Nguyên nhân đàn ông trẻ thích phụ nữ lớn tuổi hơn

Không chỉ Huy Trần - Ngô Thanh Vân, rất nhiều cặp đôi vẫn hạnh phúc dù chênh lệch về tuổi. Vậy tại sao nhiều đàn ông bị cuốn hút bởi những cô gái hơn tuổi?
Nguyên nhân đàn ông trẻ thích phụ nữ lớn tuổi hơn - thumbnail

Thời nay tình yêu không bị giới hạn bởi tuổi tác, ngoại hình, sự giàu có, sức khỏe hay bất kỳ vấn đề nào khác. Việc đàn ông trẻ tuổi hẹn hò hoặc kết hôn với phụ nữ lớn tuổi hơn ngày càng trở nên phổ biến. Hôm qua, đám cưới cổ tích của nữ diễn viên điện ảnh Ngô Thanh Vân và doanh nhân Huy Trần đã diễn ra trong sự ngưỡng mộ và chúc phúc của nhiều người. Điều đáng nói dù chú rể kém cô dâu 11 tuổi nhưng dường như khoảng cách tuổi tác không thành vấn đề vì họ vẫn vô cùng xứng đôi khi đứng bên nhau.

Trong làng giải trí Việt cũng có nhiều cặp đôi chênh lệch tuổi tác trên 10 năm như cặp Khánh Thi - Phan Hiển (12 tuổi), Trương Ngọc Ánh - Anh Dũng (14 tuổi), Lệ Quyên - Lâm Bảo Châu (11 tuổi)...

Nhiều người thắc mắc vì sao đàn ông trẻ tuổi lại thường thích phụ nữ lớn tuổi hơn?

Nguyên nhân hàng đầu của hiện tượng đàn ông trẻ thấy phụ nữ lớn tuổi quyến rũ là vốn tri thức, hiểu biết, sự tự tin. Phụ nữ trưởng thành làm gì cũng có sự chín chắn, suy nghĩ cho người khác thay vì xem mình là trung tâm. Ngoài ra có nhiều người đàn ông cho rằng, họ muốn kết hôn hay yêu người phụ nữ trưởng thành là vì người này có nhiều kinh nghiệm sống hơn, ổn định về mặt cảm xúc đồng thời có thể đưa ra cho họ nhiều lời khuyên cũng như sự hiểu biết hơn.

Tổng thống Pháp và cô vợ hơn nhiều tuổi
Tổng thống Pháp và cô vợ hơn nhiều tuổi

>>> Xem thêm: Từ 13/5, miền Bắc xuống dưới 16 độ, "mùa hè lạnh" sau 40 năm

Người phụ nữ trưởng thành từ những sai lầm sẽ biết cách duy trì cũng như giữ gìn mối quan hệ hiện thời, thậm chí cô ấy sẽ là người định hướng cho mối quan hệ ấy phát triển đúng đắn, đi tới đích một cách tốt đẹp hơn. Một người phụ nữ trưởng thành luôn tập trung vào những việc quan trọng và không bao giờ vướng bận vào những điều nhỏ nhặt. Thậm chí họ biết cách thỏa hiệp và dễ thỏa hiệp hơn, do đó mối quan hệ được duy trì bền vững hơn

Phụ nữ trưởng thành họ biết mình muốn gì, biết mình là ai và biết trân trọng những thứ mình đang có, đồng thời họ cũng hiểu tầm quan trọng của gia đình do đó sẽ hiếm khi họ bắt đàn ông phải đưa ra sự chọn giữa cha mẹ và mình.

Hơn nữa, không ít đàn ông cho rằng, phụ nữ trưởng thành luôn biết khi nào một người đàn ông thực sự yêu hoặc không yêu họ thay vì cần những thứ phù phiếm hoa mĩ, hay thể hiện qua vẻ bên ngoài. Đồng thời khi đã trưởng thành, phụ nữ không giữ đàn ông bên mình vì họ hiểu rõ, đàn ông cũng cần có không gian riêng tư ở một mức độ nhất định.

Phụ nữ trưởng thành cũng ít ghen tuông vô cớ, không cảm thấy ghen tị hay bất an về từng người bạn nữ của đàn ông vì họ tự hiểu giá trị của mình trong trái tim người ấy. Một người phụ nữ trưởng thành sẽ hỗ trợ hết mình để người đàn ông của họ có thể theo đuổi ước mơ sự nghiệp mà anh ta muốn. Đồng thời cô ấy cũng sẽ nỗ lực hết sức để có công việc của riêng mình.

Nguyên nhân đàn ông trẻ thích phụ nữ lớn tuổi hơn - Ảnh 2

Ngoài ra khi đã có tuổi, phụ nữ sẽ tự mình nói với chàng điều mà cô ấy muốn, do đó cánh mày râu không phải suy nghĩ hay phỏng đoán quá nhiều. Bên cạnh đó, họ biết sự khác biệt giữa cuộc sống trong mơ và cuộc sống hiện thực, nên sẽ không theo đuổi sự lãng mạn phi thực tế như trên phim ảnh hay tiểu thuyết tình cảm. Đó chính là những điều mà phụ nữ lớn tuổi thu hút đàn ông trẻ. Nhất là khi đàn ông trẻ đang chật vật trong sự nghiệp thì phụ nữ trưởng thành có thể giúp họ đạt được mọi thứ dễ dàng và thoải mái hơn.

Chính vì vậy, không ít chàng trai cho rằng khi yêu và kết hôn với phụ nữ lớn tuổi sẽ làm cho họ có được sự tự do nhất định, luôn thoải mái và tin cậy.