TP.HCM: Nam sinh đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ bị dừng học 1 năm

TP.HCM: Nam sinh đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ bị dừng học 1 năm

Hiệu trưởng trường THPT Giồng Ông Tố, cho biết, hai nam sinh đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ đã bị cho dừng học.

Sáng 9/12, ông Nguyễn Văn Hiệp, Hiệu trưởng trường THPT Giồng Ông Tố thuộc quận 2, TP.HCM, cho biết hai học sinh lớp 12 đặt camera điện thoại quay lén trong nhà vệ sinh nữ đã bị "tạm dừng học tập một năm".

Ông Hiệp cho biết, hình thức kỷ luật trên được trường đưa ra sau khi họp hội đồng kỷ luật hồi đầu tuần, dựa trên Thông tư 32/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nói về hai học sinh nay ông Hiệp thông tin thêm, nhà trường đã cân nhắc nhiều yếu tố trước khi đưa ra mức kỷ luật sao cho vừa đảm bảo tính răn đe, vừa nhân văn, để các em có cơ hội sửa sai, vì những năm trước đây hai học sinh này có hạnh kiểm tốt.

TP.HCM: Hai nam sinh đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ bị dừng học - Ảnh 1
TP.HCM: Hai nam sinh đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ bị dừng học - Ảnh minh họa

Trước đó, 12 học sinh nữ của trường sau buổi học sáng ngày 30/11 khi vào nhà vệ sinh thay đồ đã vô tình phát hiện chiếc camera điện thoại đang hoạt động được gắn trên tường, nên đã lấy xuống đồng thời xóa đoạn video đang quay.

Sau đó tìm hiểu và phát hiện ra 2 năm sinh lớp 12 là người thực hiện hành vi này. Ban đầu 2 nam sinh chối cãi, nhưng sau đó đã phải thừa nhận và vụ việc được trình báo cơ quan chức năng.

Theo cơ quan công an đoạn video dài 3 phút cho thấy góc quay từ trên cao xuống, ánh sáng yếu, không rõ chủ thể và chưa bị phát tán, chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự nên đã giao hai nam sinh cho nhà trường xử lý kỷ luật.

Được biết 2 nam sinh này sau đó đã có xin lỗi tới nhóm nữ sinh. Nhà trường cho biết, các em nữ hiện tâm lý khá ổn định, chỉ vài em dễ xúc động thì được giáo viên chủ nhiệm theo sát.

Chia sẻ facebook Thanh Lê