Giới trẻ thế giới bùng nổ trào lưu xăm mã QR lên cơ thể

Giới trẻ thế giới bùng nổ trào lưu xăm mã QR lên cơ thể
Ở rất nhiều nơi trên thế giới, giới trẻ đang phát cuồng lên với những hình xăm mã QR chứa thông tin cá nhân, giấy chứng nhận tiêm chủng.

Trong năm 2021, mã QR trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Những mã QR này chứa rất nhiều những thông tin của chủ nhân như thông tin cá nhân, chứng nhận tiêm chủng. Vì lẽ đó, rất nhiều người đã chọn xăm mã QR lên da như một cách thể hiện cá tính bản thân.

Giới trẻ thế giới bùng nổ trào lưu xăm mã QR lên cơ thể - Ảnh 1
Giới trẻ thế giới đang bùng nổ trào lưu xăm những mã QR lên tay

Gabrielle Pellorone, nghệ sĩ xăm hình tại Italy cho biết: "Vào những năm 1990, người ta lao đi xăm mã vạch, còn hiện tại nhưng mã QR là lựa chọn hàng đầu”. Anh này cũng cho biết thêm là bên cạnh thông tin cá nhân, khách hàng cũng chọn xăm những mã QR dẫn đến hình ảnh gia đình hoặc những ghi chú cá nhân.

Giới trẻ thế giới bùng nổ trào lưu xăm mã QR lên cơ thể - Ảnh 2
Tuy nhiên, nhiều thợ xăm đã cảnh báo rằng xu hướng này sẽ dễ dàng bị thay thế trong tương lai do công nghệ QR có thể bị mất

Bên cạnh sự tán thành, nhiều người cũng coi rằng việc xăm mã QR lên tay thật không khác gì trò đùa bởi trong tương lai gần, công nghệ QR có thể bị xóa sổ. Ngoài ra, hình xăm này có thể biến đổ theo thời gian khiến cho chủ nhân có thể không quét được mã này trong tương lai.

Malaini, một nghệ sĩ xăm hình Ấn Độ cho biết rằng: "Tôi nghĩ hình xăm mã QR có tuổi thọ rất ngắn”.

Trong khi đó, Biason, một nghệ sĩ xăm hình khác cũng nói rằng: "Khác với các hình vẽ nghệ thuật khác, mã QR không có ý nghĩa lịch sử.”

Bất chấp những lời ngăn cản, giới trẻ vẫn đổ xô đi xăm mã QR lên tay như một dấu ấn cá nhân khó phai mờ của mình.

Giới trẻ thế giới bùng nổ trào lưu xăm mã QR lên cơ thể - Ảnh 3
Tuy nhiên, giới trẻ tại nhiều quốc gia trên thế giới vẫn đổ xô đi xăm hình mã QR lên cánh tay như một dấu ấn cá nhân của mình. Trào lưu này được dự đoán sẽ còn phổ biến trong tương lai.

Còn bạn, bạn có sẵn sàng xăm một mã QR chứa tất cả những thông tin lên cơ thể? 

Chia sẻ facebook Copy URL
Bánh bèo bồng bềnh