Trend “Chào anh em là con gái miền Tây…” bất ngờ sốt mạng xã hội Mỹ

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ hai, 09/08/2021 21:34 (GMT +7)
Bài hát "Dưới quê vui hơn" với những câu từ quen thuộc “Chào anh em là con gái miền Tây…” đã trở thành hot trend trên Tiktok Mỹ, hút đến hàng trăm nghìn người.
Hashtag #Nóng trên mạng xã hội #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Mới đây, chuyên trang âm nhạc Pitchfork đã đăng tải bài viết có tiêu đề "Trào lưu Tik Tok mới nhất là nhạc dân ca Việt Nam?", kèm theo đó là bài hát Dưới quê vui hơn đang được rất nhiều người yêu thích.

Được biết, đoạn nhạc nền ban đầu của bài dân ca Nam Bộ này được tải lên Tik Tok bởi tài khoản của một số người gốc Việt, sau đó được nhiều người chú ý và lan tỏa khắp các trang MXH. Tại Mỹ, hiện đã có khoảng 150.000 video sử dụng bài hát gốc, 61.000 video chọn bản remix với đoạn rap do Mew Amazing sáng tác.

Trend “Chào anh em là con gái miền Tây…” bất ngờ sốt mạng xã hội Mỹ - Ảnh 1

Video của trend này có độ dài khoảng 11 giây, sau khi nhạc nổi lên, các Tiktoker bắt đầu nhún nhảy, biểu cảm theo giai điệu và phần lời của bài hát: "Chào anh, em là con gái miền Tây/ Mới lên thành phố được có, được có mấy ngày...".

Ngay khi biết được thông tin trend TikTok lại Việt Nam nổi tiếng ra cả thế giới, cư dân mạng Việt vô cùng vui mừng. Đã vậy, đây lại là nhạc dân ca Nam Bộ, ít phổ biến hơn các thể loại nhạc trẻ, dance hiện đại ngày nay.

Trend “Chào anh em là con gái miền Tây…” bất ngờ sốt mạng xã hội Mỹ - Ảnh 2

Ca khúc Dưới quê vui hơn do Khánh Đơn sáng tác, được nữ ca sĩ Lương Khánh Vy thể hiện, ra mắt năm 2020. Đây là bài hát mang âm hưởng dân ca miền Tây. Theo nhận định của nhà nghiên cứu âm nhạc Việt Nam Jason Gibbs, một trong những điểm ấn tượng và nổi bật nhất của ca khúc chính là Lương Khánh Vy hát bằng giọng miền Tây, cộng thêm nhịp ca khúc khá nhanh và hợp thời hơn so với âm nhạc dân gian, với tiếng đàn synthesizer và phần beat đệm.

Trend “Chào anh em là con gái miền Tây…” bất ngờ sốt mạng xã hội Mỹ - Ảnh 3

Lương Khánh Vy tên thật là Lương Thị Minh Phúc, sinh năm 1983 ở Bình Thuận. Cô nhận được sự chú ý của khán giả với loạt ca khúc Nợ nhau một tình yêu song ca Hồ Quang Hiếu và loạt ca khúc khác như: Cuộc đời của mẹ, Bên bến sông buồn, Quên nghĩa quên tình…

Hiện tại, không chỉ có ca khúc này mà nhiều bài hát Việt khác cũng đang "gây bão" mạng xã hội thế giới như: Hai phút hơn của Pháo và Tyga với bản phối của DJ Kaiz, bản remix ca khúc The Magic Bomb của DJ Hoàng Read cùng "vũ điệu chặt thịt" hot trend được nhiều bạn trẻ yêu thích.

MXH xôn xao clip Em Gái Mưa phiên bản cải lương của NSND Bạch Tuyết Nam sinh Hà Nội làm dậy sóng MXH chỉ với 1 câu nói khi tranh luận trên VTV Con gái siêu mẫu Heidi Klum khiến MXH dậy sóng với sắc vóc "phụ huynh" ở tuổi 17
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp