TP.HCM: Thêm 33 ca Covid-19, đều liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Kelly Tran Đăng lúc: Chủ nhật, 30/05/2021 14:29 (GMT +7)
HCDC cho biết số ca nhiễm của Hội thánh này có thể tiếp tục tăng lên, khi mới đây lại ghi nhận thêm 33 ca, nâng tổng số ca Covid-19 tại đây lên 126 ca.
Hashtag #Covid-19 ở TP.HCM #COVID-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Sáng nay 30/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết vừa ghi nhận thêm 33 trường hợp nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng, tất cả các ca bệnh đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Như vậy tính từ ngày 27/5 đến nay, thành phố đã ghi nhận tổng cộng 133 ca nhiễm (trong đó có 126 ca nhiễm liên quan đến Hội thánh và 7 ca nhiễm liên quan đến BV Hoàn Mỹ Sài Gòn).

Với tình hình dịch bệnh hiện tại trên địa bàn thành phố, HCDC dự báo số ca nhiễm liên quan đến Hội thánh này có thể tăng tiếp trong thời gian tới vì số hội viên đến nay vẫn có thể chưa ra khai báo hết.

Trước sự diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thành phố đề nghị những người liên quan đến Hội thánh này cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm liên quan đến Hội thánh này là rất cao.

TP.HCM: Thêm 33 ca Covid-19, đều liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 1

Hiện, thành phố vẫn đang tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các khu vực liên quan ca nhiễm. Đồng thời, tiếp tục lấy mẫu mở rộng cho toàn bộ người dân sống tại phường 3, phường 5, phường 9, phường 15 của quận Gò Vấp để đánh giá nguy cơ.

Điều đáng lo ngại là theo nhận định của HCDC, mầm bệnh có thể đã có trong cộng đồng, vì vậy người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành y tế trong thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân là rất quan trọng. Khi thấy có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… thì cần đi khám bệnh ngay và khai báo đầy đủ khi đến cơ sở y tế. Khi đi khám bệnh phải mang khẩu trang và di chuyển bằng xe cá nhân.

TP.HCM: Thêm 10 ca nghi mắc Covid-19, có 8 ca liên quan ổ dịch Hội truyền giáo TP.HCM: Thêm 11 ca Covid-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng TP.HCM: Ghi nhận ổ dịch 24 người nghi nhiễm Covid-19, 1 là phụ bếp Sheraton
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp