Trào lưu "vòng eo xanh" - uốn cong lưng 90 độ thử thách giới trẻ Trung Quốc đầu xuân Nhâm Dần

Hợp Đức Đăng lúc: Thứ tư, 09/02/2022 11:31 (GMT +7)
Xuất phát từ một điệu múa được phát sóng trên truyền hình đêm giao thừa, giới trẻ Trung Quốc đua nhau thử thách trend "vòng eo xanh".

"Vòng eo xanh" là trào lưu mới gây bão MXH Trung Quốc những ngày qua. Tham gia thử thách này, người chơi phải uốn cong lưng 90 độ, bắt chước tư thế của vũ công Mạnh Khánh Dương trong điệu múa Chích thử thanh lục được phát sóng trong chương trình gala chào xuân đêm Giao thừa tại Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc. Điệu múa này chính là nguồn cơn của trend "vòng eo xanh".

Điệu múa Chích thử thanh lục là nguồn cơn của trào lưu 'vòng eo xanh' - uốn cong lưng 90 độ thử thách giới trẻ Trung Quốc đầu xuân Nhâm Dần
Điệu múa Chích thử thanh lục là nguồn cơn của trào lưu "vòng eo xanh" - uốn cong lưng 90 độ thử thách giới trẻ Trung Quốc đầu xuân Nhâm Dần

Cụ thể, đêm giao thừa vừa qua, điệu múa Chích thử thanh lục đã tạo ấn tượng mạnh mẽ với công chúng. Điệu múa này được lấy ý tưởng từ bức họa cổ Thiên lý giang san của danh họa Vương Hy Mạnh sống ở thời Bắc Tống. Bức cổ họa này được xem là 1 trong những tác phẩm hội họa vĩ đại nhất Trung Quốc, dài 11,9m và được trưng bày tại bảo tàng Cố cung. Hằng năm, người xếp hàng đến chiêm ngưỡng bức họa được ví như dòng người đến xem bức Mona Lisa ở bảo tàng Louvre.

Trào lưu 'vòng eo xanh' - uốn cong lưng 90 độ thử thách giới trẻ Trung Quốc đầu xuân Nhâm Dần - Ảnh 2

Các diễn viên múa đã tập 1 năm trời mới trình diễn điệu Chích thử thanh lục. Họ mặc trang phục vũ nữ đời Tống với gam màu xanh lam và xanh lục như màu sắc của bức tranh. Trong điệu múa, có 1 động tác vũ đạo mô phỏng lại thế núi điệp trùng trong tranh và các vũ công phải uốn cong lưng 90 độ để tạo ra vẻ đẹp vừa mềm mãi, vừa vững chãi.  Người múa chính là vũ công Mạnh Khánh Dương. Tư thế uốn cong lưng 90 độ của Mạnh Khánh Dương lập tức gây sốt trên MXH và tạo ra trào lưu ngay sau đêm giao thừa.

Trào lưu 'vòng eo xanh' - uốn cong lưng 90 độ thử thách giới trẻ Trung Quốc đầu xuân Nhâm Dần - Ảnh 3
Trào lưu 'vòng eo xanh' - uốn cong lưng 90 độ thử thách giới trẻ Trung Quốc đầu xuân Nhâm Dần - Ảnh 4
Trào lưu 'vòng eo xanh' - uốn cong lưng 90 độ thử thách giới trẻ Trung Quốc đầu xuân Nhâm Dần - Ảnh 5

Trào lưu được giới trẻ Trung Quốc đặt tên là "vòng eo xanh" này đã gây ra nhiều tranh cãi. Lý do là động tác rất khó, đòi hỏi sức mạnh của eo và cơ lưng, rất dễ gây chấn thương nếu làm không đúng cách hoặc chưa từng tập luyện.

Một cư dân mạng Trung Quốc bắt trend vòng eo xanh
Một cư dân mạng Trung Quốc bắt trend vòng eo xanh

Các bác sĩ khẳng định thử thách "vòng eo xanh" hoàn toàn không dành cho người ngoại đạo với múa, yoga. Một chấn thương thường gặp nhất khi uốn cong lưng 90 độ như thử thách này là chấn thương thắt lưng dưới, về lâu dài sẽ gây nên thoát vị đĩa đệm. Sở dĩ các vũ công có thể làm được vì họ đã tập luyện trong thời gian dài, cơ lưng eo rất khỏe và dẻo dai, tuy nhiên vẫn không tránh khỏi chấn thương nếu làm sai tư thế.

Vũ điệu "nhà tôi 3 đời trị xương khớp" và loạt trend của Gen Z phủ sóng Táo Quân 2022 Trend mặt trăng ngày sinh là gì? Cách tạo mặt trăng dựa theo ngày sinh của mình "Hot trend" #ZoomTuDo trên TikTok là gì?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp