Trà trắng: Thực phẩm nâng tầm nhan sắc

Trà trắng: Thực phẩm nâng tầm nhan sắc

Không phải trà xanh và trà đen, chính trà trắng mới là thực phẩm có công dụng kỳ diệu với sức khỏe.

Nhắc đến công dụng chống lão hóa của trà, người ta thường nghĩ ngay đến sử dụng trà đen, trà xanh. Vậy là bạn đã bỏ lỡ một thực phẩm vi diệu: Trà trắng. 

Ưu điểm của trà trắng là có hàm lượng dưỡng chất cao, thơm và ngọt hơn trà đen và trà xanh rất nhiều. 

Trà trắng là gì?

Trà trắng là lá và chồi của cây Camellia Sinensis. Các chồi non khi mọc lên luôn có một lớp tơ trắng bên ngoài. Đây là lí do mà chúng được gọi là trà trắng. 

Nếu như trà đen, ô long hoặc trà xanh phải trải qua công đoạn sơ chế thì trà trắng không phải trải qua bước này từ đó chúng có thể giữ lại được tối đa dưỡng chất. 

Trà trắng - thực phẩm thần kỳ để nâng tầm nhan sắc - Ảnh 2
Trà trắng không phải trải qua quá trình chế biến như các loại trà khác nên giữ nguyên được chất dinh dưỡng

Trong trà trắng có lượng chống oxy hóa, polyphenol, catechin, flavonoid và tanin. Nó chứa ít cafein so với trà xanh và trà đen. 

Công dụng làm đẹp của trà trắng

Chống lão hóa 

Tác dụng chống lão hóa của tất cả các loại trà là không thể bàn cãi. Trong trà chứa một lượng lớp Polyphenol, một hợp chất có lợi trong quá trình chống oxy hóa, ngăn chặn sự hình thành của những gốc tự do.

Giảm cân 

Trà trắng có tác dụng giảm cân không thua gì trà xanh nhưng lại có vị ngọt hơn. Trong trà trắng chứa một lượng lớn epigallocatechin gallate (EGCG) - hợp chất giúp đốt chất béo. Tiêu thụ một cốc trà trắng mỗi ngày, bạn có thể đẩy quá trình đốt mỡ lên 4-5%.

Trà trắng - thực phẩm thần kỳ để nâng tầm nhan sắc - Ảnh 3
Tiêu thụ trà trắng mỗi ngày giúp đẩy quá trình đốt mỡ 4-5%

Tốt cho da và tóc 

Do đặc tính chống oxy hóa, nên những người tiêu thụ trà trắng không gặp tình trạng gàu và chàm da đầu. EGCG trong trà trắng giúp làm khỏe các nang tóc và hạn chế tóc rụng. Ngoài ra, hàm lượng phenol cao làm tăng cường sản sinh elastin và collagen, giúp da săn chắc và đàn hồi tốt hơn. 

Trà trắng - thực phẩm thần kỳ để nâng tầm nhan sắc - Ảnh 4
Uống trà trắng sẽ giúp bạn có mái tóc và làn da đẹp hơn
Chia sẻ facebook Bánh bèo bồng bềnh