP.HCM. Ngoài ra, điều kiện thứ hai là được địa phương nơi cơ sở kinh doanh trú đóng thẩm định, cấp phép hoạt động. 

TP.HCM cho phép karaoke, vũ trường hoạt động trở lại từ ngày 10/1 - Ảnh 1

Trước đó, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM (VH-TT) cũng đã có văn bản gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP về đề xuất cho phép dịch vụ karaoke, vũ trường và câu lạc bộ khiêu vũ mở cửa trở lại.

Cụ thể, Sở VH-TT TP.HCM đề xuất cho phép dịch vụ karaoke, vũ trường và câu lạc bộ khiêu vũ hoạt động trở lại để đáp ứng nhu cầu việc làm và hoạt động vui chơi giải trí cho người dân. Đồng thời thúc đẩy các hoạt động phục vụ khách du lịch, từng bước khôi phục nền kinh tế sau khi bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch bệnh.

Theo quy định các biện pháp thích ứng an toàn, kiểm soát Covid-19 được UBND TP.HCM ban hành hôm 16/11/2021, điều kiện để các dịch vụ karaoke, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ hoạt động là người làm việc phải tiêm đủ liều vaccine hoặc khỏi Covid-19. Ngoài ra, khách cũng tiêm đủ liều vaccine hoặc khỏi Covid-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong 72 giờ.

TP.HCM cho phép karaoke, vũ trường hoạt động trở lại từ ngày 10/1 - Ảnh 2

Riêng ở địa bàn ghi nhận dịch cấp độ 2 và 3, các dịch vụ này hoạt động nhưng công suất tối đa lần lượt là 50% và 25%. Địa bàn dịch cấp độ 4, các dịch vụ trên phải dừng hoạt động.

TP.HCM hiện có khoảng 500 quán karaoke, bar, vũ trường, phải dừng gần 8 tháng để phòng dịch. Thông tin khôi phục lại hoạt động các dịch vụ trên khiến nhiều người vui mừng, đặc biệt là các chủ kinh doanh khi thời gian qua họ chịu tổn thất nặng nề vì phài đóng cửa suốt thời gian dài.

"Vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ lái siêu xe thể thao xuất hiện tại showroom siêu xe nổi tiếng TP.HCM Tết Dương lịch 2022, TP.HCM tổ chức countdown không khán giả TP.HCM: Thưởng Tết Nguyên đán cao nhất gần 1,3 tỷ đồng/người
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp