Trong suốt 4 ngày của kỳ nghỉ lễ, hầu hết các khu vực trong cả nước có nắng đẹp

Trong suốt 4 ngày của kỳ nghỉ lễ, hầu hết các khu vực trong cả nước có nắng đẹp

Các tỉnh miền Bắc từ ngày 30/4 sẽ chấm dứt đợt mưa dông liên tiếp trước đó, vào chiều tối và đêm các ngày nghỉ, khu vực này chỉ còn mưa dông cục bộ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin, trong suốt 4 ngày của kỳ nghỉ lễ sắp tới (từ 30/4-3/5), hầu hết các khu vực trong cả nước có nắng đẹp, vài nơi có nắng nóng cục bộ, nhưng vào chiều và đêm có thể xuất hiện mưa rào và dông.

Cụ thể từ ngày 30/4, các tỉnh miền Bắc sẽ chấm dứt đợt mưa dông liên tiếp trước đó. 4 ngày nghỉ lễ khu vực này ban ngày trời có nắng với nền nhiệt cao nhất dao động từ 27-30 độ, nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 21-24 độ. Riêng chiều tối và đêm có thể có mưa dông, trong cơn dông người dân cần đề phòng khả năng xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc sét và gió giật mạnh. Các tỉnh như Điện Biên, Sơn La, Lai Châu trong ngày 3/5 được dự báo cục bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất lên tới 33-34 độ.

Trong suốt 4 ngày của kỳ nghỉ lễ, hầu hết các khu vực trong cả nước có nắng đẹp - Ảnh 1
Các khu vực trên cả nước có nắng đẹp kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5.

Từ ngày 30/4 đến ngày 3/5 các tỉnh ven biển Trung Bộ có tiết trời nắng với nền nhiệt cao nhất trong khoảng 28-33 độ, riêng vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ ngày 3/5 trời có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất lên tới 35 độ. Nhưng vào chiều tối và đêm, khu vực này cũng sẽ có mưa dông cục bộ, trong cơn dông cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong 4 ngày nghỉ lễ trời cũng có nắng, nhiệt độ cao nhất dao động trong khoảng 31-34 độ, chiều tối và tối sẽ có mưa dông cục bộ, riêng Nam Bộ ngày 30/4 chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Chuyên gia khuyến cáo người dân cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh trong cơn dông.

Tại khu vực thủ đô Hà Nội trong khoảng thời gian này trời nắng, nền nhiệt được dự báo trong khoảng 20-30 độ. Chiều tối và đêm vài nơi có mưa dông, trong cơn dông cần đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thành phố Hồ Chí Minh trong kỳ nghỉ lễ này trời có nắng, nhiệt độ trong ngày trong khoảng từ 26-33 độ. Chiều tối và tối vài nơi có mưa dông, riêng ngày 30/4 được dự báo sẽ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chia sẻ facebook Thanh Lê