"Trà xanh" là gì mà lại được nhiều người tìm kiếm trên mạng như vậy?

'Trà xanh' là gì mà lại được nhiều người tìm kiếm trên mạng như vậy?
Trà xanh đang là một cụm từ hot nhất từ đêm qua tới giờ. Nó dùng để ám chỉ những cô nàng tỏ vẻ ngây thơ nhưng lại tìm cách phá hoại mối quan hệ của người khác.
Sự kiện: Trà xanh là gì?

Trà xanh là một trong những từ khóa mới xuất hiện chưa lâu, được dùng song song với từ Tuesday. Trước đó, khái niệm "Tuesday" được dùng phổ biến để chỉ "Người thứ ba", người chen chân tìm cách phá hoại tình yêu của người khác.

"Trà xanh" là một cụm từ bắt nguồn từ mạng xã hội Trung Quốc.

Thế nhưng, từ hôm nay cụm từ hot nhất phải kể đến là "trà xanh". Vậy định nghĩa "trà xanh" là gì mà lại khiến nhiều người coi như "sinh vật" đáng sợ, đứng ngồi không yên?

Khái niệm này bắt nguồn từ mạng xã hội Trung Quốc, từ gốc là "Lục trà biểu" dịch sang tiếng Việt là "trà xanh". Đây là từ ám chỉ những cô nàng bên ngoài tỏ vẻ thanh mát, hiền lành, dịu dàng lại rất hiểu chuyện, thế nhưng bên trong lại giỏi tâm kế, thích đùa giỡn tình cảm và luôn hứng thú với hoa đã có chủ. Có thể nói, nếu người thứ 3 đã đáng ghét thì những cô gái "trà xanh" còn khiến nhiều người khó chịu hơn. Bởi khả năng diễn kịch tài tình và thảo mai hơn người.

Từ khóa trà xanh rầm rồ ở Việt Nam kể từ bộ phim 30 chưa phải là hết - một bộ phim có đề tài ngoại hình - công chiếu hồi giữa năm 2020 trên Netflix. Ba nữ chính trong phim là Giang Sơ Ảnh, Mao Hiểu Đồng và Đồng Dao.

Cụm từ "trà xanh" dùng để ám chỉ những người con gái bên ngoài hiền dịu nhưng bên trong lại giỏi tâm kế.

Một cư dân mạng hài hước chia sẻ về cách làm trà xanh: "Mình nói thật các bạn nhé, làm trà xanh không dễ đâu. Yêu cầu đầu tiên là trà xanh phải gầy nhé. Mình chưa thấy trà xanh béo bao giờ", "Một trong những chiêu trò quen thuộc nhất của "trà xanh" là giả vờ yếu đuối. Nghĩa là làm cho con trai nghĩ rằng cô ấy thật đáng thương, là người một chiếc lá rơi cũng có thể khóc".

Xoài Non ẩn ý nhắc đến nhân vật "trà xanh" đã làm Thiều Bảo Trâm buồn.

Câu chuyện "trà xanh" được cư dân mạng truyền tay nhau gần đây là nghi vấn Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm chia tay vì có sự xuất hiện của "trà xanh". Sự việc bắt đầu từ khi Thiều Bảo Trâm mở tiệc tụ họp với hội chị em và cùng cắt bánh có dòng chữ "Be Happy sister" (Vui vẻ nhé chị gái). Hội bạn thân ngay sau đó cũng đồng loạt gửi lời động viên Thiều Bảo Trâm. Đặc biệt, Xoài Non còn ẩn ý đã xuất hiện nhân vật "trà xanh" khiến bạn bạn gái tin đồn của Sơn Tùng buồn.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hồng Ngọc