TP.HCM: Học sinh, sinh viên đạt giải Olympic quốc tế được thưởng 120-200 triệu đồng

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ sáu, 18/12/2020 22:26 (GMT +7)
Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định tăng mức thưởng cho những thí sinh đạt giải học sinh giỏi của thành phố.

Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng dự thảo mức thưởng mới, cụ thể là tăng mức thưởng cho những thí sinh đạt giải học sinh giỏi, nhằm khuyến khích học sinh có động lực phấn đấu trong các kì thi.

Thành phố Hồ Chí Minh khen thưởng học sinh đạt giải Olympic năm 2019-2020. (Ảnh: Lao Động)
Thành phố Hồ Chí Minh khen thưởng học sinh đạt giải Olympic năm 2019-2020. (Ảnh: Lao Động)

Theo đó, dự thảo mới này sẽ dành cho học sinh đạt giải trong các cuộc thi từ cấp thành phố, quốc gia, khu vực tới quốc tế, thay thế cho Quyết định 162/2004/NĐ-CP về khen thưởng đã được ban hành 16 năm, hiện đã không phù hợp với tình hình hiện nay.

Cụ thể các đề xuất mới như sau:

- Đối với học sinh, sinh viên đạt giải Olympic quốc tế, thi nghiên cứu khoa học quốc tế được tăng mức thưởng lên 120-200 triệu đồng nghĩa là tăng lên 20 lần so với trước đây.

- Học sinh, sinh viên đạt giải ở các kì thi Olympic khu vực mức thưởng sẽ tăng 15 lần so với trước đây tương đương với 75-120 triệu đồng.

- Đối với giải cấp quốc gia, học sinh, học viên sẽ được thưởng 20-50 triệu đồng, cấp thành phố từ 5-12 triệu đồng.

- Còn với trường hợp đoạt giải là các nhóm học sinh, học viên thì mức thưởng gấp đôi so với cá nhân. Bên cạnh đó, dự thảo này cũng đề nghị bổ sung đối tượng khen thưởng cho học sinh, sinh viên đạt giải ở các kì thi thể dục - thể thao quốc tế và khu vực do Bộ Giáo dục hoặc Sở Giáo dục cử đi.

- Trường hợp người đoạt giải các cấp là các học sinh, học viên người dân tộc thiểu số hoặc người khuyết tật sẽ được hưởng 1,5 lần mức thưởng nói trên. Còn nếu vừa là người khuyết tật, vừa là người dân tộc thiểu số thì được hưởng mức thưởng gấp đôi.

Học sinh đạt giải quốc tế sẽ có mức thưởng lên tới 200 triệu đồng. (Ảnh: VOV)
Học sinh đạt giải quốc tế sẽ có mức thưởng lên tới 200 triệu đồng. (Ảnh: VOV)

Bên cạnh đó Sở cũng đề nghị tăng mức thưởng cho các giáo viên bồi dưỡng trực tiếp học sinh đạt giải, cụ thể là giáo viên sẽ được thưởng tương đương với 70% của thí sinh, còn nếu là tập thể bồi dưỡng thì sẽ được hưởng tiền thưởng bằng 30% giáo viên trực tiếp.

Đồng thời các giáo viên đạt giải trong các kỳ thi quốc gia cũng sẽ được tăng mức thưởng lên 10 lần so với quy định trước đây.

Nghĩa là ở cuộc thi cấp quốc tế giáo viên sẽ được thưởng 50-200 triệu đồng, cấp khu vực được thưởng 30-120 triệu đồng, cấp quốc gia được thưởng 50-20 triệu đồng và cấp thành phố được thưởng 2-8 triệu đồng.

Không chỉ Thành phố Hồ Chí Minh, thời gian qua đã có nhiều địa phương quyết định tăng thưởng cho học sinh giỏi và giáo viên đào tạo, để khuyến khích, động viên cả thầy và trò cùng nỗ lực trong các kì thi, điển hình là Hải Phòng với mức thưởng lên đến 500 triệu đồng cho học sinh giỏi quốc tế. 

Lý giải TP.HCM liên tục có mưa trái mùa TP.HCM: 33 gã đàn ông khỏa thân, quan hệ đồng tính trong tiệm massage Từ ngày 1/1/2021, người nhập viện TP.HCM không cần chuyển tuyến bảo hiểm
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp