TP.HCM: Thanh niên 31 tuổi bị giang mai ở tai

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ bảy, 26/12/2020 11:29 (GMT +7)
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đột ngột nghe kém cả hai tai, chóng mặt, ù tai và được biết nam thanh niên này từng quan hệ tình dục đồng giới.

Bệnh viện Da liễu TP.HCM cho biết, cách đây 6 tháng đơn vị có tiếp nhận 1 trường hợp nam thanh niên 31 tuổi bị bệnh giang mai ở tai, giang mai thần kinh.

Bác sĩ Lâm Phạm Phước Hùng của bệnh viện cho biết, bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng đột ngột nghe kém cả hai tai, chóng mặt, ù tai.

Trước đó nam thanh niên này đã đến khám ở bệnh viện Tai - Mũi - Họng và bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng chẩn đoán bệnh nhân điếc đột ngột chưa rõ nguyên nhân, dương tính với HIV.

Sau đó, bệnh nhân đã uống thuốc một tuần nhưng tình trạng thính lực vẫn không cải thiện thính lực, theo tư vấn của bác sĩ đã đến khám tại Bệnh viện Da liễu TP.HCM.

TP.HCM: Thanh niên 31 tuổi bị giang mai ở tai - Ảnh minh họa
TP.HCM: Thanh niên 31 tuổi bị giang mai ở tai - Ảnh minh họa

Tại đây khi chọc dịch não tủy kết quả đã cho thấy bệnh nhân không có biểu hiện giang mai ở da nhưng xoắn khuẩn Treponema pallidum đã gây bệnh giang mai ở tai và dây thần kinh của nam bệnh nhân.

Đến nay sau 6 tháng điều trị, hiện bệnh nhân hết chóng mặt, thính lực hồi phục như bình thường.

Nói về ca bệnh này, bác sĩ Hùng cho biết, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời bệnh nhân có thể điếc không hồi phục.

Bên cạnh đó bác sĩ cũng thông tin thêm, khi bị giang mai biểu hiện nghe kém thường khởi phát đột ngột ở cả hai bên và diễn tiến nặng dần kèm theo là ù tai, chóng mặt.

Do đó bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân bị giảm thính thực đột ngột, nên đến các cơ sở y tế để xét nghiệm huyết thanh giang mai nhằm tránh bỏ sót nguyên nhân do xoắn khuẩn Treponema pallidum.

Đồng thời bác sĩ Hùng cũng cho biết, hiện bệnh nhân giang mai tăng nhanh khắp thế giới, chủ yếu tập trung nhiều ở đối tượng nam quan hệ tình dục đồng giới và người nhiễm HIV. Bệnh nhân nói trên cũng có quan hệ tình dục đồng giới không ăn toàn.

Ở nước ta, bệnh giang mai là một trong các bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất và số ca mắc đang ngày càng tăng.

Vì vậy những người này nếu thăm khám sớm và được điều trị bằng thuốc kháng sinh sẽ có khả năng hồi phục cao, trường hợp muộn có thể gây biến chứng cho tim, não, động mạch chủ, xương, một số trường hợp dẫn đến tử vong.

Hải Phòng: Bé gái 7 tháng tuổi tử vong sau khi chữa bệnh tại phòng khám tư nhân Phú Thọ: Bé một tháng tuổi nhiễm virus hợp bào do mẹ nhầm bệnh cúm nên tự ý điều trị Những căn bệnh nguy hiểm "ẩn mình" sau hiện tượng chảy máu cam
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp